Cách mở Command Prompt trên Windows 10, 8, 7, Vista và XP


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Website suamaytinhpci.com có bài Cách mở Command Prompt trên Windows 10, 8, 7, Vista và XPCommand Prompt là một trong những chương trình giao diện dòng lệnh được sử dụng để thực thi các lệnh trong hệ điều hành Windows. Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn cách mở Command Prompt trên Windows 10, 8, 7, Vista và XP.

Command Prompt là một trong số chương trình giao diện dòng lệnh được sử dụng để thực thi các lệnh trong hệ điều hành Windows. Một số lệnh phổ biến Command Prompt có thể bạn đã nghe đến như ping, netstat, tracert, shutdown, attrib và nhiều lệnh khác. 

Mặc dù Command Prompt không cần là công cụ sử dụng đều đều nhưng nó rất hữu ích trong việc khắc phục một số vấn đề Windows hoặc tự động hóa một số nhiệm vụ nào đó. Bài viết sẽ chỉ dẫn các bạn cách mở Command Prompt trên Windows 10, 8, 7, Vista và XP. 

Cách m ở Command Prompt trong Windows 10

Xem bài viết 12 cách mở CMD – Command Prompt đơn giản trên Windows 10 để biết cách mở Command Prompt trong Windows 10 nhé. 

Cách m ở Command Prompt trong Windows 8 hoặc 8.1

Bước 1: Vuốt lên để hiển thị màn hình Apps hoặc click vào icon mũi tên xuống ở dưới cùng của màn hình.

Lưu ý: Trước khi cập nhật Windows 8.1, bạn có thể truy cập màn hình Apps từ màn hình Start bằng cách vuốt từ cuối màn hình lên hoặc bấm chuột phải vào bất kể nơi nào và sau đó chọn All apps

Mẹo: Nếu sử dụng bàn phím hoặc chuột, cách mở cửa sổ Command Prompt nhanh nhất trong Windows 8 là thông qua menu Power User, chỉ cần nhấn tổ hợp phím Win  X hoặc click chuột phải vào nút Start và chọn Command Prompt .

  • Thêm Command Prompt vào Power User Menu trên Windows 10

Bước 2: Trên màn hình Apps, vuốt hoặc di chuyển qua phải và tìm phần có tiêu đề Windows System.

Bước 3: Trong Windows System, chạm hoặc click vào Command Prompt . Cửa sổ Command Prompt mới sẽ mở ra trên Desktop.

Bước 4: Bây giờ bạn có thể thi hành bất kể lệnh nào với Command Prompt. 

Command Prompt

Cách m ở Command Prompt trong Windows 7, Vista hoặc XP

Bước 1: Nhấp vào Start (Windows XP) hoặc nút Start (Windows 7 hoặc Vista).

Mẹo: Trong Windows 7 và Windows Vista, có một cách nhanh hơn để mở Command Prompt là nhập lệnh trong hộp kiếm tìm ở dưới cùng của menu Start và sau đó nhấp vào Command Prompt trong kết quả.

Bước 2: Nhấp vào All Programs sau đó là Accessories .

Bước 3 : Chọn Command Prompt  từ bản kê các chương trình.

Bước 4: Command Prompt được mở ra và sẵn sàng thi hành lệnh.

Lệnh CMD , Elevated Command Prompt Windows 98 & 95

Trong tất cả các phiên bản của Windows, Command Prompt đều được mở bằng phương pháp chạy lệnh cmd trong những trường kiếm tìm hoặc Cortana trong Windows hoặc thông qua hộp thoại Run (sử dụng phím tắt Win + R để mở hộp thoại Run).

  • Sử dụng Cortana để tắt hoặc khởi động lại Windows 10 như thế nào?

Hộp thoại Run tìm kiếm Command Prompt

Trong những phiên bản Windows được phát hành trước Windows XP, như Windows 98 và Windows 95, không có Command Prompt. Tuy nhiên, có 1 chương trình cũ hơn nhưng rất giống Command Prompt là MS-DOS Prompt, chương trình này nằm ở trong Start Menu và cũng được mở bằng lệnh run.

Một số lệnh, như lệnh sfc được dùng làm sửa các tệp Windows, yêu cầu mở Command Prompt với tư cách admin trước lúc thực thi lệnh. Người dùng biết càng phải mở Command Prompt với tư cách admin khi nhận được thông báo “check that you have administrative rights” hoặc “… command can only be executed from an elevated command prompt” sau khi thực thi lệnh. Xem bài viết Hướng dẫn mở Command Prompt dưới quyền Admin trên Windows 8 và 10 để hiểu phương pháp mở Command Prompt với tư cách quản trị viên.

Xem thêm: 21 thủ thuật Command Prompt cũng có thể có thể bạn chưa biết

Từ khóa bài viết: mở command prompt, mở cmd, cách mở cmd trên windows 10, cách khởi động command prompt, cách vào command prompt, cách mở command prompt trên win 8, cách mở command prompt trên win xp

Bài viết Cách mở Command Prompt trên Windows 10, 8, 7, Vista và XP được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--