Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Ứng dụng Desktop Go giúp quản lí file hiệu quả trên Window 10

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Ứng dụng Desktop Go giúp quản lí file hiệu quả trên Window 10Thay vì một ứng dụng thay thế hoàn toàn File Explorer thì Desktop GO giống như một ứng dụng đi kèm và bù đắp những tính năng mà ứng dụng quản lí file mặc định của window làm chưa tốt.
Window 10 cung cấp cho người dùng một ứng dụng để quản lí các tệp tin mặc định là File Explorer. Tuy nhiên, trình duyệt file mặc định này của window tồn dư nhiều vấn đề trong tính năng cũng như trải nghiệm. Sau 1 thời gian trải nghiệm, TCN xin chia sẻ với những bạn ứng dụng Desktop Go- một ứng dụng quản lí file hữu hiệu trên Window 10 đến từ lập trình viên Việt Nam.
Ứng dụng Desktop Go giúp quản lí file hiệu quả trên Window 10

Ứng dụng Desktop Go hiện đang sẵn có mặt trên cửa hàng Microsoft Store, bạn cũng có thể tìm tải về tại đây với mức giá 89.000 đồng.

Thay vì một phần mềm thay thế hoàn toàn File Explorer thì Desktop GO giống như 1 ứng dụng đi cùng và bù đắp những tính năng mà ứng dụng quản lí file mặc định của window làm chưa tốt. Do vậy nên cách tiếp cận của phần mềm này là thay vì sắp xếp thành các thư mục giống như 1 trình duyệt truyền thống thì lại được sắp xếp theo các dòng file thông dụng để người dùng đơn giản tìm kiếm, sử dụng khi cần thiết.

Giao diện của Desktop GO tương đối đơn giản, không có quá độ tab hay mục, cũng đều có thể dễ dàng làm quen và sử dụng ngay lần thứ nhất tiên tiếp cận. Các tab được sắp xếp theo hàng dọc kể cả Shortcut, Folder, Files, URL, Text, Images, Video, Ultilities, Setting và Privacy Policy. Ở mỗi tab này, bạn sẽ đơn giản quản lí file mình cần tìm, cần dùng 1 cách nhanh chóng mà không luôn phải khổ sở đi kiếm các file như với trình quản lí file mặc định của Window.

Với Foder, chỉ cần bấm vào “Browse” chọn thư mục cần duyệt, có thể là cả một ổ đĩa lớn, hoặc những thư mục đơn lẻ. Toàn bộ những file có trong ổ đĩa/ thư mục kia sẽ được duyệt ra để người dùng lựa chọn. Destop GO còn bổ trợ scan trên toàn server chỉ trong 1 lần duy nhất giúp việc tìm kiếm, tổng hợp các file thuận tiện hơn. Các phím tắt có sẵn mà Desktop GO cung cấp bao gồm: tạo shortcut từ thư mục, Sao chép, ẩn, mở trực tiếp thư mục trong File Explorer. Những tùy chọn này không mới, tận gốc có sẵn trong File Explorer nhưng thay vì phải dùng nhiều thao tác hay phím tắt thì Destop GO cho người sử dụng một giao diện trực giác và dành dụm thao tác hơn nhiều.

Tương tự với Folder thì File,Photos hay Video cũng có cách hoạt động tương tự. Tuy nhiên, với File thì phần mềm cung cấp cho người dùng công cụ để lọc ra các file thông dụng như: .htm, .txt, .pptx, .docx… để có thể đơn giản lọc ra và tìm kiếm mau chóng tệp tin mình cần. Các loại file này thì cũng cũng đều có thể tùy chỉnh các đuôi tùy mỗi người sử dụng như .zip, .rar… trong phần Setting. Còn với các file hình ảnh hay video được duyệt qua Desktop GO thì có thể phát trực tiếp ngay trên phần mềm thông qua trình phát mặc định của window.

Desktop Go cũng tạo ra giải pháp lưu giữ các đường URL người sử dụng hay truy cập hay shortcut hay sử dụng. Desktop GO có 1 ưu điểm là cấp phép lưu shortcut cho từng loại file như: .docx, .pdf… với các file, folder đã được lưu shortcut thì khi mở lại ứng dụng chỉ cần mở shortcut này để tìm thấy file mà chẳng cần tốn thời gian scan lại. Giải quyết được vấn đề scan file chậm trên những ổ cứng HDD vận tốc thấp.

Tuy nhiên, Desktop GO cũng vẫn tồn đọng một vài điểm yếu về mặt giao diện chưa được đẹp mắt, các font chữ, icon kha khá khó phân biệt, các tính năng, công cụ mà Desktop GO cung cấp không có các thông tin, chú giải chỉ dẫn cụ thể để người dùng mới dễ dàng sử dụng. Thời gian tìm kiếm vẫn sẽ khá lâu nếu máy tính của bạn sử dụng ổ hdd SDD truyền thống.

Tổng kết lại, Desktop GO cung cấp cho người sử dụng một biện pháp để tìm kiếm, quản lí, sử dụng các file trên Window 10 mau chóng và tối ưu hơn. Nhưng những công cụ có độ năng tương tự Desktop GO cũng có thể có khá nhiều trên thị trường, điểm nhấn của công cụ tới từ lập trình viên Việt Nam này là tính bảo mật cao nhờ việc mọi thao tác và dữ liệu của ứng dụng chỉ chạy và lưu cục bộ trong window 10 .Desktop GO không tự động truyền bất kỳ tệp hoặc thư mục, văn bản, url và phím tắt nào ngoài Windows 10 của bạn. Với giá khá phải chăng thì đây là một ứng dụng các bạn có thể trải nghiệm nếu có nhu cầu duyệt và quản lí file hữu hiệu hơn.

Từ khóa bài viết: ======

Bài viết Ứng dụng Desktop Go giúp quản lí file hiệu quả trên Window 10 được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng