Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Trình duyệt Chrome xung đột với bản Windows 10 update tháng 5/2020

Trình duyệt Chrome xung đột với bản Windows 10 update tháng 5/2020 Lỗi trên bản cập nhật Windows 10 tháng 5/2020 khiến các trang web luôn coi trình duyệt Chrome là một bản cài đặt mới, yêu cầu người dùng đăng nhập mỗi khi họ khởi động lại máy.

Vào tháng 5 vừa qua, Microsoft đã phát hành bản cập nhật quan trọng cho Windows 10. Mặc dù vậy bản cập nhật Windows 10 tháng 5/2020 cũng đều có ít nhiều “tác dụng phụ”. Mới đây, một số người sử dụng đã phản ánh thêm các sự cố liên quan đến trình duyệt thông dụng Google Chrome.

Theo đó, một số người dùng trên mạng xã hội Reddit và diễn đàn trợ giúp của Google chia sẻ, trình duyệt Chrome sẽ ngừng thực hiện đồng bộ và trở lại trạng thái chưa đăng nhập sau khi khởi động lại máy.

Lỗi này không ảnh hưởng đến dữ liệu đánh dấu trang (bookmark). Tuy nhiên, nó sẽ ảnh hưởng đến dữ liệu người dùng sao lưu vào tài khoản Google vì mục đích đồng bộ hóa với điện thoại hoặc máy tính khác của người dùng.

Mặc dù vậy, điều khó chịu đặc biệt là lỗi này cũng xóa cookie khỏi máy. Cùng với đó, các trang web luôn coi trình duyệt Chrome là một bản cài đặt mới và đòi hỏi người dùng đăng nhập mỗi khi họ khởi động lại máy.

Trình duyệt Chrome xung đột với bản nâng cấp 5/2020 của Windows 10
Lỗi trên bản cập nhật Windows 10 tháng 5/2020 khiến các trang web luôn coi trình duyệt Chrome là một bản cài đặt mới, yêu cầu người sử dụng đăng nhập mỗi khi họ khởi động lại máy.
 

Google biết những việc này với Chrome tính từ lúc xưa khi bản cập nhật Windows 10 tháng 5/2020 được phát hành. Báo cáo lỗi nền tảng Chromium từ tháng bốn đã nêu chi tiết về ghi nhận của Google về vấn đề. Tuy nhiên sau 2 tháng, đến giờ Google vẫn đang cần nghiên cứu thêm.

Nếu là một người sử dụng Chrome trên Windows 10, tốt nhất bạn nên trì hoãn cập nhật bản tháng 5 (phiên bản 2004) cho đến khi mọi thứ được “sửa chữa”. Người dùng cũng có thể làm như vậy bằng cách truy cập Settings > Update & Security > Pause Updates.

Tại đây, người dùng cũng có thể có thể tạm dừng mọi bản cập nhật Windows 10 trong nhiều nhất 35 ngày.

Anh Hào (theo 9to5google.com, techdows.com)

Trình duyệt Chrome gặp lỗi gây phiền phức trên Windows 10 bản cập nhật tháng 5/2020, Lỗi Chrome trên Windows 10, Lỗi Chrome trên Win 10

Bài viết (post) Trình duyệt Chrome xung đột với bản Windows 10 update tháng 5/2020 được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng