Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Banner
Banner
Banner
Banner
Dịch vụ tận nơi

DỊCH VỤ TẬN NƠI TPHCM

Sửa chữa pc laptop

SỬA CHỮA PC, LAPTOP

Sửa chữa nạp mực máy in

SỬA, NẠP MỰC MÁY IN

sửa wifi internet

SỬA WIFI, INTERNET

CÓ MẶT SAU 30 - 40 PHÚT

hotline

02866.834.835

Đặt Lịch Ngay

Thư mục $WINDOWS.~WS là gì?

Website suamaytinhpci.com có bài Thư mục $WINDOWS.~WS là gì?Có bao giờ bạn thắc mắc về sự hiện diện của 2 thư mục $WINDOWS.~BT và $WINDOWS.~WS trên phân vùng hệ thống sau khi hoàn tất việc cập nhật phiên bản mới của Windows?.

Có lúc nào bạn thắc mắc về sự tồn tại của 2 thư mục $WINDOWS.~BT và $WINDOWS.~WS trên phân vùng hệ thống sau khi hoàn chỉnh việc cập nhật phiên bản mới của Windows?.

Thư mục $WINDOWS.~BT là gì, có thể xóa $ WINDOWS .~BT hay không?

Về cơ bản, trong suốt qui trình cập nhật phiên bản mới, hệ điều hành sẽ tự động tạo nên 2 thư mục $WINDOWS.~BT (trên Windows 7,8) hoặc $WINDOWS.~WS (trên Windows 10) và Windows.old dùng để sao đọng lại tin tức về phiên bản trước của Windows, chẳng hạn như thông tin người sử dụng (User profiles), thư mục Windows, thư mục Program Files và một số dữ liệu quan trọng khác.

Nhờ đó, người dùng có thể đơn giản khôi phục bất kỳ dữ liệu nào mình cần trong trường hợp chúng chưa được di chuyển đúng cách hoặc gặp lỗi sau khi cập nhật lên phiên bản mới của Windows. Tuy nhiên, tùy thuộc vào số lượng dữ liệu trước lúc cập nhật mà 2 thư mục này có thể chiếm “hàng tấn” GB lưu trữ của máy tính.

Thư mục $WINDOWS.~WS là gì 1

Do vậy, nếu cảm nhận thấy không cần dùng đến bất dữ liệu nào đang được chứa trong 2 thư mục trên thì cách tốt nhất là hãy gỡ bỏ chúng để lấy lại số dung lượng lưu trữ vốn đã trở nên chiếm dụng trước kia.

Để thực hiện, bạn cần dùng công cụ Disk Cleanup được tích hợp sẵn trên Windows bằng phương pháp nhập từ khóa cleanmgr vào thanh kiếm tìm (trên trình đơn Start đối với Windows 7 hoặc thanh taskbar trên Windows 10). Trong vùng tìm kiếm vừa xuất hiện, bạn hãy nhấn vào kết quả cleanmgr.exe hoặc Disk Cleanup.

Tại cửa sổ Disk Cleanup for Windows vừa xuất hiện, bạn hãy nhấn nút Clean up system file để cấp quyền administrator cho công cụ này xóa các thư mục hệ thống.

Tiếp đến, sau khi Disk Cleanup for Windows đã khởi động lại, trong vùng Files to delete, bạn hãy đánh dấu chọn vào các tùy chọn sau:

– Previous Windows installation(s): để xóa thư mục $WINDOWS.~BT và Windows.old folders trên Windows 10.

– Temporary Windows installation files: để xóa thư mục $WINDOWS.~BT trên Windows 7 and 8, và $WINDOWS.~WS trên Windows 10.

Thư mục $WINDOWS.~WS  là gì 2

Cuối cùng nhấn  OK  để bắt đầu công đoạn dọn dẹp.

Từ khóa bài viết:

Bài viết Thư mục $WINDOWS.~WS là gì? được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng