Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Tất tần tật cách mở Windows Services trên Windows 10/8/7

Website suamaytinhpci.com có bài Tất tần tật cách mở Windows Services trên Windows 10/8/7Vào một thời điểm nào đó bạn sẽ cần phải mở và quản lý Windows Service. Có thể là bạn muốn dừng một số Service nào đó lại hoặc chạy, hoặc vô hiệu hóa, khôi phục lại Service…. Khi đó công cụ Services Manager được tích hợp sẵn trên hệ điều hành Windows sẽ hỗ trợ bạn thực hiện điều này.

Windows Services là ứng dụng được cấu hình tự động khởi động khi máy tính Windows của bạn khởi động và chạy trên nền background.

Vào một thời điểm nào đó bạn sẽ rất cần phải mở và quản lý Windows Service. Có thể là bạn mong muốn dừng một số Service nào đó lại hoặc chạy, hoặc vô hiệu hóa, khôi phục lại Service…. Khi đó công cụ Services Manager được tích hợp sẵn trên hệ điều hành Windows sẽ hỗ trợ bạn thực hành điều này.

Trong bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn tất tần tật từ A-Z cách mở Windows Services, cách dùng Services Manager cũng giống cách dùng Command Prompt để quản lý các Services.

1. Làm làm sao để mở Windows Services trên Windows 10/8/7?

Để mở Windows Services trên Windows 10/8/7, bạn thực hiện theo những bước dưới đây:

Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run. Hoặc cách khác là kích chuột phải vào nút Start để mở Menu Windows X. Tại đây bạn click chọn Run để mở cửa sổ lệnh Run.

Sau đó nhập services.msc vào cửa sổ lệnh Run để mở Services Manager.  Tại đây bạn cũng đều có thể chạy, dừng, hoặc vô hiệu hóa Windows Services.

Trên cửa sổ Services Manager, tại cột Name bạn sẽ nhìn thấy danh sách các Services đang chạy trên hệ thống cùng các miêu tả về Services.

Ngoài ra bạn cũng có thể có thể nhìn thấy Status (trạng thái) của các Services đang chạy hoặc dừng lại trên mục Startup Types.

 mở Windows Services trên Windows 10/8/7

2. Các kiểu Windows Services Startup

Windows 10 cung cấp 4 kiểu Startups:

1. Automatic

2. Automatic (Delayed Start)

3. Manual

4. Disabled

3. Mở, dừng hoặc vô hiệu hóa Windows Services

Để mở, dừng, tạm dừng hoặc khởi động lại bất kỳ một Windows Service nào đó, bạn chọn và kích chuột phải vào Service để chọn các tùy chọn mà bạn muốn thực hiện.

Nếu muốn quản lý thêm nhiều tùy chọn khác, bạn kích đúp chuột vào Service để mở hộp thoại Properties của Service đó.

mở hộp thoại Properties của Service

Trên cửa sổ hộp thoại Properties, tại mục Startup type bạn có thể chọn lựa kiểu Startup type cho Service.

Tại mục Service status bạn sẽ nhìn thấy các nút Start, Stop, Pause và Resume cho Service.

Ngoài ra trên cửa sổ hộp thoại Properties bạn còn nhìn thấy các tab khác như Log On, Recovery và Dependencies. Các tab này cung cấp cho bạn thêm các thông tin và các tùy chọn khác.

Sau khi đã thi hành xong các tùy chọn thay đổi, click chọn Apply và khởi động lại máy tính của bạn để áp dụng thay đổi.

4. Sử dụng Command prompt để quản lý Services

Ngoài ra bạn cũng đều có thể sử dụng Command Prompt để chạy, dừng, tạm dừng hoặc phục hồi lại Service.

Để kết thúc được điều này, trước mắt bạn kích chuột phải vào nút Star t để mở Menu Windows X. Tại đó bạn click chọn Command Prompt (Admin) để mở cửa sổ Command Prompt.

Để chạy một Service, bạn nhập lệnh dưới đây vào Command Prompt:

  net startservice  

Để dừng một Service, sử dụng lệnh:

  net stopservice  

Để tạm ngưng một Service, sử dụng lệnh:

  net pauseservice  

Để khôi phục lại một Service, sử dụng lệnh:

  net continueservice  

Tham khảo thêm 1 số bài viết dưới đây:

 • Không cần dùng chương trình diệt virus, đây là cách loại bỏ tận gốc virus trên máy tính của bạn
 • Hướng dẫn reset mật khẩu Windows 10 chẳng cần dùng đến công cụ thứ 3
 • Làm ra sao để re-activate (kích hoạt lại) Windows 10 sau khi thay đổi phần cứng?

Chúc các bạn thành công!

Từ khóa bài viết: windows service, quản lý windows service bằng command prompt, sử dụng windows service, quản lý service, mở windows services

Bài viết Tất tần tật cách mở Windows Services trên Windows 10/8/7 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng