Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cài đặt Windows 10 – Phần 2 (Hiển thị phần mở rộng file và file ẩn)

Website suamaytinhpci.com có bài Cài đặt Windows 10 – Phần 2 (Hiển thị phần mở rộng file và file ẩn)

Sau phần 1  Cài đặt Windows 10 – ( điểm khôi phục), kế đến là cách  Hiển thị phần mở rộng file và file ẩn

Theo mặc định, Windows 10 ẩn hầu hết các phần Hiển thị mở rộng file, do đó, khi bạn duyệt qua các file của mình, bạn không thể dễ dàng xem loại file đó là gì. Ví dụ: báo cáo hàng quý của bạn sẽ xuất hiện dưới dạng “3dqreport” thay vì “3dqreport.pptx” khi đang trang web bạn đã lưu sẽ hiển thị dưới dạng “trang chủ” thay vì “homepage.htm” hoặc “homepage.html”.

Microsoft đã vô hiệu hóa các mở rộng theo mặc định cho 1 số phiên bản trước đây của hệ điều hành của nó trong 1 nỗ lực sai lầm để dễ dàng hóa hệ thống tệp cho người dùng. Tuy nhiên, cách tiếp cận này cũng có thể tạo ra nhiều vấn đề hơn là giải quyết. Ví dụ, gần đây tôi đã mắc phải sự cố khi liên kết với tệp phông vì tôi đã tham chiếu nó là “myfont.ttf” khi đuôi mở rộng bị ẩn và tên thật là “myfont.TTF”.

Trong một nỗ lực để bảo vệ bạn khỏi chính mình, Microsoft cũng ẩn các tệp hệ điều hành nhất định từ bạn theo mặc định. Nhưng nếu bạn phải tìm những tệp này hoặc chỉnh sửa chúng để khắc phục sự cố thì sao? Và bạn không thể tin tưởng mình không xóa các tập tin quan trọng? Dưới này là cách hiển thị tiện ích mở rộng file và file ẩn trong Windows 10.

1. Điều hướng đến bảng điều khiển. Bạn có thể đến đó bằng cách nhấn Windows + X và chọn Bảng điều khiển.

1438461683

2. Mở tùy chọn File Explorer. Nếu bạn không thấy biểu tượng cho nó, hãy thay đổi giao diện bảng điều khiển (ở góc trên bên phải) thành các biểu tượng lớn hoặc nhỏ.

1438461756

3. Điều hướng đến tab View .

Click View Tab

4. Chuyển đổi file ẩn “Hidden files and folders” thành “Show hidden files, folders and drives”.

Toggle Hidden files and folders to show hidden files, folders and drives.

5. Bỏ chọn Ẩn ổ đĩa trống “Hide empty drives”, Ẩn phần mở rộng cho những dòng tệp đã biết” Hide extensions for known file types”  và Ẩn các tệp hệ điều hành được bảo quản ” Hide protected operating system files”.

Uncheck hide extensions, empty drives and OS files

6. Nhấp vào yes khi được cảnh báo về việc ẩn các tập tin được bảo vệ.

Click Yes

7. Nhấp Ok.

 

 

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

Từ khóa bài viết:

Bài viết Cài đặt Windows 10 – Phần 2 (Hiển thị phần mở rộng file và file ẩn) được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng

Mục Lục