Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Tắt bỏ Indexing Service để máy tính chạy nhanh hơn

Website suamaytinhpci.com có bài Tắt bỏ Indexing Service để máy tính chạy nhanh hơnIndexing Service là tính năng giúp cho các phân vùng ổ cứng định dạng NTFS tìm kiếm và truy xuất file nhanh hơn tuy nhiên về cơ bản thì tính năng này có thể nói là vô dụng.

Indexing Service là tính năng giúp cho các phân vùng ổ cứng định hình NTFS kiếm tìm và truy xuất file mau hơn tuy vậy về cơ bản thì tính năng này cũng có thể có thể nói là vô dụng. Nếu là một người đều đều sử dụng máy tính, bạn cũng có thể kiếm tìm và truy xuất những file cần có trên ổ cứng 1 cách nhanh chóng. Do vậy, tắt đi tính năng này lại là 1 cách đơn giản để nâng lên hữu hiệu của hệ thống chính vì Windows đỡ “mất sức” khi cần làm một công việc vô ích. Ngoài ra, nếu không muốn tắt tính năng này, bài viết sẽ hướng dẫn các bạn cách tùy chỉnh, thêm thư mục để kiếm tìm kết quả trong Windows 10 tốt hơn.

  • Thủ thuật nhỏ giúp cải thiện Windows Search Indexing
  • Tìm kiếm file nhanh hơn Windows Explorer với lệnh Command Prompt này
  • Tìm kiếm dễ dàng hơn với file được gắn thẻ trong Windows

1. Mở Indexing Options trong Windows 10

Nhấn tổ hợp phím Windows + R , sau đó nhập lệnh control.exe srchadmin.dll  và nhấn OK. 

Nhập lệnh control.exe srchadmin.dll

Theo mặc định, Windows sử dụng chỉ mục lúc tìm kiếm để mang ra kết quả kiếm tìm mau nhất có thể vì nó chỉ tìm kiếm theo vị trí được chọn. Bạn có thể lọc địa thế này theo phần mở rộng file, thuộc tính, nội dung file mà bạn mong muốn chỉ mục.

Hộp thoại Indexing Options

2. Thêm hoặc xóa thư mục từ Search indexing

Trong Index Options, click vào Modify và tích vào thư mục bạn muốn chỉ mục hoặc bỏ chọn để loại bỏ thư mục tìm kiếm. 

Thay đổi vị trí đã chọn 

3. Thêm loại file vào Search Indexing

Bạn phải đăng nhập với tư cách admin để thêm hoặc bỏ loại file vào chỉ mục. Trong, Indexing Options , click vào Advanced và chọn đuôi file bạn mong muốn thêm nữa chỉ mục bằng cách tích vào hộp. Chọn Index Only Properties hoặc Properties and File Contents là cách index đuôi file.

Thêm loại file vào Search Indexing

Index Properties Only : Các thẻ siêu dữ liệu cho file này còn có trong chỉ mục. Ví dụ, tên file, dữ liệu thay đổi, tác giả, v.v… Nó là những tin tức bạn cũng có thể thấy khi nhấp chuột phải vào file và click vào Properties , tab Details .

Index Properties and File Contents : Cũng giống Index Only properties nó chứa các tin tức về file và nội dung file. Ví dụ, toàn bộ văn bản trong file văn bản. Tuy nhiên không phải tất cả loại file đều có chứa văn bản. 

4. Tắt Search Indexing Service trên Windows 10

Chỉ mục sử dụng dịch vụ Windows Search và chạy tiến độ Searchindexer.exe trong nền. Nó tự động tạo lại và cập nhật để thay đổi vị trí được chọn khi chỉ mục cuối cùng tạo lại để cải thiện kết quả tìm kiếm. Theo mặc định, vận tốc chỉ mục giảm do hoạt động của người dùng. Khi máy tính không hoạt động, vận tốc chỉ mục đạt tới nhiều nhất để kiếm tìm nhanh hơn.

Để tắt Search Indexing Service trong Windows 10, nhấn tổ hợp phím Windows + R và nhập lệnh services.msc , sau đó nhấn Enter hoặc nút OK .

Nhập lệnh services.msc

Trên cửa sổ mới xuất hiện, click đúp vào Windows Search để mở cài đặt Search Indexing Service.

Click đúp vào Windows Search

Trên tab General , chọn Disabled từ menu thả xuống Startup type và sau đó chọn Stop để dừng dịch vụ tim kiếm hiện tại.

Chọn Disable từ menu thả xuống

Sau đó nhấn nút Apply để áp dụng thay đổi cho dịch vụ kiếm tìm Windows.

Chúc các bạn thực hành thành công! 

Từ khóa bài viết: Indexing Service, cải thiện tốc độ, windows xp, tăng tốc máy tính,tắt Indexing Service,tắt search indexing, tắt chỉ mục tìm kiếm, thay đổi thư mục tìm kiếm chỉ mục, thay đổi loại file chỉ mục

Bài viết Tắt bỏ Indexing Service để máy tính chạy nhanh hơn được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng