Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách gỡ cài đặt driver hoàn toàn trên Windows

Website suamaytinhpci.com có bài Cách gỡ cài đặt driver hoàn toàn trên WindowsĐể không gặp sự cố và lỗi màn hình xanh chết chóc, bạn cần xóa driver bị lỗi, gây ra vấn đề. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách gỡ cài đặt driver hoàn toàn trên Windows.

Driver là thành phần quan trọng chính vì nếu không có nó bạn sẽ không thể sử dụng đầy đặn các thiết bị và máy tính Windows. Tuy nhiên, một số driver cũng có thể có thể cũ và không tương thích với phiên bản Windows của bạn hoặc driver mới và chưa được kiểm tra đầy đặn có thể gây ra vấn đề. Để không gặp sự cố và lỗi màn hình xanh chết chóc, bạn phải xóa driver bị lỗi, gây nên vấn đề. Bài viết này sẽ chỉ dẫn các bạn cách gỡ cài đặt driver hoàn toàn trên Windows.

Lưu ý: Hướng dẫn này cũng có thể áp dụng trên Windows 10, Windows 7 và Windows 8.1.

Driver hỏng có thể gây ra lỗi màn hình xanh và bạn chẳng thể đăng nhập và sử dụng máy tính. Trong trường hợp này bạn cần khởi động vào chế độ an toàn trước. Tham khảo bài viết sau Tất tần tật về khởi động Windows ở chế độ Safe Mode để biết cách truy cập vào chế độ này nhé.

Sau khi đã vào chế độ Safe Mode, thi hành tiếp các bước sau.

  • Tải driver, cập nhật driver chỉ bằng một cú nhấp chuột với Driver Booster Free
  • Tổng hợp các dòng mã lỗi driver trên Windows và cách khắc phục
  • Tổng hợp những phần mềm sao lưu driver miễn phí

Cách xóa tận gốc driver lỗi trên Windows 

Bước 1 . Mở Device Manager

Mở Device Manager bằng cách tìm kiếm device manager và click hoặc chạm vào kết quả phù hợp. Cách khác là mở Control Panel và đi tới Hardware and Sound , sau đó click vào liên kết Device Manager .

Mở Device Manager

Bước 2 . Tìm thiết bị hoặc thành phần phần cứng có driver lỗi

Device Manager hiển thị danh sách tất cả các phần tử phần cứng bên trong máy tính hoặc kết nối với nó. Nó cũng cho dù là các phần cứng được giả lập bởi các phần mềm bạn đã cài đặt. Chúng được bố trí theo loại. Duyệt bản kê phần cứng và tìm thành phần có driver lỗi gây nên vấn đề của bạn.

Tìm thành phần có driver lỗi gây ra vấn đề

Bước 3. Truy cập vào thuộc tính của thành phần phần cứng có driver lỗi

Click chuột phải hoặc nhấn và giữ (trên màn hình cảm ứng) tên thành phần với driver có vấn đề. Trong menu mở ra, chọn Properties .

Chọn Properties

Bạn cũng có thể click hoặc chạm vào phần tử có driver lỗi, sau đó nhấn Alt + Enter trên bàn phím. Ngoài ra, click vào phần tử phần cứng và sau đó mở menu Action và chọn Properties .

Bước 4 . Xóa driver bị lỗi khỏi Windows

Bây giờ, bạn sẽ thấy cửa sổ tính chất của thành phần phần cứng bạn đã chọn. Để xóa tận gốc driver của nó, truy cập vào tab Driver và click hoặc chạm vào Uninstall Device .

Click vào Uninstall Device

Đảm bảo chọn hộp có nội dung: Delete the driver software for this device . Sau đó click hoặc chạm vào Uninstall . Nếu không chọn hộp trên, Windows sẽ không xóa tận gốc driver cho thiết bị đó, nó vẫn giữ file trên ổ đĩa và sử dụng chúng lần sau khi phát hiện ra thành phần phần cứng đó.

Click vào Uninstall

Driver lỗi đã được xóa và thành phần phần cứng đó không còn trong Device Manager. Bạn cũng đều có thể sử dụng máy tính mà không có vấn đề gì.

Driver lỗi đã trở nên xóa, vậy tiếp theo chúng ta nên làm gì?

Nếu driver lỗi được phân phối thông qua Windows Update, nhiều khả năng, nó sẽ được Windows cài đặt lại tự động. Bạn cũng có thể ẩn cập nhật driver bị lỗi đó và chặn nó không được cài đặt. Nếu thi hành cài đặt driver lỗi thủ công, bạn không nên cài nó lần nữa và tìm phiên bản khác hoạt động tốt hơn.

Chúc các bạn thi hành thành công!

Từ khóa bài viết: xóa drive bị lỗi hoàn toàn, gỡ cài đặt hoàn toàn driver, xóa driver bị hỏng, gỡ bỏ driver hoàn toàn, gỡ cài đặt driver hoàn toàn

Bài viết Cách gỡ cài đặt driver hoàn toàn trên Windows được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng