Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Tắt các chương trình khởi động cùng hệ thống trên Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Tắt các chương trình khởi động cùng hệ thống trên Windows 10Một trong những giải pháp để tăng tốc Windows 10 ở giai đoạn khởi động là tắt các chương trình khởi động cùng hệ thống. Dưới đây là vài cách để tắt các chương trình khởi động cùng Windows 10, giúp tăng tốc khởi động Windows 10 của bạn.

Một trong số giải pháp để tăng tốc Windows 10 ở thời kì khởi động là tắt các chương trình khởi động cùng hệ thống. Theo mặc định, một số chương trình như Skype, Evernote và TeamViewer sẽ tự động khởi động cùng hệ thống.

Trên Windows 7 và các phiên bản trước, để gỡ bỏ hoặc vô hiệu hóa các chương trình khởi động cùng hệ thống, bạn có thể sử dụng tiện ích System Configuration . Trên Windows 8/8.1 và Windows 10, ngoài cách trên, để gỡ bỏ hoặc vô hiệu hóa các chương trình này bạn phải sử dụng Task Manager. Dưới này là vài phương pháp để tắt các chương trình khởi động cùng Windows 10, giúp tăng tốc khởi động Windows 10 của bạn.

  • Phím tắt khởi động Windows 10 ở chế độ Hibernate hoặc tắt nhanh chóng

1. Tắt phần mềm khởi động cùng Windows bằng msconfig

Lưu ý:

  • Cách này áp dụng được coi những phiên bản Windows, chỉ khác chút về giao diện thôi bạn nhé.
  • Trước khi bắt đầu, bạn nên tạo điểm khôi phục hệ thống hoặc sao lưu máy tính để cũng đều có thể khôi phục lại trong trường hợp diễn ra những vấn đề không mong muốn. 
  • Nếu thực hành các đoạn này trên những mạng bị kiểm soát, ví dụ mạng ở cơ quan, công cụ ở bước này cũng có thể có thể bị admin quản trị mạng của bộ phận vô hiệu hóa.

Để vô hiệu hóa các ứng dụng khởi động cùng Windows bằng msconfig trên Windows 10 bạn làm như sau:

Nhấn Windows + R để mở cửa sổ Run > nhập msconfig vào và nhấn Enter .

Mở System Configuration

Trong cửa số System Configuration, bạn chọn tab Services , ở đây sẽ hiển thị danh sách tất cả các dịch vụ của máy tính. Ở cuối cửa sổ có 1 tùy chọn là Hide all Microsoft services , bạn tích vào đây để ẩn các dịch vụ của Microsoft đi, tiếp theo bỏ chọn ở những dịch vụ mà bạn thấy không cần thiết. Ví dụ như trong hình mình bỏ chọn một số dịch vụ của Adobe, Advanced SystemCare, Mozilla (vì mình dùng Chrome là chính, Firefox chỉ để test tính năng, nếu bạn dùng chính là Firefox thì đừng bỏ chọn cái này nhé). Nhấn Apply khi bạn hoàn chỉnh việc chọn.

Bỏ chọn những dịch vụ không cần thiết

Bạn mở tab Startup, trên Windows 7 quay trở lại trước, bạn có thể bỏ chọn những phần mềm không muốn khởi động cùng hệ thống tại đây, nhưng trên Windows 10 nó sẽ chỉ bạn đến Task Manager, bạn làm tiếp theo bước 2 bên dưới nhé.

Windows 10 yêu cầu mở Task Manager

2. Sử dụng Task Manager

Bước 1 :

Mở Task Manager bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc . Hoặc cách khác là kích chuột phải vào khoảng trống bất kỳ trên thanh Taskbar sau đó click chọn Task Manager.

Bước 2 :

Trên cửa sổ Task Manager, bạn click chọn nút More detail .

Chọn More detail để mở rộng Task Manager

Bước 3 :

Tiếp theo click chọn tab Startup .

Chọn tab Startup

Bước 4 :

Tại đây kích chuột phải vào các chương trình mà bạn muốn ngừng khởi động cùng hệ thống Windows 10, sau đó click chọn Disable là xong.

Chuột phải lên ứng dụng muốn tắt và chọn Disable

Khi hoàn tất việc tắt các ứng dụng, bạn khởi động lại máy tính và nó sẽ load mà không có những dịch vụ và chương trình khởi động cùng máy tính mà bạn đã bỏ chọn trong bước 1 và 2.

3. Xóa các chương trình khởi động cùng hệ thống từ thư mục Startup

Shortcut của các các chương trình khởi động cùng Windows 10 được lưu trữ trong thư mục mang tên thường gọi Startup. Bạn có thể xóa shortcut của chương trình tại thư mục Startup này để ngăn chương trình khởi động cùng hệ thống trên Windows 10.

Bước 1 :

Mở cửa sổ lệnh Run bằng phương pháp nhấn tổ hợp phím Windows + R .

Bước 2 :

Trên cửa sổ lệnh Run, nhập shell:startup vào chỗ này rồi nhấn Enter để mở thư mục Startup .

Xóa các chương trình khởi động cùng hệ thống từ thư mục Startup

Bước 3 :

Lựa chọn shortcut chương trình mà bạn muốn gỡ bỏ khỏi các chương trình khởi động cùng hệ thống trên Windows 10 rồi nhấn phím Delete để xóa.

Lựa chọn shortcut chương trình mà bạn muốn gỡ bỏ

4. Sử dụng CCleaner

Bước 1 :

Tải CCleaner về máy và cài đặt.

Tải CCleaner về máy và cài đặt ở đây.

Bước 2 :

Tiếp theo mở CCleaner mà bạn vừa cài đặt xong, sau đó click chọn Tools rồi click chọn Startup .

Bước 3 :

Tại tab Windows, chọn các chương trình mà bạn muốn xóa khỏi khỏi các chương trình khởi động cùng hệ thống, sau đó click chọn Disable .

Sử dụng CCleaner

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

  • Tại sao đã vô hiệu hóa nhưng Cortana vẫn chạy trên nền background?
  • Hướng dẫn vô hiệu hóa Cortana trên bản cập nhật Windows 10 Anniversary Update
  • Sử dụng Cortana để tắt hoặc khởi động lại Windows 10 như thế nào?

Chúc các bạn thành công!

Từ khóa bài viết: tắt chương trình khởi động hệ thống, vô hiệu hóa startup program, tăng tốc khởi động máy tính, tăng tốc windows 10, tăng tốc windows 7, tăng tốc windows 8,tắt chương trình khởi động cùng windows 10

Bài viết Tắt các chương trình khởi động cùng hệ thống trên Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng