Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách xóa thông báo yêu cầu bản quyền ở góc phải màn hình trên Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Cách xóa thông báo yêu cầu bản quyền ở góc phải màn hình trên Windows 10Bạn có thấy một thông báo kích hoạt Windows 10 ở góc phải màn hình không? Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa thông báo yêu cầu bản quyền trên Windows 10 nhé.

Bạn có thấy một thông báo kích hoạt Windows 10 ở góc phải màn hình không? Mặc dù đây chỉ là một phiền toái nhỏ, đôi lúc cũng xuất hiện ngay cả những lúc đã kích hoạt bản quyền Windows đúng cách nhưng cũng gây khó chịu khi bạn đang làm việc. Bài viết này sẽ chỉ dẫn các bạn cách xóa thông báo yêu cầu bản quyền trên Windows 10 nhé. 

Hướng dẫn xóa thông báo yêu cầu bản quyền trên Windows 10

 • Kích hoạt Windows là gì?
 • Sử dụng Windows 10 không kích hoạt
 • Xem tình trạng kích hoạt 
 • Cách kích hoạt Windows 10
  • 1. Nhập key sản phẩm hợp lệ
  • 2. Chạy trình khắc phục sự cố kích hoạt
  • 3. Xem lại kích hoạt doanh nghiệp
  • 4. Mua key Windows 10 mới
 • Cách xóa thông báo đòi hỏi bản quyền Windows 10 
  • 5. Dùng công cụ Universal Watermark Disabler
  • 6. Vô hiệu hóa Windows 10 Tips
  • 7. Các cách khác xóa thông báo yêu cầu bản quyền 

Kích hoạt Windows là gì?

Trước khi tiến hành, trước tiên chúng ta sẽ giải thích ngắn gọn về kích hoạt Windows. Mặc dù bạn có thể cài đặt Windows 10 miễn phí trên tất cả các máy tính, nhưng vẫn không kích hoạt hệ điều hành. Kích hoạt kiểm tra bản sao Windows của bạn với Microsoft để đáp ứng này là phiên bản chính hãng. Bạn sẽ được hai chọn lựa để kích hoạt Windows 10: sử dụng key sản phẩm hoặc thông qua giấy phép kỹ thuật số.

Bạn sẽ thu được key mặt hàng nếu mua giấy phép Windows 10 từ Microsoft hoặc các nhà bán lẻ khác. Nếu mua máy tính có cài đặt sẵn hệ điều hành, bạn cũng đều có sẵn key sản phẩm. Trong trường hợp người sử dụng nâng cấp Windows 10 từ bản sao Windows 7 hoặc Windows 8.1 có giấy chứng thực số và không cần key sản phẩm để kích hoạt.

Windows 10 cho phép người sử dụng liên kết chứng thực số với tài khoản Microsoft để cũng có thể kích hoạt lại trong sau này 1 cách dễ dàng.

Sử dụng Windows 10 không kích hoạt

Thực chất, bản sao không kích hoạt của Windows 10 hoạt động gần như bản được kích hoạt chỉ còn vài có hạn nhỏ.

Bạn sẽ thấy dòng chữ Activate Windows ở góc dưới bên phải màn hình cùng với một thông báo trong Settings để hiểu được Windows không được kích hoạt. Ngoài ra, bạn chẳng thể sử dụng các mục trong Personalization của Settings như không thể thay đổi hình nền, màu, Taskbar và các cài đặt tựa như khác.

Nếu không cần thi hành những chỉnh sửa đó, thì Windows 10 không được kích hoạt hoạt động rất tốt, bạn vẫn thu được cập nhật hệ thống.

 • Cách cài đặt và sử dụng Windows 10 mà không cần product key

Xem trạng thái kích hoạt 

Để tìm hiểu lý do tại sao lại xuất hiện thông báo yêu cầu bản quyền trên hệ thống, truy cập vào Settings > Update & Security > Activation .

Ở đây, bạn sẽ thấy trạng thái máy tính, việc nên làm để kích hoạt hoặc xóa thông báo đòi hỏi bản quyền này đi. Chúng ta sẽ xem một vài nguyên nhân thông dụng và cách khắc phục nhé. Bạn có thể tìm kiếm mã lỗi cụ thể nếu vấn đề của bạn chưa được nhắc đến trong bài viết này.

Cách kích hoạt Windows 10

1. Nhập key sản phẩm hợp lệ

Nhập key sản phẩm hợp lệ

Bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên, Windows 10 chưa được kích hoạt do phiên bản Windows trước đấy cũng chưa được kích hoạt. Hệ thống Windows 10 này được nâng cấp từ Windows 7 và không nhập key mặt hàng trong lúc cài đặt.

Do đó, Windows 10 không được kích hoạt và hiển thị thông báo bản quyền này. Vấn đề tương tự sẽ xảy ra nếu bạn cài đặt một bản sao Windows mới trên máy tính và không nhập key sản phẩm trong công đoạn cài đặt.

Cách dễ dàng để giải quyết việc này và xóa thông báo yêu cầu bản quyền Windows 10 là nhập key sản phẩm hợp lệ nếu có. Windows 10 chấp nhận mọi key Windows 7, Windows 8.1 hoặc Windows 10 hợp lệ. Nếu vẫn còn key trên máy tính Windows 7 cũ, bạn có thể kích hoạt Windows 10.

 • Cách chuyển bản quyền Windows 10 sang máy tính khác

Click vào Change product key và nhập key sản phẩm 25 chữ số để kích hoạt Windows. Nếu nhập key hợp thức chưa được dùng quá độ lần, Windows 10 sẽ kích hoạt và thông báo yêu cầu bản quyền không còn nữa. 

Nếu máy tính Windows 7 hoặc Windows 8.1 đã được kích hoạt nhưng không biết key sản phẩm của nó, hãy xem cách khôi phục key khóa sản phẩm Windows. 

 • 21 công cụ tìm key phần mềm miễn phí tốt nhất

2. Chạy trình khắc phục sự cố kích hoạt

Chạy trình khắc phục sự cố kích hoạt

Một vấn đề kích hoạt phổ biến khác xảy ra khi bạn thực hành cải tiến máy tính của mình, chẳng hạn như thay thế bo mạch chủ. Windows 10 liên kết giấy phép kỹ thuật số của bạn với các phần tử của máy tính, vì thế khi thực hiện các thay đổi lớn, nó không còn nhận ra đó là máy tính của bạn nữa.

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể chạy trình khắc phục sự cố kích hoạt Windows để liên kết lại tài khoản Windows của bạn với máy tính và kích hoạt lại Windows. Mở trình khắc phục sự cố bằng cách truy cập Settings > Update & Security > Activation lần nữa và click vào Troubleshoot . Khi trình khắc phục mở ra, click vào I changed hardware on this device recently để đăng nhập vào tài khoản Microsoft của bạn.

Nếu không liên kết chứng thực số với tài khoản Microsoft trước khi thực hành thay đổi phần cứng, cách này không hoạt động. Bạn cần liên hệ với bộ phận bổ trợ Microsoft để nhận trợ giúp. 

3. Xem lại kích hoạt doanh nghiệp

Nếu Windows được kích hoạt từ server doanh nghiệp và bị mất liên lạc với server đó, nó sẽ hiện thông báo đòi hỏi bản quyền này. Đây là vấn đề ít phổ biến nhưng vẫn đáng đề cập đến.

Khi truy cập vào menu Activation, bạn sẽ thấy thông báo chẳng hạn như We can’t activate Windows on this device because we can’t connect to your organization’s activation server. Trong trường hợp này, bạn cần kết nối lại máy tính với mạng công ty và kích hoạt lại nó. Bạn nên sử dụng VPN công ty để thực hiện vấn đề này nếu không thể kết nối vật lý nó.

4. Mua key Windows 10 mới

Mua key sản phẩm mới 

Nếu không có key Windows hợp lệ, không kết nối giấy phép kỹ thuật số với tài khoản Microsoft và vấn đề của bạn cũng không nằm ở kích hoạt doanh nghiệp, thì tùy chọn duy nhất (hợp pháp) còn lại của bạn là mua key mặt hàng mới cho Windows 10.

Bạn có thể mua key mặt hàng từ menu Activation trong Settings , click vào Go to Store . Tại đây, bạn cũng có thể có thể mua key sản phẩm cho Windows 10 Home (3,2 triệu VND) hoặc Windows 10 Pro (4,6 triệu VND) tùy thuộc vào phiên bản bạn đã cài đặt.

Nếu không thích chi không ít tiền như vậy, bạn có thể tìm trên mạng các nhà bán lẻ khác. Ví dụ: Walmart có bản sao OEM của Windows 10 Home với giá 2,3 triệu VND tại thời điểm viết bài. Bạn cũng có thể có thể tìm mức ưu đãi thậm chí còn cao hơn từ các trang web của bên thứ ba, tuy nhiên nên cẩn thận không mua phải key giả mạo.

Khi kích hoạt Windows 10 bằng một key mới, hãy quay về menu Activation và đảm bảo đã liên kết với tài khoản Microsoft. Nếu vẫn chưa được liên kết, click vào Add an account , đăng nhập vào tài khoản Microsoft của bạn để có thể kích hoạt lại trong tương lai.

Các sự cố kích hoạt Windows 10 khác

Ngoài những sự cố kích hoạt trên, bạn còn gặp phải vấn đề key mặt hàng không đúng. Ví dụ, key Windows 10 Home không thể kích hoạt Windows 10 Pro.

Ngoài ra, Microsoft giới hạn số lần bạn có thể mua một key mặt hàng để kích hoạt Windows. Nếu đã sử dụng nhiều key trước đó, bạn có thể không mua được key mới.

Cách xóa thông báo yêu cầu bản quyền Windows 10 

Nếu các phương pháp kích hoạt trên không hữu hiệu và không thích mua giấy phép, bạn cũng có thể xem cách xóa thông báo kích hoạt Windows 10 mà không thực thụ kích hoạt nó dưới đây nhé.

Bài viết này sẽ nhắc đến ngắn gọn một vài cách giải quyết cho vấn đề này nhưng bạn cần lưu ý, nhưng cách nay không đáp ứng có thể giải quyết vấn đề triệt để.

5. Dùng công cụ Universal Watermark Disabler

Dùng công cụ Universal Watermark Disabler

Winaero cung cấp một công cụ mang tên Universal Watermark Disabler, này là biện pháp cho xóa thông báo đòi hỏi bản quyền Windows 10. Bạn chỉ cần tải công cụ này và mở nó ra, sau đó chọn Install từ hộp thoại để đăng xuất khỏi máy tính. Sau khi đăng nhập lại, thông báo kích hoạt đã mất.

  https://winaero.com/download.php?view.1794  

6. Vô hiệu hóa Windows 10 Tips

Vô hiệu hóa Windows 10

Một số người đã báo cáo rằng việc truy cập vào Settings > System > Notifications & actions và vô hiệu hóa Show me the Windows welcome experience… Get tips, tricks, and suggestions… sẽ vô hiệu hóa dòng chữ yêu cầu bản quyền Windows 10 sau khi khởi động lại.

7. Các cách khác xóa thông báo yêu cầu bản quyền 

Có hai cách khác để xóa thông báo kích hoạt Windows 10 bạn có thể thử sau những cách trên. Cách trước mắt là chạy lệnh batch kể cả lệnh taskkill /F /IM explorer.exe . Lệnh này sẽ khởi động lại File Explorer và tiến trình của nó. Cách này không liên quan trực tiếp đến thông báo kích hoạt nhưng nó cũng có thể có thể làm biến mất nó trong 1 thời gian, rất cũng có thể có thể nó sẽ quay trở lại.

Cách thứ 2 là chỉnh sửa Registry. Bạn cần tìm một key mang tên là PaintDesktopVersion và thiết lập nó về 0. 

Thiết lập giá trị về 0

Bạn cần tránh tải phần mềm ngẫu nhiên thông báo có thể xóa thông báo đòi hỏi bản quyền hoặc kích hoạt Windows vì chúng cũng có thể chứa ứng dụng độc hại. Hãy cẩn thận thực hiện các giải pháp khác đòi hỏi chỉnh sửa hoặc xóa file hệ thống bởi nhờ có thể dẫn đến các vấn đề cho hệ thống của bạn.

 • Gỡ bỏ hoàn toàn ứng dụng độc hại (malware) trên máy tính Windows 10

Trên đây chúng ta đã coi xét vài cách xóa thông báo yêu cầu bản quyền Windows 10 nhưng cách uy tín nhất để loại bỏ vĩnh viễn là kích hoạt hệ điều hành. Và bạn không cần thiết phải mua một key mới để làm điều này, như chúng ta đã thấy.

Mặc dù những cách xóa thông báo mà không cần kích hoạt cũng đều có thể hữu ích trong một thời gian, nhưng nó có thể quay lại. Nếu bạn không bận lòng đến việc thiếu các tùy chọn cá nhân hóa, thì cứ để mặc nó.

Chúc các bạn thực hành thành công!

Từ khóa bài viết: xóa thông báo bản quyền Windows 10, xóa thông báo kích hoạt win 10, kích hoạt win 10, xóa active windows 10, xóa thông báo yêu cầu bản quyền, tắt thông báo yêu cầu bản quyền, xóa dòng chữ active windows

Bài viết Cách xóa thông báo yêu cầu bản quyền ở góc phải màn hình trên Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng