Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Banner
Banner
Banner
Banner
Dịch vụ tận nơi

DỊCH VỤ TẬN NƠI TPHCM

Sửa chữa pc laptop

SỬA CHỮA PC, LAPTOP

Sửa chữa nạp mực máy in

SỬA, NẠP MỰC MÁY IN

sửa wifi internet

SỬA WIFI, INTERNET

CÓ MẶT SAU 30 - 40 PHÚT

hotline

02866.834.835

Đặt Lịch Ngay

Cách sửa lỗi “File Is Open in Another Program” trong Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Cách sửa lỗi “File Is Open in Another Program” trong Windows 10Khi sử dụng Windows 10, bạn có thể đã cố gắng xóa một file hoặc di chuyển nó đến một vị trí khác và gặp phải lỗi cho biết “Action Cannot Be Completed Because The File is Open in Another Program”.

Khi sử dụng Windows 10, bạn có thể đã gắng gượng xóa một file hoặc di chuyển nó đến một vị trí khác và gặp phải lỗi cho biết “Action Cannot Be Completed Because The File is Open in Another Program” ( hành động không thể kết thúc vì file đang mở trong 1 chương trình khác ), mặc dù bạn chưa mở file trong bất kỳ chương trình nào. Có một số lý do có thể là nguyên nhân khiến lỗi này phát sinh. Sau này là phương pháp để khắc phục lỗi dựa theo từng nguyên nhân.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi “File Is Open in Another Program”

  • Khởi động lại máy tính
  • Định vị file trong Task Manager
  • Khởi động lại File Explorer thông qua Task Manager
  • Sử dụng tùy chọn “Turn off the caching of thumbnails in hidden thumbs.db files”
  • Xóa các file tạm thời
  • Xóa Recycle bin
  • Kiểm tra thư mục để tìm virus

Khởi động lại máy tính

Hãy tắt máy tính và sau đó khởi động lại. Phương pháp này sẽ hoàn thành tất cả các tác vụ đang chờ xử lý cũng có thể có thể gây ra lỗi và sẽ cho phép File Explorer khởi động lại những tiến trình nội bộ từ đầu. Điều này còn có thể giúp xử lý vấn đề mà bạn đang gặp phải. Nếu không, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

Định vị file trong Task Manager

Sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + Esc để mở Task Manager.

Định vị file trong Task Manager

Tìm file trong tab Processes , nơi hiển thị cho bạn tất cả các ứng dụng hiện đang được sử dụng, thậm chí bạn có biết hay không.

Chọn file và bấm vào tùy chọn “End Task” ở gần cuối cửa sổ Manager để ngăn không cho file được dùng bởi một chương trình.

Quay trở lại file và cố gắng xóa nó một lần nữa. Nếu vẫn chưa có tác dụng thì nên chuyển qua bước tiếp theo.

Khởi động lại File Explorer thông qua Task Manager

Một lần nữa, mở Task Manager và chuyển đến tab Processes .

Tại đây bạn sẽ tìm thấy chương trình Windows Explorer hiện đang được sử dụng. Chọn tiến độ và nhấn vào tùy chọn “End Task”.

Đi đến File phía trên cùng của cửa sổ Manager và chọn “Run New Task” .

Trong cửa sổ mới mở ra, hãy gõ explorer.exe và nhấn Enter .

Khởi động lại File Explorer thông qua Task Manager

Quá trình này sẽ khởi động lại Windows Explorer để loại bỏ bất kỳ vấn đề nào với bộ nhớ hoặc các file được lưu trong bộ nhớ cache cũng có thể có thể gây nên sự cố.

Một lần nữa đi tới địa thế file và gắng gượng xóa nó. Nếu vẫn không có công năng thì nên chuyển sang bước tiếp theo.

Sử dụng tùy chọn “Turn off the caching of thumbnails in hidden thumbs.db files”

Trước đây, Microsoft đã thừa nhận rằng thumbnails cache liên quan đến các file và thư mục cũng có thể có thể gây ra lỗi “File is Open In Another Program”, do đó, giải quyết thumbnails cache cũng có thể giúp khắc phục lỗi.

1. Nhấn Win + R .

2. Nhập gpedit.msc và sau đó nhấn Enter .

Nhập gpedit.msc

3. Trong cửa sổ mới xuất hiện, hãy đi đến User Configuration > Administrative Templates > Windows Components > File Explorer .

Đi tới User Configuration />  Administrative Templates >  Windows Components >  File Explorer” title=” Cách sửa lỗi “file is open in another program” trong windows 10 ” />  </p>
<p> 4. Đi đến khung bên phải và nhấp đúp vào  <strong> “Turn off the caching of thumbnails in hidden thumbs.db files” </strong> . </p>
<p style= Nhấp đúp vào “Turn off the caching of thumbnails in hidden thumbs.db files”

5. Chọn nút bên cạnh Enabled và sau đó nhấn Apply > OK .

Tất cả các thumbnail trong File Explorer sẽ bị vô hiệu hóa, cấp phép bạn thực hành động thái mong muốn trên file. Sau đó, bạn có thể bật lại thumbnail bằng cách thực hành theo các bước trên và thay đổi lại thành Not Configured .

Xóa các file tạm thời

Các file tạm thời được lưu trữ trên máy tính mỗi khi bạn sửa đổi một file theo bất kỳ cách nào. Những file tạm thời này có thể ngăn bạn di chuyển hoặc xóa các file liên quan. Đây là cách bạn cũng có thể có thể tránh khỏi các file tạm thời trên bộ nhớ máy tính.

1. Nhấn Win + R .

2. Nhập %temp% vào thanh nhập và nhấn Enter .

Nhập %temp%

3. Trong thư mục mới mở có chứa tất cả những file tạm thời được lưu trong File Explorer, nhấn Ctrl + A để chọn tất cả các file và xóa chúng cùng nhau.

Nhấn Ctrl+A để chọn tất cả các file

4. Vẫn có thể có những file tạm thời được lưu giữ ở một vị trí khác. Một lần nữa, nhấn Win + R , nhập temp và nhấn Enter .

Nhấn Win+R, nhập temp và nhấn Enter

5. Một lần nữa, chọn mọi thứ các file tạm thời trong thư mục và xóa mọi thứ chúng.

Xóa Recycle bin

Đôi khi, việc gửi file đến thùng rác (Recycle bin) cũng có thể được tính như là một hành động của máy tính, dẫn đến lỗi mà ta đang cố gắng giải quyết. Một cách khác để xử lý vấn đề là vào Recycle bin và làm trống toàn bộ thư mục bằng cách chọn các file và xóa chúng. Cần cảnh báo rằng điều ấy sẽ xóa vĩnh viễn tất cả những file trong thùng rác, vì thế hãy đảm bảo chỉ chọn những file mà bạn chắc chắn rằng sẽ không còn cần nữa.

Kiểm tra thư mục để tìm virus

Cuối cùng, nếu không có phương pháp nào phía trên có tác dụng, vấn đề có thể nghiêm trọng hơn. Có thể có virus liên quan đến file ngăn bạn thực hành thay đổi. Chạy file thông qua ứng dụng diệt virus để tìm bất kỳ virus hoặc phần mềm độc hại nào có thể xuất hiện.

Nếu đúng như vậy, hãy tách biệt file bằng ứng dụng diệt virus và xóa nó trước lúc nó truyền nhiễm sang các file khác.

Lỗi “File Is Open in Another Program” có thể là một vấn đề khó chịu. May mắn thay, có một số cách để giải quyết vấn đề như đã nhắc đến trong những phần trước. Nếu nguyên do của sự cố là vì virus, tốt hơn cả là bạn nên nhận ra rõ thực tiễn là có virus trong máy tính của mình để thực hiện các bước xóa ứng dụng độc hại khỏi thiết bị kịp thời.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Từ khóa bài viết: windows 10, wins 10, sửa lỗi windows 10, File Is Open in Another Program, lỗi File Is Open in Another Program, khắc phục lỗi File Is Open in Another Program, sửa lỗi File Is Open in Another Program, nguyên nhân lỗi File Is Open in Another Program, giải pháp cho lỗi File Is Open in Another Program

Bài viết Cách sửa lỗi “File Is Open in Another Program” trong Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

5/5 - (1 bình chọn)