Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Banner
Banner
Banner
Banner
Dịch vụ tận nơi

DỊCH VỤ TẬN NƠI TPHCM

Sửa chữa pc laptop

SỬA CHỮA PC, LAPTOP

Sửa chữa nạp mực máy in

SỬA, NẠP MỰC MÁY IN

sửa wifi internet

SỬA WIFI, INTERNET

CÓ MẶT SAU 30 - 40 PHÚT

hotline

02866.834.835

Đặt Lịch Ngay

5 cách kết nối điện thoại Android với tivi đơn giản và miễn phí

Website suamaytinhpci.com có bài 5 cách kết nối điện thoại Android với tivi đơn giản và miễn phíMàn hình Smartphone quá bé không đáp ứng nhu cầu của bạn? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn kết nối điện thoại Android với tivi hoàn toàn miễn phí.

Mục lục bài viết

Khi bạn muốn thưởng thức những bộ phim động thái gay cấn nhưng màn hình điện thoại quá nhỏ không đảm bảo nhu cầu của bạn. PV Công nghệ muốn chia sẻ bài viết này để chỉ dẫn bạn kết nối điện thoại Android với tivi tận gốc miễn phí.


Kết nối điện thoại Android với tivi qua HML

Trên các mẫu tivi tối tân ngày nay, có biết bao cách để kết nối điện thoại với tivi từ có dây đến không dây. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cắm điện thoại Android với tivi. hướng dẫn kết nối điện thoại android với tivi 1

HDMI (MHL) là gì?

MHL (Mobile High-Definition Link) – là một chuẩn kết nối có dây giúp bạn gửi tín hiệu hình ảnh và âm thanh từ một thiết bị di động chân microUSB có hỗ trợ MHL lên một chiếc TV hoặc một màn hình lớn có hỗ trợ HDMI (MHL). Sợi cáp MHL (hình trên) có hai đầu, một đầu cắm vào cổng HDMI (MHL) của TV một đầu có 2 jack, một jack cắm vào cổng microUSB một đầu cắm cổng USB hoặc adapter sạc. Sau khi hoàn tất, màn hình điện thoại sẽ được hiện trên TV cùng lúc thiết bị cũng sẽ có sạc.

hướng dẫn kết nối điện thoại android với tivi 2

MHL tương tự như HDMI là chuẩn kết nối cấp phép bạn chia sẻ cả âm thanh lẫn hình ảnh từ điện thoại lên tivi thông qua một sợi cáp MHL.

Việc kết nối cũng khá đơn giản, bạn chỉ luôn phải có 1 chiếc smartphone Android có bổ trợ MHL, một sợi cáp MHL và tivi có cổng HDMI (MHL), nếu như tivi chỉ có cổng HDMI thì bạn vẫn có thể kết nối được nhưng vẫn không tương thích tốt bằng cổng HDMI (MHL). Sau đó dùng remote TV bấm nút Source để chọn cổng đầu vào tương ứng với cổng HDMI (MHL) đã cắm.

hướng dẫn kết nối điện thoại android với tivi 3

Kết nối điện thoại Android với tivi nhờ vào các công nghệ ghép đôi

Các smartphone cùng với Internet TV và Smart TV đều sở hữu công nghệ ghép đôi nội dung hình ảnh như  Miracast , Mirroring , Screen Share … Tuy nhiên bề bản chất, mọi thứ đều là một chuẩn kết nối không dây cấp phép bạn chiếu màn hình một thiết bị di động (điện thoại, máy tính bảng) lên màn hình một thiết bị khác (như tivi, máy chiếu) mà  không cần một sợi cáp nào .

kết nối điện thoại android với tivi qua mirroring

Cách sử dụng tính năng này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần kết nối tivi và điện thoại chung một mạng wifi, sau đó thực hành đúng các bước sau:

Bước 1. Điện thoại và tivi bắt chung một mạng wifi hoặc điện thoại bắt wifi direct phát ra từ tivi (cách này chẳng luôn phải có mạng).

Bước 2. Bật tính năng Miracast , Mirroring , Screen Share trên điện thoại > điện thoại sẽ dò tìm tivi >  chọn tivi muốn kết nối.

Bước 3. Kết nối thành công, màn hình điện thoại sẽ chiếu lên tivi.

Kết nối điện thoại Android với tivi qua phần mềm

Thông thường đối với các smart tivi, hãng sản xuất đều phát hành phần mềm điều khiển cho chúng. Do vậy, chỉ cần download về những app này là cắm điện thoại Android với tivi hoàn toàn trong tầm tay của bạn rồi.

 • Smart tivi LG:  LG TV Plus.
  Download QR-Code

  LG TV Plus
  Developer: LG Electronics, Inc.
  Price: Free

 • Android tivi Sony: Sony Video & TV SideView.
  Download QR-Code

  Video & TV SideView : Remote
  Developer: Sony Home Entertainment & Sound Products Inc.
  Price: Free

 • Smart tivi Samsung: Samsung Smart View.
  Download QR-Code

  Samsung Smart View
  Developer: Samsung Electronics Co., Ltd.
  Price: Free

 • Smart tivi TCL: TCL nScreen.
  Download QR-Code

  TCL nScreen Pro
  Developer: TCL Electronics
  Price: Free

 • Smart tivi Panasonic: Panasonic Remote 2.
  Download QR-Code

  Panasonic TV Remote 2
  Developer: Panasonic Corporation
  Price: Free

Kết nối điện thoại Android với tivi thông qua giao tiếp NFC

Một số điện thoại Android ngày nay có tích hợp kết nối NFC hiện đại. Chỉ cần một chạm, mọi thứ dữ liệu cũng có thể chuyển sang thiết bị khác dễ dàng. Nếu muốn kết nối smartphone với tivi Sony hoặc tivi LG, chỉ cần kích hoạt NFC và đưa 2 thiết bị đến gần nhau và hoàn tất!

kết nối điện thoại android với tivi qua NFC

Kết nối điện thoại Android với tivi qua Google Cast

Tất cả những model Internet tivi Sony và Android tivi Sony hiện giờ đều có tính năng Photo Share. Với tính năng này, bạn cũng có thể chia sẻ hình ảnh từ điện thoại lên tivi dễ dàng. Trong khi đó, Google Cast là tính năng đặc biệt được tích hợp trên Android tivi Sony, cho phép bạn chiếu YouTube, chiếu hình từ điện thoại lên tivi.

kết nối điện thoại Android với tivi qua google cast

Đối với các tivi thuộc nhãn hiệu khác, chúng ta phải sử dụng bộ thu Chromecast. kết nối điện thoại Android với tivi qua chromecast

Và đó là các cách cắm điện thoại Android với tivi tận gốc dễ dàng và miễn phí. Chúc bạn đọc thành công.

Từ khóa bài viết:

Bài viết 5 cách kết nối điện thoại Android với tivi đơn giản và miễn phí được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng