Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

So sánh tổng quát về SATA III và M.2

Website suamaytinhpci.com có bài So sánh tổng quát về SATA III và M.2

Ngày nay, việc nắm giữ một cái ổ hdd SSD – Solid State Drive- để chuẩn bị cho chiếc PC hay laptop  của bạn quả thật không khó, với mức giá cả từ 800.000 đồng trở là cũng đều có thể nắm giữ một cái SSD với tốc độ tốt, phục vụ mọi nhu cầu của người dùng. Nhưng SSD cũng đều có nhiều loại, ở đây Vi Tính PCI phân loại SSD dựa theo chuẩn kết nối của chúng, là SATA III và M.2.

Sự khác biệt giữa SATA III và M.2

Các ổ hdd truyền thống từ xưa tới nay là dạng ổ cơ, vì vậy chúng sẽ phải quay ổ đĩa để truy xuất dữ liệu trong ổ. Tùy vào vận tốc quay của ổ là bao nhiêu thì tốc độ truy xuất của ổ đĩa sẽ nhanh hay chậm. Chính vì thế các nhà sản xuất thường ghi kèm thông số về vận tốc quay của ổ đĩa kèm them thông số của ổ. Tốc độ quy càng cao thì lượng thông tin truy xuất của ổ càng nhanh.

Đối với ổ hdd SSD lại khác, chúng sử dụng những chip nhớ có tốc độ xuất chúng hơn nhiều ổ đĩa thường thì để truy xuất dữ liệu. Những chip nhớ này sẽ không có tính trễ, giảm bớt tiếng ồn so tiêu tốn điện năng ít hơn so với HDD.

SSD SATA III

Nhờ kỹ thuật ngày càng phát triển ổ SSD càng ngày được thu gọn hơn. Dựa trên chuẩn giao tiếp, SSD được phân ra làm hai loại: SATA III và M.2.

SATA III là chuẩn kết nối trên bo mạch chủ thông qua dây cắm, sử dụng trược tiếp với nguồn điện của hệ thống và có tốc độ đọc và ghi là 6GB/s.

M.2 SATA

Còn M.2 là chuẩn kết nối riêng, sử dụng nguồn cấp trực diện từ bo mạch chủ thông qua khe kết nối tới SSD và vận tốc đọc/ghi lên tới 35GB/s. M.2 được phân ra hai loại: M.2 SATA và M.2 NVMe vì tốc độ của SATA chỉ bằng vận tốc của SATA III, tốc độ của NMVe lớn hơn rất nhiều lên tới 35GB/s.

Để lựa chọn một chiếc SSD phù hợp với mình, ngoài số tiền cũng đều có thể mua được, bạn phải biết xem bo mạch chủ của bạn hỗ trợ cổng kết nối nào? Với những bo mạch chủ phổ thông giá cả rẻ như H110, H310, A320 thì bạn nên lựa chọn những chiếc SSD SATA III vì đa số những bo mạch chủ này chỉ có cồng kết nối SATA III. Một vài bo mạch chủ giá thấp vẫn tích hợp chuẩn kết nối M.2 nhưng cũng đều có thể là M.2 SATA hoặc M.2 NVMe. Hai loại này khác nhau nên bạn phải thận trọng khi lựa chọn nhé.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

Từ khóa bài viết:

Bài viết So sánh tổng quát về SATA III và M.2 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng