Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Sử dụng SharePoint trong Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Sử dụng SharePoint trong Windows 10Windows 10 là một nền tảng tuyệt vời để chạy SharePoint. Bản cập nhật Fall Creator cho Windows 10 bao gồm chức năng đồng bộ mới cho SharePoint có tên là Files on Demand.

Windows 10 là một nền tảng tuyệt vời để chạy SharePoint. Bản cập nhật Fall Creator cho Windows 10 cho dù là chức năng đồng bộ mới cho SharePoint có tên là Files on Demand .

Internet Explorer 11 và Microsoft Edge

Tùy thuộc vào những điều đang làm trong SharePoint, bạn cũng có thể có thể muốn chuyển đổi giữa Microsoft Edge và Internet Explorer 11.

Trình duyệt Microsoft Edge

Trình duyệt Internet mặc định trong Windows 10 là Microsoft Edge. Khi bạn mở một trang SharePoint, nó sẽ mở trong Microsoft Edge và hoạt động tốt lúc xem những trang web, đa số những phần mềm và nhiều thành phần khác. Điều này đặc biệt tốt trong việc upload các file, vì bạn có thể upload nhiều file và thư mục lên thư viện tài liệu, bằng cách kéo và thả hoặc sử dụng nút upload.

Tuy nhiên, Microsoft Edge không hỗ trợ mở thư viện tư liệu bằng Open with File Explorer . Trong SharePoint 2016 và SharePoint 2013, cũng giống trải nghiệm Classic trong SharePoint Online, nút ribbon sẽ có màu xám trong Microsoft Edge. Trong SharePoint Online, tùy chọn View in File Explorer sẽ biến mất trong menu Views.

Lưu ý : Trình duyệt Microsoft Edge được thiết kế để cập nhật định kỳ. Với bản cập nhật Anniversary cho Windows 10, Microsoft Edge, tính năng kéo thả file và thư mục đã được thêm vào. Đảm bảo bạn có phiên bản mới nhất vì các tính năng cũng có thể thay đổi hoặc được thêm vào.

Tùy chọn mở với trình duyệt mặc định

SharePoint Online trong 2 trình duyệt

Internet Explorer 11

Internet Explorer 11 cũng kèm theo với Windows 10, nhưng bạn phải khởi chạy thủ công. Internet Explorer hoạt động tốt cho đa số các tác vụ trong SharePoint, kể cả mở thư viện tư liệu bằng Open with Explorer . Internet Explorer 11 cho phép bạn upload lên các file bằng phương pháp kéo và thả hoặc sử dụng nút upload, mặc dù bạn không thể upload lên các thư mục. Bạn có thể xử lý vấn đề này bằng phương pháp sử dụng Open with Explorer hoặc đồng bộ thư viện tư liệu với máy tính. Dù bằng cách nào, bạn sử dụng File Explorer trên máy tính của mình để sao chép hoặc di chuyển file và thư mục.

Ghi chú:

Nếu đang sử dụng File Explorer với Internet Explorer 11 hoặc Microsoft Edge trong trải nghiệm SharePoint Classic, bạn cũng càng phải đảm bảo rằng mình có những domain đủ điều kiện (FQDN) sau đây, trong thư mục trang web đáng tin cậy:

  • .sharepoint.com
  • -my.sharepoint.com
  • -files.sharepoint.com
  • -myfiles.sharepoint.com

Trong đó là tên SharePoint của công ty bạn. Ví dụ, nếu bạn truy cập SharePoint qua contoso.sharepoint.com , thì nên thay thế bằng Contoso . Các URL của bạn sẽ kiểu như contoso.sharepoint.com hoặc contoso-my.sharepoint.com, v.v…

Mở Internet Explorer 11 hoặc Microsoft Edge trong Windows 10

Bạn cũng đều có thể đơn giản mở Internet Explorer 11 hoặc Microsoft Edge từ menu Start trong Windows 10. Dưới này là cách thực hiện:

Internet Explorer

1. Nhấp vào Start.

2. Nhập Internet Explorer , sau đó chọn Internet Explorer .

3. Khi trình duyệt mở, bạn có thể mở SharePoint.

Nếu Microsoft Edge là trình duyệt mặc định, phiên của bạn sẽ ở trong Internet Explorer 11 cho đến khi bạn mở một trang từ một liên kết. Liên kết mới mở trong trình duyệt mặc định, Microsoft Edge.

Microsoft Edge

1. Nhấp vào Start.

2. Nhập Edge và sau đó chọn Microsoft Edge .

3. Khi trình duyệt mở, bạn cũng có thể có thể mở SharePoint.

Chuyển đổi trình duyệt mặc định trong Windows 10

Nếu muốn làm việc với Internet Explorer 11 hoặc muốn chuyển đổi trình duyệt mặc định theo định kỳ, hãy làm theo một số bước sau:

1. Trong Windows 10, bấm vào nút Start, nhập Default Programs , sau đó nhấp vào Default Programs .

Nhấp vào Default Programs

2. Trong Web Browser , nhấp vào Microsoft Edge , sau đó chọn Internet Explorer trong hộp thoại Choose an app . Nếu bạn đang chuyển từ Internet Explorer sang Microsoft Edge, hãy bấm Internet Explorer trong Web Browser , sau đó chọn Microsoft Edge .

Chọn Internet Explorer

3. Đóng hộp thoại Choose default apps .

Để biết những cách làm khác, vui lòng tham khảo bài viết: 3 cách thay đổi trình duyệt mặc định trong Windows 10.

Thêm cả hai trình duyệt vào thanh tác vụ Windows 10

Cả hai trình duyệt Windows 10 này đều đem lại những ưu thế riêng và có cả hai trong tay sẽ thật tiện dụng. Thực hiện theo các bước sau để đặt cả Microsoft Edge và Internet Explorer 11 trên Taskbar ở cuối màn hình.

Thêm cả hai trình duyệt vào thanh tác vụ Windows 10

1. Nhấp vào Start.

2. Nhập Internet Explorer, nhấp chuột phải vào Internet Explorer, sau đó chọn Pin to Taskbar .

3. Nhập Edge, bấm chuột phải vào Microsoft Edge, sau đó chọn Pin to Taskbar .

Chúc bạn thực hành thành công!

Từ khóa bài viết: SharePoint, Windows 10, sử dụng SharePoint, sử dụng SharePoint trong Windows 10

Bài viết Sử dụng SharePoint trong Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

5/5 - (1 bình chọn)