Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách tận dụng tối đa bàn phím ảo trên Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Cách tận dụng tối đa bàn phím ảo trên Windows 10Windows 10 cung cấp bàn phím ảo như một tính năng cơ bản mà bạn có thể bật và sử dụng thay cho bàn phím vật lý thông qua các bước sau.

Xử lý bàn phím bị trục trặc là một trong các vấn đề không chờ mong và khó chịu nhất cũng đều có thể gặp phải khi sử dụng máy tính. May mắn thay, Windows 10 cung cấp bàn phím ảo như 1 tính năng cơ bản mà bạn có thể bật và sử dụng thay cho bàn phím vật lý thông qua các bước sau.

Mở bàn phím ảo

Mở bàn phim ảo

Để biết cách mở bàn phím ảo, vui lòng tham khảo bài viết: 6 cách mở bàn phím ảo trên Windows 10.

Trước khi tiếp tục, click chuột phải vào biểu tượng bàn phím ảo hiện trên thanh tác vụ ở cuối màn hình máy tính. Chọn “Pin to Taskbar” để chương trình hiển thị vĩnh viễn trên thanh tác vụ.

Ghim trên Taskbar

Giờ đây, bất kể bao giờ muốn truy cập bàn phím ảo, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng của nó trên thanh tác vụ thay vì tìm kiếm trên trang Settings của Windows.

Cá nhân hóa bàn phím ảo

Windows cho phép bạn thay đổi giao diện và chức năng của bàn phím ảo để tùy chỉnh nó theo sở thích. Dưới đây là một số cách thức để tùy chỉnh nó.

Cá nhân hóa bàn phím ảo

Kích thước và hình dạng

Di chuột qua một trong số cạnh của bàn phím cho đến khi bạn thấy con trỏ thay đổi sang hình mũi tên hai mặt. Bây giờ, nhấp chuột trái trên màn hình và kéo con trỏ qua. Chiều dài và bề rộng của bàn phím sẽ thay đổi tương ứng để bạn có thể làm cho bàn phím lớn hoặc nhỏ tùy thích.

Âm thanh phím

Bàn phím ảo phát ra âm thanh khi bạn bấm vào bất kỳ nút nào trên đó. Bạn có thể tắt âm thanh này bằng phương pháp nhấp vào Options gần phần bên dưới cùng bên phải của bàn phím.

Tùy chọn trước mắt trên cửa sổ mới bật lên là Use Click Sound . Bỏ chọn hộp cạnh bên để tắt âm thanh bấm phím.

Click chuột phải

Nút ở bên trái của tab Options , không có gì ngoài tượng trưng hình hộp ở giữa, cấp phép bạn nhấp chuột phải vào trang hoặc liên kết để hiển thị menu chuột phải đính kèm.

Nút Fade

Nếu bàn phím chiếm quá độ không gian màn hình, bạn cũng có thể bấm vào nút Fade gần phía dưới bên phải. Thao tác này sẽ làm cho bàn phím trở nên trong suốt để bạn có thể thấy những gì hiển thị trên màn hình đằng sau nó. Chạm vào bất kỳ phần nào của bàn phím sẽ khiến nó hiển thị lại.

Kiểm soát đầu vào phím

Nhấp vào Options và bạn sẽ nhận được bản kê các tùy chọn chứa những cách bạn có thể chọn một phím trên bàn phím ảo, chẳng hạn như nhấp vào phím, di chuột qua phím hoặc quét thiết bị phụ, như chuột hoặc gamepad.

Tính năng Text Prediction

Bàn phím ảo Windows 10 kèm theo với chương trình Text Prediction (dự đoán văn bản) riêng mà bạn có thể bật hoặc tắt thông qua menu Options .

Bàn phím ảo có thể giúp ích biết bao trong việc điều hướng các chức năng của máy tính cá nhân, nếu bàn phím vật lý gặp vấn đề. Mặc dù có biết bao chương trình bàn phím ảo xuất hiện trên mạng, nhưng bàn phím ảo tích hợp của Window thực sự rất tiện dung và trực quan, đến nỗi nó loại bỏ sự càng phải có phải tải xuống một chương trình riêng biệt.

Chúc bạn tận dụng tối đa được sức mạnh của bàn phím ảo trên Windows 10!

Từ khóa bài viết: windows 10, bàn phím ảo, bàn phím trên màn hình, bàn phím ảo trong windows 10, tận dụng tốt nhất bàn phím ảo trên Windows 10, dùng bàn phím ảo trên Windows 10, sử dụng bàn phím ảo trên Windows 10

Bài viết Cách tận dụng tối đa bàn phím ảo trên Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

5/5 - (1 bình chọn)