Reset lại thiết lập Touchpad trên Windows 10 như thế nào?


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Website suamaytinhpci.com có bài Reset lại thiết lập Touchpad trên Windows 10 như thế nào?Nếu đã thiết lập thay đổi cài đặt Touchpad (bàn di chuột) trên laptop, bạn hoàn toàn có thể reset lại cài đặt này về thiết lập mặc định trên Windows 10.

Hầu hết các máy tính xách tay ngày nay đều có Touchpad có thể thi hành đa dụng hơn ngoài việc click và di chuột chuột. Nó kết hợp cử chỉ hai, ba và cho dù bốn ngón tay để điều hướng máy tính Windows dễ dàng hơn. Người dùng cũng đều có thể gắn các cử chỉ này để mở Cortana, chuyển đổi các cửa sổ đang hoạt động và mở Action Center. Ngoài ra bạn cũng đều có thể thay đổi tốc độ di chuyển chuột hoặc vô hiệu hóa touchpad khi dùng con chuột ngoài. Nếu đã thi hành những chỉnh sửa trên và muốn trở về thiết lập mặc định hoặc diễn ra vấn đề với Touchpad, bạn cũng đều có thể reset lại nó.

Cách reset lại Touchpad về thiết lập mặc định

Cách reset lại Touchpad về cài đặt mặc định phụ thuộc vào trong hãng sản xuất máy tính và ứng dụng driver Touchpad của họ. 

Trong Windows 10, bạn cũng có thể có thể cấu hình cài đặt Touchpad trong phần mềm Settings Windows hoặc sử dụng công cụ driver Touchpad của nhà cung cấp (nếu đã cài đặt). Tuy nhiên hai phần mềm này không đồng bộ với nhau. Ví dụ, nếu bạn thay đổi cài đặt Windows và công cụ của nhà sản xuất, bạn phải phải reset chúng ở cả hai nơi.

Trong Windows Settings, cách thi hành rất dễ dàng. Bạn nhấn phím Windows + I để mở ứng dụng Settings . Trên trang chính, click vào Devices .

Click vào Devices 

Trên trang Devices , chọn Touchpad ở bên trái.

Ở bên phải, cuộn xuống một ít và bạn sẽ thấy nút Reset trong phần Reset Your Touchpad , click vào nó.

Click vào Reset

Nếu cài đặt ứng dụng Touchpad của nhà sản xuất, bạn luôn phải reset cài đặt ở đó nữa. Trên nhiều máy tính xách tay, bạn có thể tìm icon của phần mềm đó trên khay hệ thống. Click vào mũi tên Show Hidden Icons  ở cuối cùng bên trái khay hệ thống và tìm biểu trưng giống với Touchpad. Click hoặc click đúp (tùy thuộc vào từng nhà sản xuất) để mở cài đặt Touchpad.

Mở cài đặt Touchpad

Nếu không thấy icon ứng dụng đó ở đây, bạn cũng có thể có thể truy cập vào cài đặt này trong phần mềm Windows Settings. Trở về tab Touchpad như ở trên, cuộn xuống một chút và click vào link Additional Settings .

Click vào link Addtional Settings

Một hộp thoại Mouse Properties xuất hiện, bạn sẽ thấy tab ứng dụng Touchpad của nhà sản xuất. Ví dụ trên máy tính xách tay Dell, bạn sẽ thấy tab Dell Touchpad . Click vào tab đó và click vào link Click to change Dell Touchpad settings .

Click vào link Click to change Dell Touchpad settings

Thao tác này sẽ mở công cụ Pointing Devices của Dell, bạn sẽ thấy nút Default để reset lại cài đặt Touchpad.

Click vào nút Default 

Mỗi nhà cung cấp đều có các thiết lập khác nhau, nhưng tính năng reset thường sẽ dễ tìm. Ảnh minh họa dưới này là ứng dụng ASUS Smart Gesture trên máy tính xách tay ASUS.

Cài đặt trên ứng dụng ASUS Smart Gesture 

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm: 

  • Cách sửa lỗi Touchpad trên Windows 10 không hoạt động
  • Tổng hợp những thao tác Touchpad trên Windows 10
  • Các cách kích hoạt Touchpad khi không có chuột

Từ khóa bài viết: touchpad, reset touchpad, sửa lỗi touchpad, bật touchpad, tắt touchpad, cách reset lại touchpad, vô hiệu hóa touchpad, cài đặt lại touchpad, reset bàn di chuột, cài đặt lại bàn di chuột, windows 10

Bài viết Reset lại thiết lập Touchpad trên Windows 10 như thế nào? được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--