Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

TIKTOK bị điều tra quyền riêng tư về trẻ em tại Anh

Website suamaytinhpci.com có bài TIKTOK bị điều tra quyền riêng tư về trẻ em tại AnhTIKTOK bị điều tra quyền riêng tư về trẻ em tại Anh sau khi phải nộp phạt 5,7 triệu USD cho Ủy ban thương mại Liên bang Hoa Kỳ (FTC).

Mới đây thì mạng xã hội chia sẻ video nổi tiếng của Trung Quốc là Tiktok đang bị thanh tra về việc xử lí dữ liệu của trẻ nhỏ để đánh giá tại Vương Quốc Anh.

Sự việc nyaf diễn ra ngay sau khi Tiktok phải nạp phạt 5,7 triệu USD cho Uỷ ban thương mại Liên bang Hoa Kỳ (FTC) vì thu thập thông tin cá nhân 1 cách phạm pháp từ trẻ em.

tiktok

Cuộc điều tra này được xây dựng bởi một uỷ ban quốc hội và dẫn dắt bởi Elizabeth Denham, uỷ viên bảo mật của ICO.

Ngay thứ 3 vừa rồi Denham cho thấy rằng: “Chúng tôi đang mở một cuộc điều tra toàn lực về TikTok, coi xét về các công cụ kém sáng tỏ cho trẻ em, chẳng hạn như hệ thống tin nhắn, những video được trẻ em thu thập và chia sẻ trực tuyến”.

Qua sự việc với FTC của Mỹ đã cho biết rằng phần mềm Tiktok đã phạm luật Đạo luật bảo quản quyền riêng tư trực tuyến của trẻ em. Cụ thể là không nhận được sự đồng ý của ba mẹ trước lúc thu thập tin tức của trẻ dưới 13 tuổi. Tiktok cũng không xoá những thông tin này sau khi thu được khiếu nại từ các bậc phụ uynh và cả những đưa trẻ bị thu thập 1 cách phạm pháp này.

tiktok

Ngay sau khi bị phạt 5,7 triệu USD thì Tiktok đã thêm các video an toàn và thêm cả bộ lọc comment vào ngay phần mềm của mình. Còn dưới sự điều tra của Vương Quốc Anh thì Tiktok vẫn chưa lên tiếng phản hồi về vụ việc này. Tất nhiên với 5,7 triệu USD thì đây là một số chi phí không quá to với mạng xã hội này. Tính đến nay thì Tiktok đang có hơn 1 tỷ lượt tải xuống ở cả Android và iOS. Thậm chí ByteDance, chủ nắm giữ Tiktok còn đang có dự án phát triển điện thoại di động của riêng hãng.

Từ khóa bài viết:

Bài viết TIKTOK bị điều tra quyền riêng tư về trẻ em tại Anh được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng