Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Banner
Banner
Banner
Banner
Dịch vụ tận nơi

DỊCH VỤ TẬN NƠI TPHCM

Sửa chữa pc laptop

SỬA CHỮA PC, LAPTOP

Sửa chữa nạp mực máy in

SỬA, NẠP MỰC MÁY IN

sửa wifi internet

SỬA WIFI, INTERNET

CÓ MẶT SAU 30 - 40 PHÚT

hotline

02866.834.835

Đặt Lịch Ngay

5 phần mềm giả lập dòng lệnh tốt nhất cho Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài 5 phần mềm giả lập dòng lệnh tốt nhất cho Windows 10Hiện nay, người dùng đã có thể nhận được một hệ vỏ bên trong Windows 10, nhưng nhiều người vẫn thích các ứng dụng giả lập dòng lệnh có thể cấu hình được hơn. Do đó bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn năm trong số các phần mềm giả lập dòng lệnh tốt nhất cho Windows 10 nhé.

Trong 1 thời gian dài Windows 10 không hề có 1 giao diện dòng lệnh tuyệt hảo nào. Do vậy, các nhà phát triển và quản trị viên hệ thống đã cài đặt các tùy chọn bên thứ ba để mô phỏng bảng console kiểu Unix. Và trong khi cũng có thể có thể có được một cửa sổ dòng lệnh bash shell bên trong Windows 10, nhưng nhiều người sử dụng vẫn thích các phần mềm giả lập dòng lệnh cũng có thể có thể cấu hình được hơn. Do đó bài viết này sẽ giới thiệu cho những bạn năm trong các các ứng dụng mô phỏng dòng lệnh tốt nhất cho Windows 10. 

  • 10 mẹo sử dụng Command Line người sử dụng Windows 10 nên biết

1. cmder

Cmder là một phần mềm protable mô phỏng dòng lệnh nổi tiếng cho Windows 10. Nó được thành lập trên một chương trình mô phỏng bảng console nổi tiếng khác là ConEmu và đã được tăng cường bởi Clink. Clink nâng cao sức mạnh của ConEmu, thêm các tính năng của hệ vỏ (shell) như bash completion. Phần mềm có tính tương thích rộng, làm việc với msysgit, PowerShell, cygwin và mintty, mang lại khả năng Unix cho Windows.

Phần mềm giả lập dòng lệnh cmder

Vì đây là ứng dụng portable nên bạn cũng có thể chạy cmder trên một USB và có thể sử dụng trên các máy không trùng lặp mà chẳng cần cài đặt các tập tin trên ổ hdd máy tính. 

2. ConEmu

Phần mềm giả lập dòng lệnh ConEmu

ConEmu là ứng dụng giả lập console Windows với nhiều tab, cửa sổ và tùy chọn. ConEmu ban đầu được tạo ra như 1 “người bạn đồng hành” của Far Manager, một trình quản lý tập tin và lưu giữ được ban hành cho Windows vào năm 1996. Nhưng bất chấp “tuổi tác”, ứng dụng vẫn chưa ngừng được phát triển.

Phần mềm mô phỏng này cung cấp một trình đơn với nhiều thiết lập để tinh chỉnh và các phím nóng để thi hành lệnh, bảng drawing từ editor Vim và Emacs. ConEmu tương thích với nhiều loại shell phổ biến giống với cmder, như cmd.exe, PowerShell, cygwin, PuTTY và các dòng khác. Nếu bạn cài đặt một chương trình giả lập DOS như DosBox, bạn cũng đều có thể chạy các phần mềm DOS trong 1 môi trường 64-bit. Nhưng vì ConEmu không cần là một hệ vỏ, nên nó không có những tính năng của shell hữu ích như kết nối từ xa và tab completion. Mặc dù vẫn giữ được rất nhiều người hâm mộ, nhưng ConEmu có thể không phải là phần mềm mô phỏng dòng lệnh tốt nhất đối với các người dùng mới.

3. Console

Phần mềm giả lập dòng lệnh Console

Console là phần nào mềm mô phỏng dòng lệnh và tăng cường giao diện điều khiển cho Windows 10, tập trung vào việc sử dụng trực tiếp và dễ dàng các tương tác. Nó cung cấp khả năng dòng lệnh và thiết kế đơn giản. Phần mềm này tích phù hợp với tất cả các hệ vỏ chính và sẽ cho phép bạn tùy chỉnh các kiểu cửa sổ, độ trong suốt, phông chữ và màu sắc văn bản. Nhưng Console không mở rộng như ConEmu, do đấy nhiều người dùng chuyên sâu sẽ cảm thấy bị giới hạn bởi phần mềm này.

4. Babun

Phần mềm giả lập dòng lệnh Babun

Babun kèm theo với bash và zsh, cung cấp các công cụ mà cả người mới bắt đầu và người dùng chuyên sâu đều có thể sử dụng ngay lập tức. Nó được xây dựng trên Cygwin, chuyển giao giao diện Unix cho Windows 10. Bạn cũng có thể có thể sử dụng oh-my-zsh để cấu hình các tùy chọn đa chủng loại của zsh, cấp phép bạn khống chế tốt hơn các tính năng của hệ vỏ. Nó cũng cho dù là trình quản lý gói và gói proxy HTTP.

5. Mintty

Phần mềm giả lập dòng lệnh Mintty

Nếu bạn chỉ sử dụng Cygwin cho hệ vỏ Windows, thì Mintty là phần nào ứng dụng mô phỏng bảng console xuất sắc. Trên thực tế, Mintty được cài đặt như là trình giả lập dòng lệnh mặc định. Giống như các ứng dụng khác trong danh sách này, Mintty cung cấp các tính năng bổ sung như kéo và thả, toàn màn hình, sao chép và dán và bổ trợ theme. Ngoài ra, nó cũng hoạt động với MSYS và Msys2.

Cmder có lẽ là ứng dụng tốt nhất cho người dùng tìm kiếm một trình mô phỏng dòng lệnh. Đối với các người đang tìm kiếm dùng thử hùng mạnh hơn có lẽ nên thử CmdEmu.

Từ khóa bài viết: giả lập dòng lệnh,phần mềm giả lập dòng lệnh,giả lập dòng lệnh trên Windows,Windows 10,giả lập thiết bị đầu cuối,shell,hệ vỏ,bash,chạy dòng lệnh trên Windows 10,cmder,conEmu,console,babun,mintty,bảng console

Bài viết 5 phần mềm giả lập dòng lệnh tốt nhất cho Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng