【2021】 Công ty sửa laptop báo NO BOOT DEVICE FOUND tại nhà tphcm


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Website dịch vụ sửa laptop tận nhà tphcm PCI có bài: 【2021】 Công ty sửa laptop báo NO BOOT DEVICE FOUND tại nhà tphcm chi tiết về địa chỉ dịch vụ nhận sửa chữa laptop tại nhà hcm ở đâu chỗ nào giá bao nhiêu như sau:

Hotline: 02866 834 835 (7h30-17h30 | Làm cả T7 & CN)

0938 169 138 (Zalo1) 0989 228 326

Cách sửa lỗi “No Boot Device Found” trên Windows khi khởi động

[Thủ thuật máy tính]  Hướng dẫn cách sửa lỗi “No Boot Device Found” trên Windows khi khởi động hữu hiệu – Lỗi “No Boot Device Found” khi khởi động trên Windows là lỗi gì? cách khắc phục lỗi “No Boot Device Found” như làm sao? Lỗi “No Boot Device Found” là lỗi về hệ thống không thể tải hệ điều hành. Vấn đề này thường xảy ra trong Windows khi người dùng cài mới hệ điều hành hoặc thay đổi thiết bị, nếu bạn đang gặp phải vấn đề về lỗi “No Boot Device Found” trên Windows thì có thể tham khảo một số cách thức sau để giúp bạn sửa lỗi “No Boot Device Found”.

Windows chẳng thể khởi động được vì nó không thể tìm thấy thiết bị khởi động là ổ cứng của bạn hoặc đôi lúc không có phân vùng nào được đánh dấu là đang hoạt động. Đây là hai lý do phổ biến nhất và có thể dễ dàng được khắc phục tùy thuộc vào trình trạng lỗi bạn có thể nhận được các thông báo như sau:

  • Boot Device Not Found. Please install an operating system on your hard disk…
  • No Boot Device Found. Press any key to reboot the machine
  • No bootable device – insert boot disk and press any key
  • Hoặc No Boot Device is Available

Sửa lỗi “No Boot Device Found” trên Windows Công ty sửa laptop tại nhà tphcm

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi Full Disk 100% trên hệ điều hành Windows hữu hiệu giúp bạn có thể khắc phục tình trạng thông báo ổ đĩa đầy, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi “No Boot Device Found” trên Windows khi khởi động hiệu quả.

#1 Sử dụng Boot Load Default Công ty sửa laptop tại nhà tphcm

Có thể là do máy tính của bạn đang để sai chuẩn BIOS lúc khởi động, cách đơn giản đặc biệt là reset thiết lập BIOS là sử dụng Menu thiết lập BIOS. Để truy cập menu thiết lập, khởi động lại máy tính của bạn và nhấn phím DEL hoặc phím F2.

Cách sửa lỗi 

Cách sửa lỗi “No Boot Device Found” trên Windows khi khởi động hữu hiệu

Trên menu cài đặt BIOS, bạn tìm tùy chọn Reset. Tùy chọn này còn có nhiều tên thường gọi không giống nhau như: Reset to default, Load factory defaults, Load setup defaults, Clear BIOS settings hoặc các tên thường gọi khác tương tự. Sử dụng phím mũi tên để chọn tùy chọn Reset rồi nhấn Enter và chọn Yes để xác nhận hệ điều hành.

Cách sửa lỗi 

Lúc này BIOS sẽ phục hồi trở lại thiết lập mặc định.

#2 Thay đổi chuẩn giao tiếp bằng tay Công ty sửa laptop tại nhà tphcm

Nếu bạn áp dụng phương pháp trên mà không được thì cũng có thể có thể thay đổi chuẩn giao tiếp bằng tay, đầu tiên bạn hãy kiểm tra bạn đã cài đặt Windows theo chuẩn UEFI hay LEGACY bằng cách, bạn hãy vào  Mini Windows > sau đó mở phần mềm Partition Winzard ra > sau đó nhấn chuột phải vào ổ cứng (phần Basic) để kiểm tra (Máy tính của bạn là chuẩn MBR thì dòng Convert MBR Disk to GPT Disk sẽ sáng lên, ngược lại nếu là chuẩn GPT)

Cách sửa lỗi 

Nếu ổ hdd của bạn đang ở định hình là MBR > có tức là bạn đã cài win theo chuẩn LEGACY. Tất nhiên nếu muốn máy tính khởi động lên được, bạn cần thiết lập BIOS theo chuẩn LEGACY rồi đúng không.

Ngược lại, nếu ổ cứng của bạn đang ở định hình GPT > có tức là bạn đã cài win theo chuẩn UEFI. Nếu muốn máy tính khởi động lên được, bạn phải thiết lập BIOS theo chuẩn UEFI.

Cách sửa lỗi 

Hãy kiểm tra xem chuẩn giao tiếp có tương thích hay không? Nếu không hãy thay đổi nó cho phù hợp với định dạng ổ đĩa.

#3 Thay đổi thứ tự Boot Công ty sửa laptop tại nhà tphcm

 

Lỗi này diễn ra có thể trong menu chọn Boot bạn đã bỏ lỡ hay là không liệt kê ổ cứng vào danh sách Boot, để thi hành bạn hãy thực hiện như sau:

Restart máy tính của bạn và nhấn F2 hoặc DEL để vào trang thiết lập BIOS >  Sau đó nhấp vào mục Boot trong thiết lập tiện ích BIOS và hãy kiểm tra xem lệnh khởi động có chuẩn xác hay không.

Cách sửa lỗi 

Nếu thứ tự không đúng, hãy sử dụng “mũi tên lên & xuống” để di chuyển ổ đĩa làm thiết bị khởi động. Cuối cùng, nhấn F10 để lưu thay đổi.

Nói tóm lại, để sửa lỗi No Boot Device Found khi khởi động máy tính thì bạn phải phải thiết lập lại chuẩn giao tiếp giữa hệ điều hành và máy tính trong BIOS cho tương thích là được.

Bài viết 【2021】 Công ty sửa laptop báo NO BOOT DEVICE FOUND tại nhà tphcm được tổng hợp và biên tập bởi: Sửa máy tính PCI. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Dịch vụ sửa chữa laptop tận nhà tphcm PCI. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--