Các máy in đa năng tốt nhất 2020


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Các máy in đa năng tốt nhất 2020 Bất cứ một văn phòng nào cũng cần có một chiếc máy in. Họ đều muốn một máy in đa năng tốt để có thể sao chép, scan và thậm chí có thể fax. Ngày nay có rất nhiều máy in với đủ các tính năng, do vậy để giúp các bạn lựa chọn được máy in thích hợp, bài viết sẽ giới thiệu 8 máy in đa năng tốt nhất 2020.

Việc lựa chọn được nghĩ mình một chiếc máy in phù hợp nhất không cần là một trọng trách đơn giản, đặc biệt là lúc thị trường vẫn đang rất sôi động với nhiều thương hiệu khác nhau trải dài trên tất cả phân khúc. Hơn nữa những chiếc máy in hiện tại cũng tỏ ra thừa mứa các tính năng mà thậm chí bạn không thể dùng hết. Dưới đây là một số gợi ý để giúp bạn chọn lọc được nghĩ mình những cái máy in thích hợp nhất theo từng tiêu chí nhất định.

Các máy in đa năng tốt nhất

 • Các tiêu chí chọn máy in
  • Loại máy in nào thích hợp với bạn?
  • Chọn máy in đơn chức năng hay máy in mọi thứ trong một?
  • Bạn có cần in màu không?
  • Cân nhắc về không gian
  • Cân nhắc về khả năng kết nối
  • Chất lượng in
  • Tốc độ in
  • Lượng tài liệu bạn cần in
  • Xem đánh giá về chi phí
 • Danh sách máy in tốt nhất cho năm 2020 (không xếp hạng)
  • Brother HL-L8360CDW – Giá bán 11.5 triệu vnd
  • Brother MFC-L3770CDW – Giá bán 11.7 triệu vnd
  • Canon imageClass MF424dw – Giá bán 4 triệu đồng
  • Canon Pixma TR8520 Wireless – Giá bán 3 triệu vnd
  • Canon Pixma TS9120 Wireless – Giá bán 5.7 triệu đồng
  • Epson Expression Photo HD XP-15000 – Giá bán 7.7 triệu vnd
  • Epson WorkForce Pro WF-4720 – Giá bán 3.3 triệu đồng
  • HP PageWide Pro 750dw – Giá bán: 60 triệu vnd
  • HP Sprocket Plus – Giá bán: 4 triệu đồng
  • HP Tango X – Giá bán: 3.2 triệu vnd

Các tiêu chí chọn máy in

Loại máy in nào phù hợp với bạn?

Loại máy in nào phù hợp với bạn?

Có ba cách có ích nhất để phân loại máy in là theo mục đích (chung hoặc cụ thể), đối tượng sử dụng (gia đình hoặc văn phòng) và công nghệ cần có. Hãy định vị nhu cầu của bạn theo cả ba chỉ tiêu trên, mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Nhìn chung thì đa số các máy in hiện nay tuy được phân loại khá phong phú nhưng về cơ bản thì chúng vẫn hỗ trợ các tác vụ kha khá giống nhau, có nghĩa là đa số chúng đều cũng có thể có thể in văn bản, đồ họa và ảnh. Máy in phục vụ những mục tiêu đặc biệt bao gồm máy in xách tay, máy in ảnh chuyên dụng và bán chuyên dụng và máy in tem mác (label printer). Máy in 3D cũng chính là một thiết bị đang rất được ưu thích nhưng chúng ta sẽ tạm thời không nói về ở đây (vì các tính năng của nó vượt ra ngoài phạm vi của cuộc thảo luận này). Vấn đề ở này là nếu bạn đang tìm kiếm một cái máy in, việc đầu tiên là xác định xem bạn sẽ chủ yếu dùng nó để in loại tư liệu gì. Liệu bạn có thường xuyên phải in ảnh hay chủ đạo làm việc với những tài liệu dạng văn bản.

Các máy in hướng đến mục tiêu sử dụng thông thường sẽ được xu hướng tập trung nhiều vào in ảnh nếu chúng được thiết kế để sử dụng tại nhà, và sẽ tập trung vào văn bản nếu chúng được thiết kế để dùng trong văn phòng. Các máy in tất cả trong 1 (MFP) là sự kết hợp của 2 loại máy in trên, có thể dùng được cả trong quy mô gia đình cũng như văn phòng, nhưng thường thì vẫn sẽ có 1 mục đích được tập trung nhiều hơn một ít so với mục đích kia.

Hai công nghệ máy in phổ biến đặc biệt là máy in laser và máy in phun. Hai loại này đang sẵn có xu hướng được hợp nhất với nhau nhưng vẫn sẽ được những khác biệt điển hình giữa chúng.

Đơn cử là việc gần như tất cả các máy in laser nói chung (bao gồm cả máy in mực và máy in dựa theo LED) sẽ cho chất lượng bản in cao hơn bất kỳ máy in và phun nào, trong lúc các máy in và phun lại cho chất lượng hình ảnh cao hơn phần lớn các máy in laser. Hãy tự hỏi xem bạn ưu ái chất lượng văn bản hay chất lượng hình ảnh hơn để từ đó, chọn cho mình một công nghệ phù hợp.

Chọn máy in đơn chức năng hay máy in tất cả trong một?

Chọn máy in đơn chức năng hay máy in tất cả trong một?

Đối với các tác vụ in ấn chung chung, máy in tất cả trong một (all-in-one printer- AIO), hay còn được xem là máy in đa chức năng (multifunction printer – MFP) là một sự lựa chọn hợp lý. Ngoài việc in ấn, các chức năng khác sẽ bao gồm quét, sao chép, fax từ máy tính, fax độc lập và quét để gửi email. Các máy in công sở cũng thường bổ sung thêm bộ nạp tư liệu tự động (ADF) để quét, sao chép và fax các tài liệu rất nhiều trang và các trang có kích cỡ tiêu chuẩn. Một số ADF có thể giúp xử lý các tư liệu hai mặt, bằng cách quét một mặt, lật trang và sau đó quét phía bên kia, hoặc sử dụng hai cảm biến để quét cả 2 mặt của trang trong và một lần truyền (dạng thứ hai thường sẽ có mức giá cả cao hơn).

Một số MFP cũng sẽ cung cấp các tùy chọn in bổ sung. Các máy in web cũng đều có thể kết nối trực diện với Internet thông qua kết nối Wi-Fi để truy cập và in ra nội dung trực tuyến đã được chọn mà không càng phải làm việc thông qua máy tính. Ngoài ra, nhiều MFP cũng bổ trợ Wi-Fi cho phép bạn in tài liệu và hình ảnh từ các thiết bị cầm tay, một số khác lại cho phép bạn gửi tư liệu qua email tới máy in, sau đó in ra. Các chức năng này cũng có thể có được đặt theo nhiều tên gọi khác nhau tùy thuộc vào các nhà sản xuất, ví dụ, HP gọi giải pháp in email là “HP ePrint” khi đang Canon gọi nó là “Print From Email”).

 • Cách in tài liệu trực diện từ smartphone hoặc tablet

Bạn có cần in màu không?

Bạn có cần in màu không?

Đối với một máy in gia đình, bạn cũng đều có thể cần một ít màu sắc, nhưng với hầu hết các model dùng trong văn phòng, khi hầu như tất cả các thứ mà bạn muốn in là chỉ là tư liệu buôn bán hay các văn bản pháp lý, thì chuyện đầu tư một thiết bị in màu là không hợp lý và khá phí tiền (chi phí duy trì bốn hộp mực màu so với chỉ 1 hộp màu đen đương nhiên là khác xa nhau).

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nhiều máy in laser màu vẫn cũng đều có thể in được ở chất lượng đủ cao đối với tư liệu dạng như tờ rơi, tài liệu quảng cáo đa dạng, giúp bạn dành dụm kha khá kinh phí so với việc đặt in với số lượng nhỏ tại các cửa hàng in.

Tóm lại, ở góc cạnh này, nếu bạn thấy mình chỉ có nhu cầu in đen trắng thì những máy in laser đơn sắc, máy in LED hoặc MFP sẽ là những sự chọn lựa đáng cân nhắc. Các máy in phun lại thường tập trung hơn vào việc in màu, nhưng không phải là không có ngoại lệ. Epson có trình làng thị trường một vài mẫu máy in phun trong dòng WorkForce, có dung lượng lớn và chỉ bổ trợ in đơn sắc.

Cân nhắc về không gian

Cân nhắc về không gian

Đối với máy in thì ngoài chức năng và công nghệ, kích cỡ cũng chính là một trong số yếu tố quan trọng mà bạn phải xem xét. Ngay cả một số mẫu máy in gia đình cũng đều có thể có kích cỡ quá to đối với bàn làm việc của bạn, khi đó, việc tối ưu không gian làm việc cũng giống lau chùi, bảo trì định kỳ chắc chắn cũng sẽ bị ảnh hưởng. Hãy đo lường chính xác không gian mà bạn định đặt máy in rồi sau đó tham khảo kích cỡ từ nhà sản xuất, nếu được, tốt đặc biệt là bạn nên đến trực tiếp cửa hàng để có được sự đánh giá chính xác nhất.

Cân nhắc về khả năng kết nối

Cân nhắc về khả năng kết nối

Ngoài cổng USB là một yếu tố gần như bắt buộc, số cổng kết nối trên đa số các máy in văn phòng và một số máy in gia đình đang ngày càng gia tăng, kể cả cả các cổng Ethernet, qua đó cho khả năng sử dụng linh hoạt hơn rất nhiều.

Nhiều model hiện đại cũng sẽ được chuẩn bị cả kết nối Wi-Fi, ngay cả lúc không có độ năng này, chỉ cần bạn có 1 điểm truy cập không dây trên hệ thống mạng của mình, bạn vẫn có thể triển khai in không dây trên bất kỳ máy in nào trên hệ thống mạng đó, cho dù bản sườn máy in có cung cấp kết nối không dây hay không. Tóm lại máy in chỉ cần thiết kết nối Ethernet cũng là đủ.

Máy in hỗ trợ Wi-Fi Direct (tên gọi cũng có thể không trùng lặp tùy thuộc vào trong nhà sản xuất) có thể kết nối trực diện với hầu hết các thiết bị hỗ trợ Wi-Fi, ngay cả những lúc máy tính hoặc thiết bị cầm tay của bạn chưa được thiết kế để bổ trợ Wi-Fi Direct. Ngoài ra, cũng có các máy in cũng đều có thể kết nối và in từ những thiết bị di động thông qua giao tiếp trường gần (NFC), đây là một tính năng khá thú vị.

Chất lượng in

Chất lượng đầu ra

Máy in sẽ có sự khác nhau đáng kể về chất lượng bản in đầu ra. Bạn cũng nên cân nhắc chất lượng đầu ra cho mỗi loại tài liệu (văn bản, đồ họa và hình ảnh) riêng biệt, vì một chiếc máy in có thể cho chất lượng cao đối với loại tư liệu này, nhưng đối với loại tài liệu khác thì lại chưa được như vậy.

Tốc độ in

Nếu gần như các tài liệu bạn phải in chỉ có độ dài khoảng một hoặc hai trang, cũng có thể bạn không càng phải lo âu quá độ về vận tốc máy in. Còn nếu bạn thường phải làm việc với những tài liệu dài và có số lượng lớn, lúc đó vận tốc sẽ là một điều cần chú ý, cùng một máy in laser có thể sẽ thích phù hợp với bạn hơn. Theo quy định, máy in laser sẽ cho tốc giải quyết gần như tối đa đối với các tư liệu văn bản không hơn phức tạp, chẳng cần nhiều thời gian xử lý.

Tốc độ in

Các máy in phun thường được coi rằng có vận tốc mau hơn các hãng máy in laser ở và một mức giá bán, nhưng thường trong thực tiễn sử dụng lại không có được sự khác biệt quá nhiều. Nhìn chung thì các máy in và phun nhanh sẽ được khuynh hướng được sử dụng trong số dòng hình doanh nghiệp là nhiều. Các dòng máy in và phun vận tốc cao phổ biến trên thị trường cũng có thể có thể kể đến như Canon Maxify, Epson WorkForce Pro và HP PageWide Pro.

Lượng tài liệu bạn phải in

Nếu bạn chỉ có nhu cầu in một vài trang tài liệu mỗi ngày, bạn không phải lo lắng về việc máy in được thiết kế để in bao nhiêu hay nó có bị quá tải không (thường thì thông số này sẽ có dán sẵn trên thiết bị). Tuy nhiên, nếu nhu cầu in của bạn là lớn, đừng mua những máy in mà nhà cung cấp không cung cấp thông thông tin đó trong thông số kỹ thuật. Tính toán số kinh phí mua mực và giấy in để qua đó ước lượng lượng tài liệu mà bạn phải in, qua đó chọn cho mình một thiết bị đảm bảo đủ nhu cầu.

Xem đánh giá về chi phí

Xem xét về chi phí

Cuối cùng, hãy chắc chắn coi xét tổng chi phí tối đa mà bạn có thể đầu tư cho một chiếc máy in là bao nhiêu. Hầu hết các nhà sản xuất sẽ đánh giá chi phí in dựa trên mỗi trang hoặc ảnh được in. Để tính được tổng ngân sách sở hữu một chiếc máy in, bạn hãy tính chi phí phải chi hằng năm cho mỗi loại tài liệu đầu ra (đơn sắc, tư liệu màu, ảnh) bằng cách nhân giá tiền của mỗi trang cho tổng cộng trang mà bạn sẽ in mỗi năm, sau đó nhân số này với con số năm mà bạn dự định sẽ sử dụng máy in này và cộng thêm chi phí đầu tư mới đầu để cho ra kết quả cuối cùng. Bạn so sánh kết quả giữa các loại máy in để chọn ra cho mình một sự chọn lựa kinh tế nhất.

Danh sách máy in tốt nhất cho năm 2020 (không xếp hạng)

Brother HL-L8360CDW – Giá bán 11.5 triệu đồng

Brother HL-L8360CDW 

Ưu điểm: Chất lượng in tổng thể là rất tuyệt vời. Tốc độ in nhanh. Chi phí vận hành thấp. Khả năng chứa giấy lớn. Hộp mực in có công suất cao. Được chuẩn bị các tính năng bảo mật mới nhất.

Nhược điểm: Chất lượng ảnh sau lúc in hơi dưới mức trung bình.

Tổng kết: HL-L8360CDW là một thiết bị rất tốt, tổng hợp hài hòa các chỉ tiêu cho một cái máy in đa dụng. Nó cũng là một cái máy in laser màu có vận tốc cao, với chất lượng bản in đầu ra tốt, chi phí vận hành thấp và khả năng mở rộng linh hoạt trong phân khúc giá.

Brother MFC-L3770CDW – Giá bán 11.7 triệu vnd

Brother MFC-L3770CDW

Ưu điểm: Tốc độ in kha khá nhanh. Chất lượng in, sao chép và quét tuyệt vời. 50 trang ADF đơn và vô số tùy chọn kết nối với các thiết bị di động, cho dù là cả NFC.

Nhược điểm: Chi phí vận hành cao.

Tổng kết: Brother MFC-L3770CDW là một máy in laser đa chức năng đáng chú trọng nhất trong phân khúc tầm thấp, nhưng lại cho có chất lượng đầu ra tương đối ổn, phù với môi trường trong số văn phòng với nhu cầu in không quá lớn.

Canon imageClass MF424dw – Giá bán 4 triệu vnd

Canon imageClass MF424dw 

Ưu điểm: Khay nạp tư liệu tự động đơn (ADF) và bổ trợ khả năng nhập giấy có thể mở rộng. Bảng điều khiển cảm ứng lớn cũng có thể tùy chỉnh. Hỗ trợ ổ USB. Tốc độ in nhanh, chất lượng in tổng thể tốt. Chi phí vận hành chấp nhận được.

Nhược điểm: Chất lượng in ảnh nên được cải thiện.

Tổng kết: Canon imageClass MF424dw là một chiếc máy in mọi thứ trong một cho cho chất lượng in văn bản và đồ họa rất tích cực với vận tốc cao. Ngoài ra, chi phí vận hành phải chăng cũng làm cho nó trở thành 1 mặt hàng được ưu thích trên thị trường.

Canon Pixma TR8520 Wireless – Giá bán 3 triệu đồng

Canon Pixma TR8520 Wireless

Ưu điểm: Chất lượng in tuyệt vời. Nhẹ và nhỏ gọn. Có khe cắm thẻ SD và bổ trợ Ethernet. Có hai loại mực đen. Hai khay giấy đầu vào 20 tờ. Hộp mực XXL được tích hợp sẵn.

Nhược điểm: Giá bán chưa tốt. Chi phí vận hành khá cao.

Tổng kết: Tuy có giá bán vẫn còn hơi cao, nhưng Canon Pixma TR8520 là một cái máy in gia đình tất cả trong một có khả năng in văn bản tuyệt vời. Ngoài ra, nó cũng hỗ trợ in cả đồ họa, hình ảnh, cũng như được trang bị một bộ tính năng mạnh mẽ.

Canon Pixma TS9120 Wireless – Giá bán 5.7 triệu vnd

Canon Pixma TS9120 Wireless

Ưu điểm: Nhẹ và nhỏ gọn. Trang bị sẵn hai hộp mực bổ sung cho chất lượng ảnh cao hơn. Hai khay giấy đầu vào. Hỗ trợ thẻ SD, Ethernet và Bluetooth 4.0. Chất lượng in tuyệt hảo và khả năng in ảnh nhanh.

Nhược điểm: Không có bộ nạp tài liệu tự động. Thiếu NFC và Wi-Fi Direct. Tốc độ in tư liệu kha khá chậm.

Tổng kết: Mặc dù không được chuẩn bị bộ nạp tư liệu tự động nhưng máy in phun không dây Canon Pixma TS9120 vẫn có khả năng tạo nên văn bản, đồ họa và hình ảnh có chất lượng rất tốt, cùng như khả năng sử dụng linh hoạt với nhiều loại hình kết nối được hỗ trợ.

Epson Expression Photo HD XP-15000 – Giá bán 7.7 triệu vnd

Epson Expression Photo HD XP-15000

Ưu điểm: Chất lượng ảnh in tuyệt vời. In hình ảnh không viền từ 4 x 6inch đến 13 x 19inch. Sử dụng mực Claria Photo HD mới. Kích nhỏ và nhẹ đối với một máy in cỡ lớn.

Nhược điểm: Chi phí vận hành hơi cao một chút. Tốc độ in chậm hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Tổng kết: Máy in và phun khổ rộng Epson Expression Photo HD XP-15000 tiêu chí tạo nên chất lượng bản in đầu ra tương đương với những thiết bị chuyên nghiệp có mức giá bán mắt tiền hơn nhiều.

Epson WorkForce Pro WF-4720 – Giá bán 3.3 triệu vnd

Epson WorkForce Pro WF-4720

Ưu điểm: Có kết nối USB, Ethernet, Wi-Fi, Wi-Fi Direct và NFC. Tốc độ in rất cao trong phân khúc giá. Chất lượng in đồ họa cao, chất lượng in văn bản trên mức trung bình.

Nhược điểm: Khả năng chứa giấy khá kém.

Tổng kết: Máy in Epson WorkForce Pro WF-4720 là một cái máy in và phun mọi thứ trong 1 giá thấp cho những công sở cỡ nhỏ hoặc các nhóm làm việc nhỏ, với vận tốc in tuyệt vời, chất lượng bản in đầu ra ngang hàng với những sản phẩm cấp cao và vô số chọn lựa kết nối cho khả năng sử dụng linh hoạt.

HP PageWide Pro 750dw – Giá bán: 60 triệu vnd

HP PageWide Pro 750dw

Ưu điểm: Tốc độ in nhanh. Chất lượng in văn bản và đồ họa tuyệt vời. Chi phí in quá thấp tính trên mỗi trang. Hỗ trợ USB, Ethernet, Wi-Fi và kết nối không dây trực tiếp. Trình điều khiển PCL và PostScript.

Nhược điểm: Chất lượng in ảnh dưới mức trung bình. Kích thước lớn và khá nặng.

Tổng kết: Máy in HP PageWide Pro 750dw là một cái máy in phun màu vận tốc cao, cho chất lượng bản in cao, đặc biệt chất lượng in đồ họa và văn bản tuyệt vời. Chi phí vận hành cực thấp và khả năng in với kích thước bản báo khổ nhỏ.

HP Sprocket Plus – Giá bán: 4 triệu vnd

HP Sprocket Plus

Ưu điểm: Chất lượng in tốt trong phân khúc máy in cầm tay. Dễ cài đặt và sử dụng. Khả năng sử dụng linh hoạt.

Nhược điểm: Không thể in từ PC. Chi phí vận hành hơi cao một chút.

Tổng kết: HP Sprocket Plus cũng đều có thể được coi như 1 bản cập nhật cho dòng máy in ảnh di động Sprocket phổ biến của HP. Sprocket Plus cũng có thể có thể in các bức ảnh lớn hơn và phần mềm của nó cũng sẽ được trang bị nhiều hiệu ứng có mức giá trị.

HP Tango X – Giá bán: 3.2 triệu vnd

HP Tango X

Ưu điểm: Nhỏ và đẹp. Tích hợp điều khiển bằng tiếng nói với giao diện người sử dụng sáng dạ được hỗ trợ. Tích hợp IFTTT scripting để mở rộng khả năng xử lý thông minh. Chất lượng in ấn tượng. Cho phép in ảnh chụp nhanh miễn phí từ điện thoại sáng dạ của bạn.

Nhược điểm: Các bản in không viền giới chỉ được giới hạn ở 5 – 7inch. Khay chứa giấy nhỏ. Chỉ cấp phép quét và tạo bản sao thông qua điện thoại thông minh.

Tổng kết: Tango X là một chiếc máy in sáng dạ của HP, với tính năng kích hoạt bằng tiếng nói và các công nghệ nhà sáng dạ được tích hợp sẵn, cấp phép in tư liệu từ thiết bị di động rất dễ dàng. Tango X tuy không cần là một mặt hàng hoàn hảo, nhưng với các tính năng sáng dạ được trang bị, đây sẽ là một trong số model dẫn đầu về xu hướng của máy in gia đình trong tương lai.

Chúc các bạn chọn lựa được cho mình một thiết bị ưng ý!
Xem thêm:

 • Làm thế nào để chia sẻ máy in trong hệ thống mạng Windows?
 • Cách khắc phục lỗi Windows không kết nối với máy in
 • Tại sao máy in không in được và cách khắc phục

máy in, máy in đa năng, máy in đa chức năng, máy in hai trong một, máy in hp, máy in brother, máy in Epson, máy in Canon, máy in laser, máy in phun, máy in không dây, máy in wifi, chọn mua máy in, tiêu chí chọn máy in

Bài viết (post) Các máy in đa năng tốt nhất 2020 được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--