Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Banner
Banner
Banner
Banner
Dịch vụ tận nơi

DỊCH VỤ TẬN NƠI TPHCM

Sửa chữa pc laptop

SỬA CHỮA PC, LAPTOP

Sửa chữa nạp mực máy in

SỬA, NẠP MỰC MÁY IN

sửa wifi internet

SỬA WIFI, INTERNET

CÓ MẶT SAU 30 - 40 PHÚT

hotline

02866.834.835

Đặt Lịch Ngay

Tìm hiểu về Windows 10 LTSC

Website suamaytinhpci.com có bài Tìm hiểu về Windows 10 LTSCMột số doanh nghiệp đang xem xét việc triển khai Long-Term Servicing Channel (Kênh phục vụ dài hạn) của Microsoft. Như với tất cả các lựa chọn hệ điều hành Windows 10 khác, Windows 10 LTSC có những ưu và nhược điểm riêng.

Một số doanh nghiệp đang coi xét việc triển khai Long-Term Servicing Channel (Kênh phục vụ dài hạn) của Microsoft. Theo báo cáo của Dimension Research, 1 trong 5 công ty với hơn 5.000 chuyên viên đã lên kế hoạch tiến hành LTSC vào năm 2017 – đó là mức tăng khổng lồ 27% so với năm 2016.

Như với tất cả các lựa chọn hệ điều hành Windows 10 khác, Windows 10 LTSC có các ưu và nhược điểm riêng. Hãy cùng coi xét kỹ hơn về khái niệm đằng sau từ viết tắt LTSC và những cân nhắc cho chuyện áp dụng nó cho cơ sở người dùng rộng lớn hơn.

Long-Term Servicing Channel (LTSC) là gì?

Long-Term Servicing Channel (LTSC), ngày trước xem là Long-Term Service Branch (LTSB), nhắc đến đến một phiên bản Windows 10 chuyên dụng được thiết kế đặc biệt cho những tình huống và thiết bị yêu cầu sự nhất quán về tính năng, chẳng hạn như thiết bị đầu cuối PoS, thiết bị y tế (máy scan CAT/MRI), thiết bị điều khiển quy trình công nghiệp, ATM và thiết bị khống chế không lưu.

Bởi vì các hệ thống này thường được phát triển cẩn trọng và thử nghiệm kỹ lưỡng cho một mục đích cụ thể, nên việc nâng cấp hệ điều hành sau mỗi 6 – 12 tháng sẽ phản tác dụng. Thay vào đó, Microsoft sẽ bổ trợ mỗi bản ban hành LTSC trong 10 năm mà không thay đổi các tính năng trong vòng đời của nó.

Tất nhiên, các công ty đang tìm cách áp dụng Windows 10 cho những tình huống cụ thể không phải đợi tới 10 năm cho phiên bản mới. Microsoft sẽ ban hành phiên bản Windows 10 LTSC mới cứ sau 3 năm.

Long-Term Servicing Channel khác biệt biết bao so với Semi-Annual Channel (SAC), phiên bản cung cấp 2 bản nâng cấp tính năng trong vòng 1 năm.

Microsoft cảnh báo các doanh nghiệp hãy tránh xa việc áp dụng LTSC rộng rãi

Các doanh nghiệp hãy tránh xa việc áp dụng LTSC rộng rãi

Rất may, những dự đoán (được thực hành trong nhiều tháng trước và sau khi ban hành Windows-as-a-Service) rằng LTSC sẽ trở thành phiên bản Windows 10 ưa thích cho nhiều doanh nghiệp đang không thành hiện thực. Có nhiều lý do tại sao các doanh nghiệp nên rời xa phiên bản này. 3 trong những 14 nguyên nhân hàng đầu như sau:

“Windows Silicon Policy” của Microsoft có thể dẫn đến việc cải tiến hàng năm

Windows Silicon Policy là chủ trương trong đấy các sản phẩm Windows sẽ có hỗ trợ về bảo mật, độ tin cậy và khả năng tương thích trên những thiết bị mới nhất có sẵn tại thời điểm phát hành. Điều này cho dù là các thế hệ phần cứng ngày xưa vẫn được nhà cung cấp thiết bị gốc (OEM) hỗ trợ.

Các phiên bản LTSC sẽ không được hỗ trợ trên phần cứng sinh ra sau khi nó phát hành và do đó, không đuổi theo kịp những bản ban hành phần cứng mới như Semi-Annual Channel.

Windows 10 LTSB sẽ hỗ trợ thiết bị ra mắt tại thời điểm phát hành LTSB. Khi các thế hệ mặt hàng trong sau này được phát hành, việc hỗ trợ sẽ được tạo ra thông qua các bản phát hành Windows 10 LTSB trong tương lai mà khách hàng có thể triển khai cho những hệ thống đó.

Theo phân tích của Gartner, điều này sẽ dẫn đến chu kỳ nâng cấp đều đều hơn, cho dù hàng năm. Ngoài ra, phần cứng Surface sẽ không được hỗ trợ nữa.

LTSC không kể cả các tính năng phát triển theo thời gian

Để đáp ứng tính liên tục, phiên bản LTSC không chứa bất kỳ tính năng nào đòi hỏi thay đổi theo thời gian. Ví dụ, nó bao gồm Internet Explorer thay vì các phần mềm Microsoft Edge, Microsoft Store, Cortana hoặc Microsoft. Điều này còn có nghĩa là các thiết bị đang chạy những ứng dụng năng suất, chẳng hạn như MS Office, sử dụng nhiều phần mềm Windows Store hoặc được dùng để duyệt Internet chưa được dùng cho LTSC.

Hơn nữa, nó không giúp ConfigMgr Express Updates và cũng không cập nhật Windows Defender Advanced Threat Protection (ATP). Ngoài ra, các doanh nghiệp sẽ có khả năng phải chịu những có hạn về bổ trợ phần cứng và phần mềm.

Nâng cấp tại chỗ chưa được bổ trợ với LTSC

Nếu đang hy vọng chạy các bản cải tiến tại chỗ từ phiên bản Windows 7 lên Windows 10 LTSC, rất đáng tiếc bạn không gặp may rồi. Những cải tiến LTSC yêu cầu các file .MSI cục bộ phải được cài đặt. Do thuộc tính cụ thể của phiên bản Windows 10 này, các bản sửa lỗi và cải tiến hệ điều hành không bảo mật có thể chưa được backport.

Phiên bản Long-Term Servicing Channel của Windows 10 được phát triển hoàn toàn cho các thiết bị và trường hợp chẳng thể chịu được sự thay đổi thường xuyên. Mặc dù tránh được việc phải cải tiến thường xuyên của các bản phát hành Windows 10 SAC, nhưng đây không cần là một lựa chọn để triển khai ở doanh nghiệp có quy mô rộng trong thời gian dài, vì nó sẽ khiến bạn cần quản lý và duy trì nhiều phiên bản hỗ trợ, cũng giống phải đương đầu với các có hạn về tính năng.

Nhưng thay vì né tránh, các doanh nghiệp nên tận dụng ưu thế của vận tốc thay đổi mới này và áp dụng những phương pháp phù hợp.

Từ khóa bài viết: windows 10 ltsc, windows 10, ltsc, Long-Term Servicing Channel, windows 10 ltsc là gì, cài wins 10 ltsc, Tải Windows 10 Enterprise LTSC 2019, windows 10 ltsc 2019 microsoft

Bài viết Tìm hiểu về Windows 10 LTSC được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng