Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách mở trang web cũ trong Internet Explorer trên Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Cách mở trang web cũ trong Internet Explorer trên Windows 10Đã là năm 2019 rồi nhưng một số doanh nghiệp và cơ quan chính phủ vẫn sử dụng trang web cũ, không hoạt động chính xác trong các trình duyệt web mới. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách mở trang web cũ trong Internet Explorer trên Windows 10.

Đã là năm 2019 rồi nhưng một số doanh nghiệp và cơ quan chính phủ vẫn sử dụng trang web cũ, không hoạt động chuẩn xác trong các trình duyệt web mới. Windows 10 vẫn sử dụng Internet Explorer 11 và Microsoft cam kết bổ trợ nó với các bản cập nhật bảo mật.

Mọi người được khuyên là nên tránh Internet Explorer vì nó đã cũ và lỗi thời. Nó không có các tính năng web tối tân và dễ dẫn đến tấn công hơn các trình web hiện nay. Bạn nên chỉ sử dụng nó khi cần thiết, tốt nhất là không nên sử dụng nhiều.

Ngay cả Microsoft cũng khuyên người sử dụng tránh xa Internet Explorer và khuyến khích sử dụng Microsoft Edge. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách mở trang web cũ trong Internet Explorer trên Windows 10.

Hướng dẫn mở trang web cũ trong Internet Explorer

  • Cách mở trang web trong Internet Explorer từ Edge
  • Cách khởi chạy Internet Explorer trên Windows 10
  • Cách tự động mở trang web cụ thể trong Internet Explorer

Cách mở trang web trong Internet Explorer từ Edge

Nếu sử dụng Microsoft Edge, bạn có thể nhanh chóng mở trang web trong Internet Explorer khi cần thiết.

Để thực hiện, click vào menu > More Tools > Open with Internet Explorer . Edge sẽ khởi chạy Internet Explorer và mở trang web hiện tại.

Chọn Open with Internet Explorer

Cách khởi chạy Internet Explorer trên Windows 10

Bạn không phải sử dụng Edge để khởi chạy Internet Explorer. Bạn có thể khởi chạy nó và sử dụng như bình thường.

Để khởi chạy Internet Explorer, click vào nút Start , tìm Internet Explorer và nhấn Enter hoặc click vào shortcut Internet Explorer.

Nếu sử dụng IE thường xuyên, bạn có thể ghim phần mềm vào Taskbar, biến đó thành một tile trên menu Start hoặc tạo shortcut desktop.

Tìm Internet Explorer trong menu Start

Nếu không thấy Internet Explorer trong menu Start, thì cũng đều có thể tính năng IE đã trở nên gỡ bỏ. Nó được cài đặt theo mặc định nhưng bạn có thể xóa nó.

  • Hướng dẫn cách gỡ Internet Explorer trên Windows 10

Truy cập vào Control Panel > Programs > Turn Windows features on or off . Bạn có thể khởi chạy Control Panel bằng phương pháp kiếm tìm nó trong menu Start. Đảm bảo chọn Internet Explorer 11 trong danh sách tính năng, click vào OK .

Chọn Internet Explorer 11

Cách tự động mở trang web cụ thể trong Internet Explorer

Đối với quản trị hệ thống, Windows 10 cung cấp tính năng Enterprise Mode. Quản trị viên có thể thêm các trang web vào bản kê Enterprise Mode. Khi người dùng truy cập một trang web trong bản kê này trong Microsoft Edge, Edge sẽ tự động mở trang web đó trong Internet Explorer 11.

Điều này cho phép người dùng sử dụng trình duyệt Microsoft Edge như bình thường. Thay vì khởi chạy IE thủ công, Edge sẽ tự động khởi mở Internet Explorer khi họ điều hướng đến một trang web yêu cầu Internet Explorer.

Tùy chọn đây là phần nào của Windows Group Policy. Bạn cần tìm tùy chọn Configure the Enterprise Mode Site List tại Computer ConfigurationAdministrative TemplatesWindows ComponentsMicrosoft Edge.

Tìm tùy chọn Configure the Enterprise Mode Site List

Điều này còn có thể thay đổi chút ít với sự ra mắt của Microsoft Edge mới dựa theo Chromium, dự án nguồn mở tạo thành nền tảng của trình duyệt web Google Chrome. Nhưng Internet Explorer được thiết lập là phần nào của Windows 10 trong tương lai gần. Nó vẫn cần thiết cho các trang web đòi hỏi ActiveX và đối tượng trợ giúp trình duyệt. IE cũng là cách hữu hiệu nhất để sử dụng các trang web cũ yêu cầu Adobe Flash trên Windows.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Từ khóa bài viết: mở trang web cũ trong internet explorer, mở internet explorer trong Windows 10, mở IE trên windows 10, mở trang web cũ trong IE

Bài viết Cách mở trang web cũ trong Internet Explorer trên Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng