Sửa lỗi máy in không nhận lệnh in trên máy tính

--
Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Sửa lỗi máy in không nhận lệnh in trên máy tínhLỗi máy in không nhận lệnh in trên máy tính, khắc phục lỗi không nhận lệnh in trên máy tính, Đang in bình thường bỗng nhiên máy in của bạn không nhận lệnh in nữa thì phải làm sao, hướng dẫn sau đây sẽ cho bạn biết nguyên nhân cũng như cách sửa lỗi máy in không nhận lệnh in trên máy tính.
Trong tình huống gặp lỗi máy in không nhận lệnh in trên máy tính vậy bạn sẽ khiến thế nào để khắc phục vấn đề trên ? Khởi động lại máy in ư ? Nó cũng chỉ là một giải pháp bạn cũng đều có thể thử mà thôi, bởi thế với hướng dẫn sửa lỗi máy in không nhận lệnh in trên máy tính trong bài viết dưới đây.

Lỗi máy in không nhận lệnh in không khó để khắc phục nhưng lại cực khó để tìm ra lý do cũng giống phân biệt được rõ vấn đề máy in không nhận lệnh in bởi vì trên một số máy in có đèn báo tín hiệu cũng tương đối khó thể do phần cứng hoặc các phần tử bên trong có vấn đề. Chẳng hạn khi bạn sửa lỗi máy in bị kẹt giấy nhưng lại không xử lý triệt để và để làm rơi mảnh giâys bên trong thì cũng có thể có khả năng máy in không nhận lệnh in.

sua loi may in khong nhan lenh in tren may tinh
Sửa lỗi máy in không nhận lệnh in

Việc xác định lỗi này đơn giản hơn với những loại máy sử dụng màn hình LCD khi mọi thông tin, mọi lỗi đề được hiển thị và kèm theo cả hướng dẫn sửa chữa nữa. Nhưng bao gồm do nguyên nhân gì đi chăng nữa bài viết này sẽ giúp bạn liệt kê lại các nguyên do dẫn đến tình trạng máy in không nhận lệnh in và cả cách khắc phục cho nó nữa.

Cách sửa máy in không nhận lệnh in trên máy tính

Để Windows tự sửa lỗi máy in không nhận lệnh in

Để sửa lỗi máy in không nhận lệnh in chúng ta sẽ để cho Windows tự chuẩn đoán và tự sửa lại mọi thứ. Đôi khi cách này rất khái quát lại hiệu quả, việc sử dụng cũng dễ dàng.
Bước 1: Mở StartMenu lên gõ Control Panel và truy cập vào kết quả hiển thị ra.

sua loi may in khong nhan lenh in tren may tinh
Bước 2: Trong Control Panel bạn kiếm tìm tiếp View devices and printers và nhấn đúng vào phần này.

Bước 3: Tại đây bạn sẽ thấy danh sách 1 loạt máy in có trong mạng máy tính mà bạn đã kết nối đến, chúng ta chỉ cần click chuột phải loại máy in cần sửa lỗi máy in không nhận lệnh in > chọn Troubleshoot .

Bước 4: Tiếp đó hãy để cho tự hệ thống Windows check và kiểm tra lại toàn bộ quy trình một cách hoàn toàn tự động.

Bước 5: Khi có xuất hiện thông báo người sử dụng chỉ cần nhấn vào Apply this fix để sang bước tiếp theo.

Bước 6: Khi có thông báo màu xanh việc sửa lỗi máy in không nhận lệnh in sẽ hoàn tất. Lưu ý lỗi của bạn có thể hiển thị khác với ảnh của chúng tôi, tùy vào lỗi bạn mắc phải.

1. Do lỗi hệ diều hành đang sử dụng.

Có thể do lỗi hệ điều hành, mặc dù trường hợp này ít khi xảy ra nhưng bạn phải phỉa chú ý, và chúng ta cũng không nên bỏ lỡ bất cứ một nguyên do nào nếu khả năng nó có thể xảy ra. Đôi khi nó cũng do 1 vài tiếng trình xung đột với nhau, không tương thích dẫn đến lỗi máy in không nhận lệnh in. Để xử lý vấn đề này đôi lúc bạn chỉ cần khởi động lại máy tính.

2. Lỗi do dây cáp kết nối

Trường hợp do dây cáp kết nối của bạn cũng có thể dây cáp bị hư hại, bị đứt ngầm do các tác động về vật lý. Cáp kết nối là một trong những vấn đề mà bạn phải phải kiểm tra vì cũng đều có thể là do cáp đó cũ hoặc cáp đó bị các tác động vật lý như kéo, dẫm lên rất cũng có thể gây đứt mạch bên trong khiến việc truyền tải dữ liệu từ file in ra máy in bị trễ hoặc có vấn đề là máy in nhận lệnh nhưng không in.

Thực chất chúng ta không thể kiểm tra được trực diện cáp hỏng hay không mà không chỉ vậy hãy kiếm thêm 1 sợi dây cáp tương tự như vậy và cắm vào thay thế, nếu sợi đây cáp mới chạy tốt, máy in không có vấn đề gì thì chắc chắn là do cáp đang sử dụng có vấn đề.

3. Lỗi chưa bật nguồn máy in

Đây là nguyên nhân nghe có vẻ vô lý nhưng trạng thái này nếu bạn làm văn phòng rất hay xảy ra, đôi lúc chỉ là vì chưa bật máy, chưa cắm nguồn hoặc cũng có thể dây cắm vừa bị rời ra khỏi máy in. Hãy kiểm tra cẩn trọng các kết nối về điện trước khi tìm hiểu các cơ quan khác.

4. Do lỗi IP trên máy in

Đôi khi do mất điện, hoặc mất mạng một lúc hoặc có lúc là vì máy bạn vừa cài lại được cập nhật IP mới, mọi chia sẻ về kết nối sẽ bị thay đổi do IP thay đổi, trọng trách lúc này của bạn chỉ nên làm là chia sẻ lại máy in cho người xung quanh, nếu bạn chẳng cần là máy chủ thì càng phải liên hệ với người đang là chủ máy in.

5. Để Windows tự tìm lỗi sửa giúp bạn

Nếu 4 phương pháp trên đều không cần là nguyên do cũng giống cách khắc phục không hữu hiệu thì cần làm theo cách sau đây để sửa máy in không nhận lệnh in.

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy mở Menu Start gõ ” control panel ” và sau đó truy cập vào phần quản lý Control Panel.

Bước 2: Sau đó bạn click chọn View devices and printers trong phần Hardware and Sound .

Bước 3: Click chuột phải vào máy in rồi lựa chọn troubleshoot để kiếm tìm nguyên do bị lỗi.

Bước 4: Tiếp theo bạn đợi một lát để máy móc tự động check các lỗi gây ra máy in không nhận lệnh in.

Bước 5: Nếu không có phiền nhiễu gì sẽ hiện ra Close the troubleshooter , còn không sẽ thu được thông báo Try these repairs as an Adminitrator > Explore Additional Options để sửa lỗi.

– Và nếu cách trên không hiệu quả, bạn hãy khởi động lại tiến độ Spooler trên máy tính đi.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R rồi gõ vào đó” services.msc ” và ấn Enter .

Bước 2: Trong Services bạn kiếm tìm tiến độ Print Spooler và lựa chọn Restart để khởi động lại nhé.

Sau công đoạn này bạn hãy thử triển khai in lại xem lỗi máy in không nhận lệnh in đã hoàn chỉnh được sửa chữa hay chưa nhé.

Như vậy qua bài viết trên chúng ta đã biết được thêm cách sửa lỗi máy in không nhận lệnh in, qua đó bạn đã hiểu thêm về các cách sửa lỗi khi máy in gặp vấn đề cho dù nó là lỗi máy in không nhận lệnh in hay máy in nhận lệnh nhưng vẫn không in đều cũng đều có thể sửa chữa được.

Trường hợp khi máy đã in, mà bạn phát giác ra mình còn thiếu nội dung thì cũng có thể có thể hủy lệnh in ngay lập tức được không, này là câu hỏi có rất nhiều bạn hiện nay, lời đáp là có, việc hủy lệnh in ngay tức thì có nhiều cách không trùng lặp để thực hiện, nếu bạn không chuyên sâu thì chuyện tắt máy in sẽ là biện pháp tốt nhất.

Link Google drive/sua-loi-may-in-khong-nhan-lenh-in-23914n
Việc chia sẻ máy in trong mạng LAN là khá dễ dàng với mọi người, tuy vậy nhiều trường hợp người sử dụng không biết cách chia sẻ máy in trong mạng LAN như thế nào, bài viết hướng dẫn chia sẻ máy in trong mạng LAN sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

Từ khóa bài viết: loi may in khong nhan lenh

Bài viết Sửa lỗi máy in không nhận lệnh in trên máy tính được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--