Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách để phụ huynh kiểm soát trẻ em dùng máy tính (parental control) trong win 10

Website suamaytinhpci.com có bài Cách để phụ huynh kiểm soát trẻ em dùng máy tính (parental control) trong win 10

Kiểm soát của phụ huynh (parental control) có thể giúp cô bạn an toàn khi sử dụng máy tính. Ví dụ: bạn cũng có thể hạn chế những chương trình nào mà con bạn cũng có thể nghịch và trang web nào chúng có thể truy cập, giới hạn thời gian chúng có thể chi tiêu trên máy tính mỗi ngày và cũng như, nhận báo cáo chi tiết về hoạt động của chúng. Dưới đây là phương pháp để phụ huynh bật và điều tiết khống chế trẻ em dùng máy tính trên Win 10.

 

– Để sử dụng các điều khiển cách kiểm soát trẻ em dùng máy tính (parental control) Windows 10, bạn sẽ thật cần hai thứ: Bạn phải đăng nhập vào Windows bằng tài khoản Microsoft (không phải tài khoản cục bộ) và tài khoản bạn mong muốn quản lý phải được thiết lập làm tài khoản con trẻ trong Windows. Với Windows 10, đứa bạn cũng sẽ phải sử dụng tài khoản Microsoft để đăng nhập. Đây là thay đổi so với các phiên bản trước của Windows, nhưng nó cho phép bạn áp dụng cài đặt kiểm soát của bố mẹ trên tất cả thứ các thiết bị Windows mà đứa bạn sử dụng và quản lý cài đặt từ web. Nếu con bạn không có tài khoản Microsoft hoặc địa chỉ email, Windows 10 sẽ nhắc bạn tạo một tài khoản khi bạn thiết lập tài khoản con.

parentalcontrols win top

Khi bạn đã tạo tài khoản đứa bạn trong Windows, bạn có thể bắt đầu sử dụng các điều khiển của bố mẹ có sẵn từ cổng web Microsoft Family (trước đây xem là Family Safety). Trong các bước bên dưới, chúng mình sẽ hướng dẫn tất cả những cài đặt có thể giúp bạn quản lý việc sử dụng máy tính của con bạn.

* Đăng nhập vào Microsoft Family và coi lại hoạt động máy tính của con bạn.

1. Đăng nhập vào https://account.microsoft.com/family#/ bằng tài khoản Microsoft của bạn. Liên kết đến trang này cũng có sẵn trong cài đặt Tài khoản của bạn (trong ứng dụng Cài đặt, Accounts > Family & other users).

parentalcontrols win managechildaccount

 

2. Nhấp vào tên của con bạn.

3. Xem lại và điều chỉnh cài đặt báo cáo Hoạt động trên trang tài khoản chính cho con của bạn. Báo cáo hoạt động và báo cáo email hàng tuần được bật theo mặc định. Bạn cũng có thể bỏ chọn hoặc tắt các cài đặt này và xem hoạt động duyệt web và ứng dụng của cô bạn trên trang này.

parentalcontrols win activity reporting

4. Chặn các trang web hoặc phần mềm cụ thể mà con bạn đã truy cập trước đó bằng cách nhấp vào liên kết chặn “Block” bên cạnh chúng. Để chặn URL và báo cáo duyệt web hoạt động, đứa bạn sẽ càng phải sử dụng Microsoft Edge hoặc Internet Explorer, vì vậy, bạn cần chặn Chrome và các trình duyệt khác nếu bạn mong muốn các tính năng này.

parentalcontrols win activity web

* Điều chỉnh cài đặt kiểm soát của phụ huynh.

Từ đây, bạn cũng có thể điều phối đến một trong những cài đặt kiểm soát của cha mẹ bằng phương pháp dùng hộp thả xuống ở trang đầu (hiện tại là Hoạt động mới đây “ Recent activity “).

parentalcontrols win menu

Dưới đây là những gì bạn có thể thay đổi để duyệt web, phần mềm và trò chơi, thời gian sử dụng màn hình, mua hàng và cài đặt bảo mật của Xbox:

* Cài đặt duyệt web

1. Bật hoặc tắt tính năng chặn nội dung không phù hợp. Nội dung người lớn bị chặn theo mặc định. Bạn có thể thay đổi cài đặt đó nếu bạn muốn ở đây.

parentalcontrols win webbrowsing2

2. Thêm URL cho bất kỳ trang web nào bạn mong muốn cho phép đứa bạn luôn có thể truy cập hoặc luôn muốn chặn.

parentalcontrols win urls

* Cài đặt ứng dụng, trò chơi và phương tiện

1. Cho phép hoặc không cấp phép trẻ nhỏ tải xuống các ứng dụng và trò chơi 18+. Theo mặc định, các ứng dụng và trò chơi không muốn hợp (ví dụ: phim và trò chơi 18+) bị chặn.

parentalcontrols win apps

2. Chọn xếp thứ hạng độ tuổi thích hợp cho ứng dụng, trò chơi và phương tiện từ Cửa hàng Windows với ô có hạn tuổi.

parentalcontrols win ageratings

* Cài đặt giới hạn thời gian trên màn hình

1. Bật giới hạn thời gian. Chúng được tắt theo mặc định.

parentalcontrols win screentime

2. Chọn thời gian con bạn cũng đều có thể sử dụng máy tính. Đối với mỗi ngày, bạn có thể đặt thời gian bắt đầu và kết thúc, cũng như giới hạn thời gian (ví dụ: 4 tiếng vào Thứ Bảy nhưng 2 tiếng vào các ngày trong tuần. Bạn cũng cũng có thể chặn quyền truy cập cả ngày). Nếu trẻ vượt quá giới hạn thời gian hoặc không nằm ở phía trong khung thời gian đã đặt của bạn, cảnh báo sẽ bật lên và đòi hỏi người lớn đăng nhập để lấy lại quyền truy cập vào máy tính.

parentalcontrols win screentime limits

* Cài đặt mua và chi tiêu của trẻ

1. Xem lại chi tiêu của con bạn trong Cửa hàng. Trang này hiển thị lịch sử mua hàng của đứa bạn với Cửa hàng Microsoft và cửa hàng Xbox.

2. Thêm tiền vào tài khoản Microsoft của con bạn. Nếu bạn mong muốn cho phép đứa bạn thi hành một số giao dịch mua – mà không càng phải trả hàng đống tiền ảo – bạn có thể nạp tiền vào tài khoản Microsoft của mình và giữ thẻ tín dụng của bạn.

parentalcontrols win purchase

* Cài đặt bảo mật của Xbox

Xbox Privacy Settings

Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang web cài đặt bảo mật dành cho Xbox. Nếu cô bạn có tài khoản Xbox, bạn cũng có thể đặt xem cô bạn có thể xem tiểu sử Xbox Live của người khác hay không, sử dụng video trên Xbox Live, chia sẻ hoặc xem nội dung tùy chỉnh như hình ảnh trong trò chơi và hơn thế nữa. Ngoài các cài đặt Xbox thế giới này, bạn cũng có thể tinh chỉnh cài đặt Xbox One Online và Xbox 360 trực tuyến cụ thể, chẳng hạn như hạn chế tải xuống chỉ các trò chơi miễn phí hoặc chặn trò chơi nhiều người chơi.

Thế cơ bản tôi đã kết thúc bài hướng dẫn cha mẹ cách kiểm soát trẻ em dùng máy tính trên Win 10 (parental control win 10). Nếu thấy hay và hữu ích đối với các bậc cha mẹ thì những bạn hãy share nó thật nhiều nhé. Còn nếu thấy có một phần chưa hài lòng thì những bạn có thể sử dụng ngay phần bình luận bên dưới nhé. Thanks all

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

Từ khóa bài viết:

Bài viết Cách để phụ huynh kiểm soát trẻ em dùng máy tính (parental control) trong win 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng

Mục Lục