Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Tải ngay 3 ứng dụng theo dõi và tăng cường sức khỏe trên smartphone hữu ích mùa dịch Covid-19 » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất |

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Tải ngay 3 ứng dụng theo dõi và tăng cường sức khỏe trên smartphone hữu ích mùa dịch Covid-19 » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất |Sức khỏe là vấn đề vô cùng quan trọng và luôn được ưu tiên hàng đầu. Những ứng dụng dưới đây sẽ phần nào giúp ích cho những người bận rộn trong việc quan tâm chăm sóc sức khỏe của mình.

Con người ngày càng bận rộn và dễ dẫn đến cuốn vào guồng quay của công việc. Điều này vô hình chung đang khiến cho loài người không có thời gian cho việc chăm sóc bản thân và sức khỏe của mình.

Có thể bạn quan tâm:

  • Thời gian biểu tốt cho sức khỏe dân văn phòng
  • Những lưu ý về sức khỏe khi sử dụng máy tính lâu dài

Theo hoạch toán của Nielsen vào quý III năm 2019, người Việt Nam đặt mối đoái hoài lực khỏe lên hàng đầu, tỉ lệ phân chia dành cho sức khỏe đạt mức 46%, cao hơn yếu tố có công việc ổn định và thăng bằng cuộc sống. Từ những hiện trạng đó, các phần mềm theo dõi sức khỏe ra đời như 1 công cụ đắc lực giúp người dùng vừa có thời gian cho công việc, vừa có thể kiểm soát được sức khỏe của mình. Dưới này là 3 ứng dụng theo dấu sức khỏe thông dụng hiện nay.

Ứng dụng đo nhịp tim trên Smartphone

Các bệnh án về tim mạch cướp đi sinh mạng của 200.000 người từng năm tại Việt Nam, chiếm 25% trong tổng cộng người tử vong. Đáng lo ngại hơn, độ tuổi mắc các bệnh về tim mạch ngày càng trẻ hóa do chế độ ăn uống và luyện tập thiếu khoa học. Bằng cách dùng phần mềm đo nhịp tim trên điện thoại, người dùng cũng có thể có thể theo dấu nhịp tim của mình 1 cách mau chóng và chính xác.

Thông qua cách tận dụng ống kính máy ảnh và đèn Flash, phần mềm cho bạn biết được liệu rằng trái tim mình có đang khỏe mạnh hay không. Ứng dụng này chỉ mất khoảng 15 giây để tính toán với mức độ chính xác lên đến 90%, hỗ trợ kiểm tra nhịp tim và đối chiếu với con số tiêu chuẩn. Ứng dụng này còn rất hữu ích cho các người tập luyện thể dục thể thao, cũng có thể có thể đo sau khi luyện tập để kiểm soát nhịp tim của mình. Ngoài ra, người sử dụng còn cũng có thể lưu lại các lần đo và coi lại tại phần lịch sử.

Ứng dụng này có một ưu điểm là tương thích với cả 2 hệ điều hành IOS và Android. Tuy nhiên, cần lưu ý là phần mềm chỉ hỗ trợ cho Android phiên bản 2.3 trở lên. Ngoài ra, Heart Rate Monitor for Android miễn phí nhưng cũng xuất hiện quảng cáo trong ứng dụng. Người dùng cũng có thể tắt quảng cáo bằng phương pháp vô hiệu hóa tính năng này trong phần cài đặt của thiết bị.

  • Tải về trên IOS: Runtastic Heart Rate Monitor cho iOS
  • Tải về trên Android: Heart Rate Monitor cho Android

Đánh giá: 9/10

Ứng dụng theo dấu giấc ngủ trên Smartphone

Giấc ngủ là một phần rất là quan trọng trong chiếc đồng hồ sinh học của cơ thể người. Ngủ đủ giấc giúp bạn tái tạo lại năng lượng, tăng sự nhạy bén, nhanh nhẹn và tập trung trong công việc. Giấc ngủ còn nhập vai trò quan trọng trong việc tái tạo những tế bào bị tổn thương, khôi phục não bộ sau một ngày làm việc căng thẳng. Ứng dụng theo dõi giấc ngủ giúp người dùng hiểu hơn giấc ngủ, giấc mơ và những thói quen trước lúc ngủ và sau khi thức dậy của mình.

Với ứng dụng này, người sử dụng có thể theo dõi tình trạng giấc ngủ 1 cách toàn diện: thời gian lên giường, thời gian thức giấc, giấc mơ, chất lượng giấc ngủ. Ngoài ra, ứng dụng này còn theo dõi các hoạt động và thói quen hàng ngày của người dùng như lượng  tiêu thụ cafein và cồn, mức độ căng thẳng trong công việc… để định vị chừng độ ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ. Từ đó, người sử dụng cũng đều có thể điều chỉnh những thói quen của bản thân để làm được một giấc ngủ đủ cả chất và lượng.

Ứng dụng này còn có 1 số yếu điểm như chưa xuất hiện phiên bản tiếng việt, có chứa banner quảng cáo và bản miễn phí bị giới hạn một số chức năng nhất định.

  • Tải về trên IOS: Sleep Cycle – Sleep Better
  • Tải về trên Android: Runtastic Sleep Better: Sleep Cycle & Smart Alarm

Đánh giá: 8/10

Ứng dụng chạy bộ trên Smartphone

Vận động đúng cách luôn là lời khuyên hằng đầu cho 1 cơ thể khỏe mạnh. Việc tập luyện không chỉ giúp cơ thể dẻo dai, bền bỉ, mang lại một thân hình lý tưởng  mà còn là một phương pháp giảm stress vô cùng hiệu quả. Runkeeper là một trong số ứng dụng mà ai mến mộ chạy bộ chẳng thể bỏ qua. Ngoài giao diện đơn giản, tính năng dễ dùng, không quảng cáo, Runkeeper còn có điểm cộng thật to là các bài chỉ dẫn chạy miễn phí, dễ dàng cho cả những người mới bắt đầu.

Với phần mềm này, bạn cũng đều có thể thiết lập mục tiêu cho mỗi đợt chạy, chẳng hạn như mau hơn hay quãng đường xa hơn. Bạn cũng có thể xem lại qui trình chạy của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ kết quả chạy mình đạt được lên các trang mạng xã hội để nhận được sự tương tác và cổ vũ từ bạn bè.

Ứng dụng này hiện chưa có phiên bản tiếng việt và vẫn thu tiền phí nếu bạn mong muốn nâng cấp để tạo ra nhiều tính năng hơn.

  • Tải về trên IOS: Runkeeper—GPS Running Tracker
  • Tải về trên Android: Runkeeper – GPS Track Run Walk

Đánh giá: 8/10

Kết luận

Trên này là 3 ứng dụng theo dấu sức khỏe phổ biến hiện nay. Bằng cách dùng có kế hoạch và sáng dạ các ứng dụng trên, bạn có thể đoái hoài và rèn luyện sức khỏe của mình mỗi ngày mà vẫn đáp ứng được tiến trình công vấn đề đặt ra.

Nhật Quỳnh

Từ khóa bài viết: sức khỏe, ứng dụng sức khỏe, theo dõi sức khỏe trên smartphone

Bài viết Tải ngay 3 ứng dụng theo dõi và tăng cường sức khỏe trên smartphone hữu ích mùa dịch Covid-19 » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất | được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng