Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách khắc phục lỗi black screen windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Cách khắc phục lỗi black screen windows 10Black Screen Windows 10 – hay còn được gọi là lỗi màn hình đen xảy ra trên windows 10 là một lỗi thường thấy trên hệ điều hành này bên cạnh những "cố hữu" như lỗi 100% disk.

Black Screen Windows 10 – hay còn được coi là lỗi màn hình đen diễn ra trên windows 10 là một lỗi thường thấy trên hệ điều hành này kế bên những “cố hữu” như lỗi 100% disk.

1. KIỂM TRA KẾT NỐI VẬT LÝ GIỮA CÁC THIẾT BỊ

Trong lúc sử dụng và bị màn hình đen,. hãy kiểm tra lại kết nối giữa các thiết bị đang sử dụng. Ví dụ cáp kết nối giữa máy tính với màn hình, kết nối giữa laptop với máy chiếu, laptop với TV…thông qua các cổng kết nối VGA, HDMI …

Nếu các kết nối này bị gián đoạn, bạn cũng có thể xử lý ngay bằng sự việc thay kết nối khác hoặc ngắt kết nối giữa nhiều màn hình để đáp ứng màn hình chính hoạt động trở lại.

Trên Windows, các bạn sử dụng tổ hợp phím  Windows + P  để thay đổi chế độ hiển thị nhiều màn hình, từ đấy tìm ra lý do gây lỗi màn hình đen trên Windows 10.

2. NGẮT KẾT NỐI CÁC THIẾT BỊ GẮN NGOÀI

Trong một vài trường hợp, các thiết bị gắn ngoài cũng chính là nguyên do gây hiện tượng màn hình đen trên Windows 10. Các bạn phải ngay tức thì ngắt kết nối các thiết bị gắn ngoài chẳng cần có đến quá trình hoạt động, chỉ giữ lại các thiết bị như chuột và bàn phím để tiến xử trí lý lỗi màn hình đen trước.

3. MÀN HÌNH ĐEN TRONG QUÁ TRÌNH CÀI ĐẶT WINDOWS

Trong công đoạn cài đặt Windows, do thiết bị hoặc dữ liệu trên ổ hdd có vấn đề, hệ thống sẽ tự động khắc phục lỗi, hiện tượng màn hình đen sẽ nối dài với tầm thời gian lâu hơn. Trong trường hợp này, bạn nên để cho Windows tự động xử lý. Tuy nhiên, nếu qui trình cài đặt nối dài quá, có thể tiến trình cài đặt đã biết thành treo.

Trong trường hợp này, nên tắt nguồn máy tính bằng phương pháp nhấn giữ nút nguồn trên thiết bị, ngắt kết nối các thiết bị không cần thiết, tháo dây nguồn sau đó kết nối lại và tiếp tục quá trình cài đặt.

Từ khóa bài viết:

Bài viết Cách khắc phục lỗi black screen windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng