Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Tản nhiệt nước hay khí hiệu quả hơn?

Website suamaytinhpci.com có bài Tản nhiệt nước hay khí hiệu quả hơn?

Khi một chiếc PC hoạt động thì bộ não cũa nó ( CPU) cần phải vận hành liên tục. Công việc của CPU là xử lí các thông tin, thuật toán liên tục được đưa vào. Kèm theo sự hoạt động liên tiếp đó là qui trình tỏa nhiệt; nhiệt chiều cao sẽ làm hiệu năng của CPU giảm trầm trọng. Chính vì vậy hàng loạt hệ thống giải nhiệt cho CPU đã ra đời. Đặc trưng và phổ biến đặc biệt là hệ thống tản nhiệt khí và hệ thống tản nhiệt nước .

Vậy giữa hai dòng tản nhiệt này, loại nào tốt hơn, được thứ gì và mất cái gì? Hôm nay chúng ta sẽ đi vào đối chiếu cụ thể nhiệt độ CPU khi gắn tản nước AIO và khi gắn tản khí dạng tháp.

Test không tải (nhiệt độ môi trường 26 o C)

Khi hoạt động không tải, nghĩa là chỉ chạy windows. Tản nhiệt khí luôn duy trì nhiệt độ CPU ở mức 30 o C và được giữ ổn định.

Còn với tản nước thì sao. Với cùng điều kiện thử tương tự; hệ thống tản nước đã giữ được nhiệt độ CPU chuẩn xác ở mức 28 o C.

Mức chênh lệch độ nóng của 2 loại tản khi CPU chạy không tải là không đáng kể. Nhưng với việc giữ im nhiệt độ ở mức 28 o C của tản nước đã là thật sự ấn tượng rồi.

Test khi tải 100% (nhiệt độ môi trường 26 o C)

Khi CPU hoạt động 45 phút ở mức 100%. Tản nhiệt khí hoàn toàn cũng có thể có thể duy trì độ nóng ở 65 o C, rất ổn định. Đó là độ nóng tuyệt vời đối với một CPU tải nặng trong thời gian dài.

Với tản nước; nhiệt độ CPU được ổn định ở mức 62 o C sau 45 phút chạy tải ở 100%.

Với sự chênh lệch chỉ khoảng 3 o C giữa 2 loại tản nhiệt sau 2 phép thử không tải và 100% tải. Vì mức chênh lệch khá nhỏ nên sự khác biệt rõ ràng nhất lại là khả năng giữ yên độ nóng CPU. Hay nói cách khác điểm ăn tiền của tản nước chính là sự ổn định.

Vậy giữa tản khí và tản nước bạn là fan của dòng tản nhiệt nào?

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

Từ khóa bài viết:

Bài viết Tản nhiệt nước hay khí hiệu quả hơn? được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng