Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Tổng hợp những phần mềm đọc PDF tốt nhất 2018

Website suamaytinhpci.com có bài Tổng hợp những phần mềm đọc PDF tốt nhất 2018Bạn vừa được ai đó gửi hay tự tải từ trên mạng về một file tài liệu dạng PDF và đang cần một phần mềm đọc PDF. Vậy trong bài viết này, Vi Tính PCI sẽ chia sẻ đến bạn những phần mềm đọc PDF tốt nhất năm 2018.

Bạn vừa được ai đó gửi hay tự tải từ trên mạng về một file tài liệu dạng PDF và đang cần phần nào mềm đọc PDF. Vậy trong bài viết này, Vi Tính PCI sẽ chia sẻ đến bạn những phần mềm đọc PDF tốt nhất năm 2018.

phần mềm đọc pdf

Trước khi tìm hiểu các phần mềm đọc PDF tốt nhất năm 2018 thì chúng ta cần phải biết file có dạng PDF là gì trước. PDF là tên viết tắt tiếng anh Portable Document Format – là một định hình file văn bản phổ biến của hãng Adobe System.

Tập tin có định dạng PDF sở hữu ưu điểm xuất chúng hơn so với các định dạng khác là cũng có thể hiển thị nội dung trùng lặp trên những môi trường làm việc khác nhau, thế nên định dạng này được ưa thích sử dụng trong việc phát hành các tài liệu gồm chữ và hình ảnh. Chưa kể, file PDF còn có ích trong việc chống copy 1 cách đơn giản như file Word, TXT,… Ngoài ra file PDF còn cũng có thể có thể in ấn tài liệu trên bất cứ thiết bị mà định dạng file không bị thay đổi định dạng của tư liệu (ví dụ như lỗi font, thiếu chữ,…).

1. Foxit Reader

Phần mềm đọc PDF đầu tiên mà Vi Tính PCI muốn giới thiệu đến các bạn chính là  Foxit Reader.  Có lẽ đối với nhiều người sẽ không lạ lẫm gì về phần mềm quá nổi tiếng này, nhưng cũng ít nhiều người không được biết đến nó. Có thể nói,  Foxit Reader  là phần mềm đọc PDF đang được rất nhiều người dùng ưu thích nhất hiện nay.

phần mềm đọc pdf

Ưu điểm của Foxit Reader:

 • Gọn nhẹ, giao diện dễ sử dụng.
 • Thích hợp với đa số những cấu hình máy tính , laptop hiện nay.
 • Có thể hiển thị nhiều file PDF cùng một lát trên và một cửa sổ hoặc có thể tách thành nhiều cửa sổ không trùng lặp để tiện theo dõi.
 • Có thể để lại lời bình luận hay nhận xét trong file.
 • Có tính năng kết nối với đám mây để chia sẻ hoặc lưu trữ.
 • Hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt.
 • Có thể copy text đối với các file có text được gõ từ bàn phím.
 • Tốc độ load file nhanh.
 • Tạo file PDF mới hoặc mở file PDF có sẵn trong máy.

Nhược điểm của Foxit Reader : nói về  Foxit Reader,  có lẽ sẽ khó mà để tìm ra được điểm yếu nào đáng kể so với nhu cầu chỉ cần đọc file PDF của người dùng. Có chăng thì về font chữ hay giao diện của  Foxit Reader  còn đơn giản, chưa nổi bật lắm so với các ứng dụng mà Vi Tính PCI sẽ giới thiệu tiếp dưới đây.

Bạn đọc cũng có thể có thể tải miễn phí ứng dụng đọc file PDF Foxit Reader tại đây.

2. Adobe Reader

Phần mềm đọc file PDF cũng nổi tiếng không kém so với Foxit Reader mà Vi Tính PCI đã giới thiệu bên trên chính là Adobe Reader – một phần mềm được sản xuất bởi gã khổng lồ Adobe.

phan mem doc pdf

Nếu bạn là một tín đồ của các sản phẩm được ban hành từ Adobe thì chẳng thể bỏ qua được ứng dụng đọc PDF Adobe Reader này.

Xét về ưu điểm của Adobe Reader thì về cơ bản cũng không có gì quá khác biệt với Foxit Reader. Một số tính năng đặc biệt của Adobe Reader mà bạn cũng có thể có thể trải nghiệm như

 • Mô phỏng PowerPoint.
 • Có thể copy toàn bộ hoặc chỉ phần nào của tấm hình với công cụ Snapshot.

phần mềm đọc pdf

Về yếu điểm của Adobe Reader :

 • Nhược điểm dễ thấy nhất chính là  Adobe Reader  khá nặng so với các ứng dụng đọc PDF khác.
 • Chưa bổ trợ tiếng Việt.

Nếu so Adobe Reader với Foxit Reader , cũng có thể thấy đây là 1 cuộc chiến khá gay gắt trong việc bổ trợ file có định hình PDF của 2 phần mềm này. Nếu Foxit Reader là “kẻ tám lạng” thì Adobe Reader sẽ là “người nửa cân”. Nhưng xét trên thực tế, nếu chỉ thuần tuý chỉ muốn mở file PDF ra và đọc thì Foxit Reader  sẽ là chọn lựa tốt hơn vì nó nhẹ và đơn giản, còn nếu bạn muốn chỉnh sửa, thêm bớt các thứ vào file PDF thì  Adobe Reader  sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Download phần mềm đọc PDF  Adobe Reader  miễn phí tại đây.

3. Nitro Reader

Phần mềm đọc PDF cuối cùng mà Vi Tính PCI muốn giới thiệu đến các bạn chính là Nitro Reader .

Cũng giống như 2 ứng dụng đọc PDF kể trên,  Nitro Reader  cũng chính là một sự lựa chọn mà bạn cũng đều có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

phần mềm đọc pdf

Đối với những phiên bản từ Nitro Pro 8 đổ về trước, giao diện của  Nitro Reader  trông khá giống giao diện của Microsoft Office Word 2010, nhưng từ phiên bản Nitro Pro 9 trở đi thì bạn có thể thấy nó khá giống so với  Foxit Reader .

Về tính năng, cũng giống như 2 ứng dụng đọc PDF bên trên,  Nitro Reader  là một ứng dụng miễn phí và sở hữu đầy đặn những tính năng hữu ích của phần nào mềm đọc PDF với nhiều lợi ích tiện lợi cho người dùng.

phan mem doc pdf 

Tải phần mềm  Nitro Reader  tại đây.

4. Mở file PDF không cần ứng dụng

Nếu bạn không thích tải những phần mềm đọc file PDF mà Vi Tính PCI vừa giới thiệu bên trên nhưng vẫn muốn mở được file PDF thì có thể dùng cách sau. Đó là mở file PDF bằng trình duyệt.

Bất cứ trình duyệt thông dụng nào hiện giờ như Google Chrome, FireFox, Cốc Cốc, Opera,… đều có thể giúp bạn mở file PDF dễ dàng. Chỉ cần mở 1 tab mới trên trình duyệt, di chuột vào file PDF và đưa nó lên trình duyệt là có thể mở được file PDF một cách dễ dàng. phần mềm đọc file pdf

phần mềm đọc file pdf

Nhưng cách mở file PDF này còn có nhược điểm là bạn chỉ cũng có thể có thể phóng to hoặc thu nhỏ file chứ không thể chỉnh sửa hay thêm bớt bất cứ thứ gì như việc sử dụng các phần mềm đọc PDF kể trên.

Chúc các bạn thành công.

Từ khóa bài viết:

Bài viết Tổng hợp những phần mềm đọc PDF tốt nhất 2018 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng