Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Sử dụng Cortana để tắt hoặc khởi động lại Windows 10 như thế nào?

Website suamaytinhpci.com có bài Sử dụng Cortana để tắt hoặc khởi động lại Windows 10 như thế nào?Trợ lý ảo Cortana là một trong những tính năng mới được tích hợp trên Windows 10 và được hiển thị ngay trên thanh Taskbar. Người dùng chỉ cần nói vào micro của thiết bị, đặt câu hỏi hoặc ra lệnh điều khiển, Cortana sẽ trả lời câu hỏi hoặc thực hiện theo khẩu lệnh của người dùng.

Trợ lý ảo Cortana là một trong những tính năng mới được tích hợp trên Windows 10 và đã được hiển thị ngay trên thanh Taskbar.
Người dùng chỉ cần nói vào micro của thiết bị, đặt câu hỏi hoặc ra lệnh điều khiển, Cortana sẽ trả lời câu hỏi hoặc thi hành theo khẩu lệnh của người dùng.

Một điểm hạn chế của Cortana là chẳng thể thực hành tắt máy, khởi động lại máy hoặc chuyển sang chế độ Hibernate (chế độ ngủ đông) và chế độ Sleep trên Windows 10.

Tuy nhiên người dùng cũng có thể sử dụng Cortana để tìm kiếm các file và khởi chạy các file này. Do đó chúng ta cũng có thể sử dụng tính năng này của Cortana để thực hiện tắt máy, khởi động máy… trên Windows 10.

Cortana

Sử dụng Cortana để tắt máy, khởi động lại máy, chuyển qua chế độ Hibernate hoặc chế độ Sleep trên Windows 10

Bước 1:

Đầu tiên bạn cần tạo một shortcut để tắt máy, khởi động lại, chuyển sang chế độ Hibernate và chế độ Sleep trong thư mục dưới đây:

%userprofile%AppDataRoamingMicrosoftWindowsStart MenuPrograms

Để hoàn thành được điều này, trước mắt bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run. Tại cửa sổ lệnh Run, bạn nhập đường dẫn dưới đây vào rồi nhấn Enter để mở thư mục Program:

%userprofile%AppDataRoamingMicrosoftWindowsStart MenuPrograms

cửa sổ lệnh Run

Lúc này trên màn hình xuất hiện giao diện thư mục Program .

thư mục Program

Bước 2:

Trên giao diện thư mục Program, kích chuột phải vào khoảng trống bất kỳ sau đó chọn New rồi chọn Shortcut rồi nhập một trong những các câu lệnh dưới đây vào:

– Tắt máy:  shutdown -s -t 0

– Khởi động lại máy:  shutdown -r -t 0

– Log off:  Logoff: shutdown -l -t 0

– Chế độ Hibernate (chế độ ngủ đông):

C:WindowsSystem32rundll32.exe powrprof.dll, SetSuspendState 0,1,0

Lưu ý : Trong câu lệnh ở chế độ Hibernate (chế độ ngủ đông), thay thế ổ C bằng ổ mà bạn cài đặt Windows 10 (nếu bạn cài đặt Windows 10 trên ổ khác).

Shortcut 

Tiếp theo đặt tên Shortcut là Shutdown, restart, hibernate or sleep rồi click chọn Finish để tạo shortcut tắt máy.

Đặt tên shortcut

Finish

Bước 3:

Sau khi tạo xong shortcut, bạn có thể nói Hey Cortana để gọi Cortana và cũng có thể có thể nói Open shutdown để thực hành tắt máy tính Windows 10 của bạn.

Hoàn tất

Tham khảo thêm 1 số bài viết dưới đây:

  • Hướng dẫn tắt quảng cáo trên màn hình Lock Screen Windows 10

  • Khởi động Windows 10 “nhanh như gió” với Fast Startup

  • Cotrol Panel và trình đơn Settings trên Windows 10 không trùng lặp như ra sao?

Chúc các bạn thành công!

Từ khóa bài viết: cortana, sử dụng cortana tắt máy tính windows 10, sử dụng cortana khởi động lại windows 10, tính năng cortana, sử dụng cortana

Bài viết Sử dụng Cortana để tắt hoặc khởi động lại Windows 10 như thế nào? được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng