Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Những giải pháp tăng độ an toàn thông tin trên máy tính khi làm việc ở nhà

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Những giải pháp tăng độ an toàn thông tin trên máy tính khi làm việc ở nhàVPN – Virtual Private Network là mạng riêng ảo cho phép người dùng thiết lập kết nối an toàn thông qua một mạng khác trên Internet. Kết nối này sẽ chuyển tất cả lưu lượng Network tới hệ thống, nơi giúp truy cập tài nguyên mạng cục bộ từ xa và và vượt qua hàng rào kiểm duyệt.
Trong thời điểm dịch bệnh lan truyền như thế này thì làm việc tại gia là phương án tốt nhất. Tuy vậy, theo một số chuyên gia công nghệ thì làm việc tại nhà thì độ bảo mật thông tin sẽ thấp hơn nhiều so với làm việc tại công ty. Vì thế, mình xin giới thiệu thuộc mọi người các giải pháp để tăng độ an toàn tin tức khi làm việc ở nhà.
Những giải pháp tăng độ an toàn thông tin trên máy tính khi làm việc ở nhà

1. Sử dụng mạng VPN để truy cập intenet

VPN – Virtual Private Network là mạng riêng ảo cấp phép người dùng thiết lập kết nối an toàn thông qua một mạng khác trên Internet. Kết nối này sẽ chuyển tất cả lưu lượng Network tới hệ thống, nơi giúp truy cập tài nguyên mạng cục bộ từ xa và và băng qua hàng rào kiểm duyệt. Do đó, chúng ta sử dụng VPN để bảo vệ hoạt động trực tuyến của người sử dụng khỏi kẻ xấu khi dùng mạng công cộng hoặc cũng cũng có thể có thể cải thiện vận tốc truy cập internet. Ngoài ra, bạn cũng cũng có thể có thể vượt rào tới những trang web bị có hạn về mặt địa thế địa lý.

2. Cập nhật hệ điều hành máy tính lên phiên bản mới nhất

Còn nhớ những vụ tấn công máy tính nổi bật như WannaCry,… đã khiến cả ngoài nước lao đao. Mà nguyên do chính là vì lỗ hổng bảo mật trên thiết bị. Nếu bạn đều đều update hệ điều hành, thì các vụ việc như thế sẽ khó diễn ra hơn. Do đó hãy thường xuyên update hệ điều hành vì chính lợi ích của bạn và bảo quản cái máy tính khỏi những phần mềm độc hại. Ngoài ra, cập nhật mới hệ điều hành giúp đảm bảo các phần mềm trong luôn ở trạng thái sử dụng tốt nhất.

3. Sử dụng các chương trình diệt virus bản quyền

Mặc định thì Windows đã có sẵn Windows Security, giúp bảo quản an toàn máy tính của bạn. Nhưng nếu muốn, bạn vẫn cũng đều có thể mua và cài thêm các phần mềm bản quyền của các hãng nổi tiếng như Kapersky, Bkav,… sẽ bảo quản máy khỏi bất kỳ loại virus nào đang cố gắng xâm nhập vào hệ thống. Trong đa số các trường hợp, phần mềm diệt virus sẽ chủ động xóa khỏi virus khỏi hệ thống để chống lại lây lan.

4. Kích hoạt tính năng xác thực hai nhân tố

Hiện tại thì các tải khoản của bạn trên mạng đều có thêm lựa chọn tính xác thực hai yếu tố. Bước bảo mật thêm vào chỗ này này khiến tài khoản của bạn khó bị xâm nhập hơn rất nhiều, cũng giống việc nó có khả năng phòng chống trường hợp bạn gặp mã độc có khả năng đánh cắp thông tin truy cập của bạn.

  • Bật tính năng xác minh 2 bước tài khoản Google
  • Tính năng xác thực 2 nhân tố cho tài khoản Facebook

5. Cần cảnh giác trước những email, thông báo lạ

Tận dụng thời điểm dịch COVID-19, các tin tặc và những thành phần lừa đảo đã tạo biết bao các email độc hại dưới dạng những tin tức quan trọng về dịch bệnh. Chỉ cần bạn nhấn vào thì lập tức tập tin hay phần mềm ăn cắp dữ liệu sẽ có tải về máy. Dẫn đến việc bạn bị tấn công, mất quyền kiểm soát máy tính và bị lộ những tin tức quan trọng. Tốt nhất, đừng tò mò nhấp vào.

Hi vọng những tin tức sẽ kịp thời giúp bạn bảo quản máy tính của mình để làm việc bên trong nhà trong tình trạng tốt nhất. Nhớ ấn Like và Chia sẻ cỗ vũ mình.

Phan Phú Trung

Từ khóa bài viết: chuyên, nhiên, nhiều, COVID, Trung, phiên, MacOS2, Windows, Hướng, trang, những, Ngoài, internet, thiện, tuyến, chúng, duyệt, nguyên, nhấtCòn, thống, chuyển, Internet, thiết, riêng

Bài viết Những giải pháp tăng độ an toàn thông tin trên máy tính khi làm việc ở nhà được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng