Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Thiết lập biểu tượng tùy chỉnh cho ổ cứng di động trên Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Thiết lập biểu tượng tùy chỉnh cho ổ cứng di động trên Windows 10Nếu cảm thấy thật tẻ nhạt khi cứ phải nhìn thấy các biểu tượng tương tự mỗi khi kết nối các thiết bị và ổ cứng di động trên máy tính của mình, và bạn muốn thay thế các biểu tượng cũ bằng các biểu tượng sinh động, vui nhộn hơn. Khi đó bạn có thể thiết lập các biểu tượng tùy chỉnh mà bạn muốn cho thiết bị hoặc một ổ cứng di động kết nối với máy tính của mình.

Bất cứ lúc nào bạn kết nối một thiết bị hoặc một ổ cứng di động (ổ USB chẳng hạn,…) trên máy tính của mình, Windows 10 sẽ mau chóng nhận và hiển thị tên cũng biểu tượng mặc định của thiết bị hoặc ổ cứng di động đó.

Tuy nhiên, nếu cảm nhận ra thật đơn điệu khi cứ phải nhìn thấy các tượng trưng tương tự mỗi khi kết nối các thiết bị và ổ cứng di động trên máy tính của mình, và bạn mong muốn thay thế các biểu tượng cũ bằng các tượng trưng sinh động, vui nhộn hơn. Khi đó bạn cũng đều có thể thiết lập các biểu trưng tùy chỉnh mà bạn mong muốn cho thiết bị hoặc một ổ cứng di động kết nối với máy tính của mình.

Trong bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn các bước để thêm một biểu trưng tùy chỉnh và tên cho những ổ cứng gắn ngoài kết nối trên máy tính Windows 10 của mình.

Thay đổi biểu tượng

Thiết lập tượng trưng tùy chỉnh cho ổ cứng di động

Thực hiện quá trình này để hiển thị một biểu tượng tùy chỉnh cho 1 ổ cứng di động, bao gồm một tập tin icon (biểu tượng) và file autorun.inf , mà bạn sẽ lưu giữ trên ổ cứng di động (ổ USB chẳng hạn, …).

Trước khi thi hành quá trình bạn càng phải có một tập tin icon (.ico) mà bạn mong muốn sử dụng. Bạn có thể tìm thấy cả “đống” biểu trưng trên các trang web, trong đấy có nhiều biểu tượng miễn phí có sẵn mà bạn cũng đều có thể tải về và sử dụng.

Trong phần chỉ dẫn dưới đây, Quản trị mạng sẽ sử dụng một biểu trưng USB từ IconArchive, nhưng bạn cũng có thể có thể tải các biểu tượng không giống nhau trên các trang web khác nhau và sử dụng.

Sau khi đã tải xong file .ico , bạn bắt buộc phải tiến hành sao chép tượng trưng này và tạo file autorun.inf trên ổ cứng di động. Để làm được điều này, thực hành theo một số bước dưới đây:

1. Kết nối ổ cứng di động mà bạn muốn thiết lập biểu tượng (icon) tùy chỉnh.

2. Sử dụng File Explorer để mở ổ cứng di động.

3. Trong thư mục gốc của ổ hdd di động, kích chuột phải vào chỗ này chọn New => Text Document.

 Text Document” title=” Thiết lập biểu tượng tùy chỉnh cho ổ cứng di động trên Windows 10 ” />

4. Đặt tên file là autorun.inf rồi nhấn Enter.

Lưu ý:

Nếu hệ thống của bạn không hiển thị phần đuôi mở rộng của tập tin, mở tab View trên File Explorer, sau đó click chọn tùy chọn File name extensions để đổi tên file text autorun.inf.

Nếu không, sau khi đổi xong tên file sẽ thành autorun.inf.txt , và tập tin này sẽ không đúng.

Ngoài ra bạn đọc cũng đều có thể tham khảo thêm các bước để hiển thị thư mục, tập tin và phần đuôi mở rộng trên Windows 7, 8 và 10 tại đây.

5. Click chọn Yes để xác nhận đổi tên tập tin.

6. Kích đúp chuột vào autorun.inf để mở tập tin và sao chép, dán các dòng dưới đây vào:

[Autorun]

Icon=icon-name.ico

Label=drive-label

Dán các dòng lệnh

Lưu ý:

Tại mục Icon , hãy chắc chắn rằng bạn đã thay đổi icon-name.ico bằng tên icon (biểu tượng) của bạn và mục Label bạn đã thay đổ tên ký tự ổ đĩa mà bạn muốn.

7. Click chọn File.

8. Click chọn Save.

9. Đóng cửa sổ text editor lại.

10. Chọn tập tin autorun.inf và tập tin icon .

11. Kích chuột phải vào đó và chọn Properties .

Chọn Properties

12. Trên cửa sổ Properties, tại mục Attributes , đánh tích chọn tùy chọn Hidden để ẩn các tập tin quan trọng trong ổ đĩa và bạn không xóa nhầm các tập tin đó đi.

Đánh tích chọn tùy chọn Hidden

13. Click chọn Apply .

14. Click chọn OK để hoàn chỉnh quá trình.

Sau khi đã hoàn tất các bước, triển khai ngắt kết nối ổ cứng di động đang kết nối với máy tính của bạn, sau đó triển khai chèn lại ổ USB. Và trên File Explorer bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng và tên mới cho ổ cứng di động của bạn.

Trường hợp nếu muốn trở lại thiết lập ban đầu, không cầu kỳ bạn chỉ cần mở File Explorer , sau đó mở ổ hdd di động của bạn, hãy chắc chắn rằng tại t ab View , mục Hidden items đã được đánh tích chọn, sau đó tiến hành xóa các tập tin icon autorun.inf đi là xong.

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

  • Cách đăng nhập Windows 10 tự động chẳng cần nhập mật khẩu
  • Xóa sạch dấu tích của Pagefile mỗi khi tắt máy tính Windows 10
  • Hướng dẫn kích hoạt Keyboard Backlight trên Windows 10

Chúc các bạn thành công!

Từ khóa bài viết: thủ thuật windows 10, thay đổi biểu tượng USB, thay đổi biểu tượng thiết bị, kết nối USB, ẩn thư mục, hiên thư mục, ẩn file, hiện file

Bài viết Thiết lập biểu tượng tùy chỉnh cho ổ cứng di động trên Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng