Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Sửa lỗi “Windows resource protection found corrupt files but was unable to fix some of them”.

Website suamaytinhpci.com có bài Sửa lỗi “Windows resource protection found corrupt files but was unable to fix some of them”.Khi dùng SFC/ Scannow, có thể bạn bắt gặp dòng thông báo "Windows resource protection found corrupt files but was unable to fix some of them". Việc cải thiện lỗi rất quan trọng bởi nếu không ra tay kịp thời thì cài lại Windows là không tránh khỏi. Hãy cùng tìm cách khôi phục lại file và xử lý triệt để lỗi trên.

Trong công đoạn sử dụng công cụ SFC/ Scannow, cũng có thể bạn bắt gặp dòng thông báo “ Windows resource protection found corrupt files but was unable to fix some of them “. Việc cải thiện tình hình này rất quan trọng bởi có khả năng đã có file hệ thống gặp vấn đề và nếu không ra tay kịp lúc thì cài lại Windows là không tránh khỏi. Hãy cùng Vi Tính PCI Công nghệ tìm cách phục hồi lại file và giải quyết triệt để lỗi trên trong bài viết lần này.

Tình huống

Nếu nhận thấy rằng máy tính của bạn thường xuyên bị lỗi hoặc gặp sự cố trong qui trình khởi động… thì nguyên do rất cũng có thể là vì tập tin hệ thống Windows bị lỗi, bị mất hoặc cho dù đã bị thay đổi khi bạn cài đặt một chương trình, phần mềm nào đó trên máy tính.

Mặc dù Windows 10 bảo vệ các file hệ thống cần có để máy tính của bạn hoạt động đúng cách, các file ứng dụng, driver và bao gồm Windows Update khá tốt. Tuy nhiên trong 1 số trường hợp vẫn có thể diễn ra lỗi.

Cũng giống như những phiên bản Windows trước, trên Windows 10 cũng được tích hợp tiện System File Checker (SFC). Tiện ích này sẽ quét, xác minh, và sửa chữa bất kỳ các file bị lỗi trên hệ thống của bạn.

1. Nhấn tổ hợp phím  Windows + X  để mở Menu Power User rồi chọn  Command Prompt (Admin).  Lí do là chính vì bạn phải chạy lệnh SFC dưới quyền Admin.

2. Trên cửa sổ Command Prompt, bạn nhập câu lệnh sfc /scannow vào rồi nhấn Enter:

sua-loi-windows-resource-protection-found-corrupt-files-1

3. Sau khi quá trình quét hoàn tất, trên màn hình bạn sẽ nhìn thấy một trong những các thông báo dưới đây:

•  Windows Resource Protection did not find any integrity violations : Không có bất kỳ file nào bị mất hoặc bị lỗi trên hệ thống của bạn.

• Windows Resource Protection could not perform the requested operation : Nếu xuất hiện thông báo này đồng nghĩa với việc trong công đoạn quét diễn ra sự cố và đòi hỏi quét offline.

• Windows Resource Protection found corrupt files and successfully repaired them. Details are included in the CBS.Log %WinDir%LogsCBSCBS.log : Bạn sẽ nhận được thông báo này nếu SFC có thể khắc phục được sự cố bạn gặp phải. Lúc này bạn có thể di chuyển hoặc xem thông tin chi tiết.

• Windows Resource Protection found corrupt files but was unable to fix some of them:  Trong tình huống này bạn cần khắc phục các file bị lỗi bằng tay.

2. Xem chi tiết qui trình quét SFC

Để xem thông tin chi tiết một System File Checker được lưu trữ trên file CBS.Log, bạn phải sao chép một bản có thể đọc được trên Desktop:

1. Nhấn tổ hợp phím  Windows + X  để mở Menu Power User rồi chọn  Command Prompt.

2. Trên cửa sổ Command Prompt, bạn nhập câu lệnh

findstr /c:”[SR]” %windir%LogsCBSCBS.log > ”%userprofile%Desktopsfclogs.txt”

Enter  xác nhận lệnh.

sua-loi-windows-resource-protection-found-corrupt-files-2

3. Mở sfclogs.txt trên Desktop bằng Notepad. File này sẽ chứa mọi thứ tin tức chi tiết các file hệ thống đã quét và tin tức các file chẳng thể sửa được lỗi.

sua-loi-windows-resource-protection-found-corrupt-files-3

Lưu ý : Các thông tin chi tiết quá trình quét SFC chỉ có sẵn khi bạn quét trong Windows, không có sẵn khi bạn quét offline trong Command prompt.

3. Quét và sửa các file hệ thống trên Windows 10 Offline

1. Nhấn tổ hợp phím  Windows + I  để mở phần mềm Settings.

2. Trên giao diện Settings, bạn click chọn  Update & security.

3. Tiếp theo click chọn  Recovery.

4. Dưới mục  Advanced startup  bạn click chọn  Restart now.

sua-loi-windows-resource-protection-found-corrupt-files-4

5. Click chọn  Troubleshoot.

6. Click chọn  Advanced options.

7. Click chọn  Command Prompt  để boot máy tính của bạn chỉ bằng Command Prompt.

sua-loi-windows-resource-protection-found-corrupt-files-5

8. Trong công đoạn reboot bạn sẽ thu được thông báo nhập username (người dùng) và mật khẩu để đón tục.

9. Bất cứ bao giờ bạn cần chạy SFC bên ngoài Windows, bạn cần thông báo cho tiện ích chính xác vị trí các file cài đặt Windows.

Trên cửa sổ Command Prompt, bạn nhập dòng lệnh dưới đây vào để tiện ích hiểu được vị trí phân vùng Windows and System Reserved:

wmic logicaldisk get deviceid, volumename, description

sua-loi-windows-resource-protection-found-corrupt-files-7

10. Nhập tiếp lệnh dưới đây vào cửa sổ Command Prompt rồi nhấn Enter:

sfc /scannow /offbootdir=C: /offwindir=D:Windows

sua-loi-windows-resource-protection-found-corrupt-files-6

Lưu ý:

Trong câu lệnh treen, sử dụng  /offboodir  chuyển thay tên ổ cụ thể của phân vùng System Reserved, trong tình huống đây là C và  /offwindir  để chuyển địa thế cụ thể của các file Windows, trong tình huống đây là D:Windows.

11. Sau khi quá trình quét kết thúc, bạn đóng cửa sổ Command Prompt lại.

12. Click chọn  Continue  để thoát và trở lại Windows 10.

4. Sửa các file hệ thống trên Windows 10 bằng tay

Nếu System File Checker không thể sửa được một hoặc một số lỗi nào đó, bạn bắt buộc phải tiến hành sửa lỗi các file này bằng tay.

Mở file sfclogs.txt để xem các file nào bị lỗi, tìm kiếm vị trí các file và thực hiện theo các bước dưới đây:

1. Nhấn tổ hợp phím  Windows + X  để mở Menu Power User, sau đó chọn  Command Prompt (Admin).

2. Trên cửa sổ Command Prompt, bạn nhập câu lệnh dưới đây vào rồi nhấn Enter:

takeown /f C:Path-and-File-Name

Lưu ý:

Thay thế  C:Path-and-File-Name  bằng đường dẫn và tên file bị lỗi. Chẳng hạn như C:WindowsSystem32appraiser.dll.

3. Cho phép truy cập các file bị lỗi dưới quyền Admin bằng phương pháp nhập lệnh dưới đây vào Command Prompt rồi nhấn Enter:

icacls C:Path-and-File-Name /Grant Administrators:F

4. Thay thế các file trong phần được hỏi bằng phương pháp sao chép câu lệnh dưới đây vào rồi nhấn Enter:

copy C:Path-SOURCE-and-File-Name C:Path-DESTINATION-and-File-Name

Lưu ý:

Trong câu lệnh trên thay thế  C:Path-SOURCE-and-File-Name  bằng đường dẫn và tên file tốt, và thay thế  C:Path-DESTINATION-and-File-Name  bằng đường dẫn đích và tên các file bị lỗi.

Chẳng hạn như copy D:Filesappraiser.dll C:WindowsSystem32appraiser.dll.

5. Nhập  Yes  rồi nhấn  Enter  để xác nhận ghi đè.

sua-loi-windows-resource-protection-found-corrupt-files-8

Sau khi thay thế các file, bạn có thể nhập lệnh SFC /verifyonly vào cửa sổ Command Prompt rồi nhấn Enter để kiểm tra tính nguyên vẹn của mọi thứ các file và kiểm tra các file nào bị lỗi để fix.

Ngoài ra nếu chỉ mong sửa lỗi một vài file nào đó, bạn có thể kiểm tra tính nguyên vẹn của từng file bằng phương pháp sử dụng lệnh:

Ví dụ: sfc /VERIFYFILE=C:WindowsSystem32kernel32.dll.

Cách 2: Sử dụng công cụ bên thứ 3 EaseUS để fix lỗi “ Windows resource protection found corrupt files”

  1. Tải về EaseUS Partition Master tại đây.
  2. Khởi động ứng dụng, chuột phải vào ổ đĩa mà bạn mong muốn kiểm tra lỗi mà chọn check partition. sua-loi-windows-resource-protection-found-corrupt-files-9
  3. Tích vào ô  Call Windows Chkdsk to fix errors ” và click “ OK “. sua-loi-windows-resource-protection-found-corrupt-files-10
  4. Chương trình sẽ tự động khởi chạy và fix lỗi cho PC của bạn.

Chúc độc giả hồi phục file và triệt để lỗi “ Windows resource protection found corrupt files” thành công.

Từ khóa bài viết:

Bài viết Sửa lỗi “Windows resource protection found corrupt files but was unable to fix some of them”. được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng