Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

USO Core Worker Process hay usocoreworker.exe là gì? Chúng có phải virus không?

Website suamaytinhpci.com có bài USO Core Worker Process hay usocoreworker.exe là gì? Chúng có phải virus không?Bắt đầu từ phiên bản Windows 10 1903, nhiều người dùng nhận thấy xuất hiện một số process lạ đang chạy trên hệ thống khi kiểm tra Task Manager như: usocoreworker.exe, usoclient.exe hay USO Core Worker Process.

Bắt đầu từ phiên bản Windows 10 1903, nhiều người sử dụng nhận thấy xuất hiện một số process lạ đang chạy trên hệ thống lúc kiểm tra Task Manager như: usocoreworker.exe , usoclient.exe hay USO Core Worker Process . Vậy những tiến trình này vào vai trò gì trong hoạt động của hệ thống hay chúng là ứng dụng độc hại? Hãy cùng Quản trị mạng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

  • Client Server Runtime Process hay csrss.exe là gì và tại sao nó lại chạy trên máy tính?
Tiến trình USO Core Worker Process trên Windows 10 1903
Tiến trình USO Core Worker Process trên Windows 10 1903

USO là viết tắt của Update Session Orchestrator (tạm dịch là công cụ điều hướng và quản lý những phiên cập nhật), một Windows Update Agent mới. 

Trước đây, trên các phiên bản Windows cũ, bạn thường dùng lệnh wuauclt.exe /detectnow để lên lịch quét bản cập nhật Windows thông qua Command Prompt, nhưng giờ bạn chẳng thể dùng lệnh này trên bản 1903 được nữa. Trên Windows 10, các cài đặt Windows Update được chuyển từ Windows Control Panel truyền thống sang app System Settings mới. Nếu đã thử quản lý Windows Updates trên Windows 10, Windows Server 2016, Windows Server 2019 bằng lệnh wuauclt thì bạn sẽ nhận thấy lệnh này không còn hoạt động.

Từ Windows 10 1903, Windows Update sử dụng usoclient.exe, usocoreworker.exe, usoapi.dll, usocoreps.dll và usosvc.dll để quét các bản cập nhật, cài đặt và tiếp tục cập nhật. Windows cũng sẽ gọi những tiến độ này khi thêm tính năng mới vào Windows.

Rất khó để tìm kiếm được tin tức chi tiết liên quan đến usoclient.exe, hay usocoreworker.exe trong các tư liệu của Microsoft. Microsoft cũng không cung cấp thông tin cụ thể nào, họ chỉ nói rằng: Lệnh này sẽ không được tạo ra để gọi bên phía ngoài hệ điều hành nội bộ (internal OS). Không ai bên phía ngoài hệ điều hành cũng có thể có thể chạy usoclient trực tiếp.

Mình cũng lục tung các tài liệu, bài viết tham khảo trên các diễn đàn quốc tế mà các bạn “bên bển” thảo luận, cung cấp nhưng không có câu trả lời trực tiếp nào. Những tin tức trên mình lược dịch từ lời giải đáp của thành viên CEHATX1 trên forum trợ giúp của Microsoft. 

Tóm lại, có thể hiểu rằng, usocoreworker.exe, usoclient.exe hay USO Core Worker Process là một loại tiến độ của hệ thống, liên quan đến việc quản lý, cài đặt các bản cập nhật Windows cũng như những tính năng mới của hệ điều hành này. Nó chạy ngầm và sử dụng rất ít tài nguyên hệ thống. Nếu không có gì bất thường bạn cũng có thể có thể “ngó lơ” nó nhé. 

Hi vọng bài viết đã giải đáp được phần nào những thắc mắc của bạn. Cần thêm tin tức hoặc có thắc mắc gì, các bạn cứ bình luận bên dưới bài viết nhé.

Từ khóa bài viết: usocoreworker.exe,usocoreworker.exe là gì, usoclient.exe,usoclient.exe là gì, USO Core Worker Process, USO Core Worker Process là gì, usocoreworker.exe là virus,tắt usocoreworker.exe,usoapi.dll, usocoreps.dll, usosvc.dll

Bài viết USO Core Worker Process hay usocoreworker.exe là gì? Chúng có phải virus không? được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

5/5 - (1 bình chọn)