Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Mạng 5G – Những điều bạn cần biết về mạng 5G

Website suamaytinhpci.com có bài Mạng 5G – Những điều bạn cần biết về mạng 5GKết hợp công nghệ mạng tiên tiến và các nghiên cứu mới nhất, 5G cung cấp tốc độ …Mạng lưới 5G đóng góp nguồn sức mạnh rất lớn cho thời đại công nghiệp 4.0.

   Mạng 5G, viết tắt của từ 5th Generation, thế hệ thứ 5 của mạng di động và sẽ là thế hệ tiếp nối của mạng 4G đang rất phổ biến trên thế giới hiện nay.

Kết hợp công nghệ mạng tiên tiến và các nghiên cứu mới nhất, 5G cung cấp vận tốc kết nối nhanh hơn vài lần so với các kết nối hiện nay, với tốc độ tải xuống trung bình lên tới 1Gbps dự kiến ​​sẽ sớm được định mức chính xác.

Mạng lưới 5G đóng góp nguồn sức mạnh rất lớn cho thời đại công nghiệp 4.0 với sự tiến lên của  Internet of Things , bởi nó cung cấp cơ sở hạ tầng và vận tốc kết nối luôn phải có để thực thi một lượng lớn dữ liệu, đưa thế giới con người trở nên sáng dạ và chặt chẽ hơn.

Đang trong tiến trình phát triển để ngày 1 hoàn thiện hơn, mạng 5G được dự kiến ​​sẽ ra mắt trên toàn thế giới vào năm 2020, làm việc cùng theo đó với 3G và công nghệ 4G hiện có để tối ưu kết nối nhanh hơn và có thể được dùng mọi lúc cho dù bạn đang ở đâu.

Mạng 5G sẽ được ý nghĩa như ra sao với chúng ta ?

 • Tốc độ download và upload nhanh hơn
 • Các nội dung trực tuyến như streaming sẽ được truy cập một cách mau chóng
 • Âm thanh sẽ có chất lượng cao hơn khi thi hành gọi video
 • Kết nối di động đáng tin cậy và an toàn hơn
 • Cung cấp số lượng lớn các thiết bị kết nối IOT
 • Mở rộng các công nghệ tiên tiến – bao gồm xe tự lái và thành thị thông minh

Mạng 5G nhanh như làm sao ?

Thực ra ta vẫn không biết chuẩn xác 5G sẽ mau hơn 4G nhiều như thế nào, nhưng chắc chắn rằng trong thời gian phát triển này, công nghệ sẽ ngày 1 tối ưu. Nói như vậy, các nhà mạng di động cũng phải nâng cấp, thay đổi các hệ thống viễn thông mới đáp ứng băng thông lớn hơn phục vụ download và upload vận tốc lớn, ít nhất 1Gbps.

Hầu hết những dự toán đều mong đợi vận tốc trung bình của mạng 5G đạt 10Gb / s, và cho dù người ta còn cho là vận tốc truyền cũng có thể có thể lên tới một con số khổng lồ 800Gb/s.

Điều này còn có nghĩa rằng người dùng cũng đều có thể tải về một bộ phim dài 90′ với chất lượng HD chỉ trong vài giây. Hơn nữa, việc tải và cài đặt các phần mềm, ứng dụng lớn trên điện thoại chắc chắn sẽ nhanh hơn nhiều bây giờ.

Mạng 5G cải tiến những gì?

 • Băng thông 1-10Gbps, độ phủ sóng cực rộng
 • Độ trễ mạng (ping) cũng có thể có thể xuống tới 1ms
 • 1000x đường truyền trên mỗi km vuông
 • Hỗ trợ lên tới gâp 10-100 lần số lượng thiết bị kết nối
 • Giảm tới 90% tiêu tốn điện năng cho việc sử dụng mạng
 • Giúp tăng 10 năm tuổi thọ pin cho các điện thoại dung lượng pin thấp, và các thiết bị đánh máy khác,…

Vậy tôi có cần mua một cái điện thoại mới không?

Chắc chắn rồi, nhưng chiếc điện thoại cũng có thể có thể bắt buộc phải đi kèm với đồng loạt ăng ten bên trong, nhưng đổi lại tất cả sẽ diễn ra cực kỳ nhanh trong mạng 5G mới.

Chúng ta còn phải chờ 5G trong bao lâu nữa?

Các nhà mạng tại Mỹ đang đặt mục tiêu đến năm 2020 để bắt đầu việc phủ sóng rộng khắp. Dù đó có vẻ là một đoạn thời gian dài, nhưng đây vẫn chính là 1 thời hạn đầy hoài bão – để phủ sóng 5G, các nhà mạng cần các ăng ten mới, thiết bị mới và các ứng dụng mới cho dữ liệu không dây.

Với trường hợp tăng trưởng của mạng 4G, dữ liệu được quay quanh những dế yêu ,” Rob Topol, Tổng giám đốc cơ quan 5G của Intel. “ Đối với 5G, chúng tôi đang tìm kiếm những thực lực vượt ra ngoài smartphone .” Cụ thể hơn, điều ấy có tức là những thiết bị như: xe tự lái, thiết bị thực tế ảo, drone và nhiều hơn nữa sẽ là những đối tượng đầu tiên tận dụng các lợi ích này.

Gần đây, Verizon cho thấy họ sẽ triển khai dịch vụ 5G tại 11 thành thị của Mỹ vào giữa năm nay, nhưng thay vì dịch vụ di động, họ sẽ sử dụng nó để thay thế cho đường băng thông rộng cố định. Trong khi AT&T cũng sẽ mang đến dịch vụ video DirectTV Now qua 5G tới một số khách hàng của mình ở Austin, Texas. Năm ngoái, Sprint cũng đã phát video trực diện một trận bóng đá ở độ phân giải 4K qua 5G, còn T-Mobile dự định sử dụng 5G để làm được một đường dẫn tốc chiều cao dành riêng cho phát video VR.

Tại Việt Nam, mạng viễn thông di động mới dừng lại ở công nghệ 4G và còn đang trong giai đoạn triển khai (từ năm 2016). Sự đầu tư của các quốc gia mạnh về viễn thông hứa hẹn người dùng sẽ mau chóng được tiếp cận công nghệ mới này.

Mạng 4G ở Việt Nam cho dù vẫn cần thêm thời gian để phổ cập cho người dùng, nói về 5G xuất hiện ở nước ta đôi lúc vẫn còn là chuyện “hão huyền”. Tất nhiên đó là câu chuyện thời gian mà thôi, chúng ta ai mà chả muốn đón chờ công nghệ mới, phải không nào ?

Từ khóa bài viết:

Bài viết Mạng 5G – Những điều bạn cần biết về mạng 5G được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng