【2021】 Công ty sửa laptop màn hình đen mờ tại nhà tphcm


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Website dịch vụ sửa laptop tận nhà tphcm PCI có bài: 【2021】 Công ty sửa laptop màn hình đen mờ tại nhà tphcm chi tiết về địa chỉ dịch vụ nhận sửa chữa laptop tại nhà hcm ở đâu chỗ nào giá bao nhiêu như sau:

Hotline: 02866 834 835 (7h30-17h30 | Làm cả T7 & CN)

0938 169 138 (Zalo1) 0989 228 326

 【2021】 Công ty sửa laptop màn hình đen mờ tại nhà tphcm

Lỗi màn hình laptop bị tối đen – Nguyên nhân và cách khắc phục

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bạn gặp phải  lỗi màn hình laptop bị tối đen , từ card đồ họa, cổng giao tiếp, điện nguồn, cho đến hư hỏng trên chính màn hình đó. Hãy cùng PCI tìm hiểu các nguyên nhân này nhé.

Lỗi nguồn điện máy tính Công ty sửa laptop màn hình đen mờ ngay tại nhà tphcm

  Nguyên nhân thường gặp nhất của  lỗi màn hình laptop bị tối đen  là việc cấp nguồn cho chiếc màn hình đó. Nếu hiện tượng này diễn ra ngay lúc khởi động máy tính, bạn hãy quan sát xem chiếc đèn Power ở cạnh màn hình có sáng hay không. Nếu nó không sáng, bạn hãy nhấn nút mở nguồn ở gần đó.

Nếu đèn nguồn vẫn chưa lên, bạn kiểm tra tiếp xem đã cắm dây cáp nguồn màn hình vào ổ cắm hay chưa. Bạn cũng có thể có thể cắm quạt hay đèn điện vào ổ cắm để thử xem việc cấp nguồn từ ổ điện đó là ổn định.

Trường hợp màn hình LCD của bạn được cấp nguồn thông qua bộ nắn điện, thì bạn cũng phải kiểm tra xem adaptor đó có còn dùng được hay không. Sử dụng đồng hồ đo hiệu điện thế và cường độ dòng điện của cục nắn điện. Hoặc bạn cũng cũng có thể có thể thử bằng một bộ nắn điện khác có công suất, cường độ và hiệu điện thế tương đương.

Bạn cũng cần kiểm tra xem máy tính đã được cấp nguồn và khởi động hay chưa. Nếu máy tính chưa được cấp nguồn, và bạn nhấn nút khởi động, thì không có tín hiệu hình ảnh nào được phát lên màn hình, và nó cũng sẽ tối đen. Những loại màn hình mới, khi không thu được tín hiện sẽ có thông báo No Signal. Tuy nhiên, với những dòng màn hình cũ, đặc biệt là loại CRT, thì lúc không có tín hiệu, màn hình chỉ hiện hữu một màu đen.

Lỗi do card màn hình Công ty sửa laptop màn hình đen mờ ở tại nhà tphcm

Trong quá trình khởi động, nếu  lỗi màn hình laptop bị tối đen , cùng lúc bạn lại nghe những tiếng bíp lạ, thường là một tiếng bíp dài, theo sau đó là ba tiếng bíp ngắn, thì chắc chắn là card màn hình của bạn đang bị lỗi.

Bạn phải tắt nguồn, đeo vòng chống tĩnh điện, trước lúc tiến hành khảo sát lỗi này. Các bước làm sạch và gắn chặt lại card màn có vẻ như sau. Bạn tháo nó ra khỏi khe cắm, dùng vải khô lau sạch các mạch tiếp xúc, hoặc dùng một cục tẩy để làm sạch chất rỉ sét đang có trên các thanh tiếp xúc. Kế tiếp bạn cũng dùng một bình nén khí để thổi sạch bụi trong khe cắm card đồ họa trên bo mạch chủ.

Trên một số loại card đồ họa loại cũ, con chip đồ họa là loại gắn rời và sau thời gian sử dụng nó có thể bị mất tiếp xúc với card. Bạn chỉ cần dùng tay nhấn nhẹ để đè con chip vào chính xác địa thế của nó, trước khi lắp card trở vào bo mạch chủ.

Một tình huống khác hay gặp là bạn vừa gắn thêm một cái card đồ họa mới. Vấn đề là máy tính kia đã có sẵn một card đồ họa tích hợp sẵn trên bo mạch chủ, và card đồ họa mới không hoạt động, dẫn đến việc màn hình tối đen. Giải pháp là bạn phải tiến hành tắt card đồ họa gắn sẵn, để bo mạch chủ chuyển luồng tín hiệu video sang hiện trên card đồ họa mới. Tùy từng loại BIOS, bạn sẽ được thể chỉ cần chọn Disable cho mục Onboard Video Settings, hay phải mở thùng máy ra, để cắm lại các bộ nối (jumper) trên bo mạch chủ.

Lỗi do cáp nối giữa card đồ họa và màn hình Công ty sửa laptop màn hình đen mờ ngay tại nhà tphcm

  Một lý do cũng hay gặp khác của  lỗi màn hình laptop bị tối đen , không do card đồ họa, và cũng không phải do màn hình, mà lỗi nằm ngay phần cáp nối. Tình trạng nhận biết là màn hình khi mang sang máy tính khác vẫn hoạt động tốt. Trường hợp này, là dây cắm từ màn hình vào card đồ họa không chặt, và bạn chỉ việc tháo ra lắp lại, sau đó siết thêm hai ốc giữ ở hai bên.

Ngoài ra, bạn cũng nên quan sát toàn bộ sợi cáp VGA xem nó có bị côn trùng cắn đứt hay vặn xoắn làm gãy ở đoạn nào hay không. Việc dùng một sợi cáp mới để thử nghiệm cũng sẽ xử lý nhanh tình huống này.

Lỗi do ép xung hay sai ứng dụng điều khiển card đồ họa

Nếu cài đặt sai ứng dụng điều khiển (driver), bạn sẽ thấy máy tính vẫn khởi động bình thường, nhưng sau khi hệ điều hành Windows được kích hoạt, thì màn hình bắt đầu  lỗi màn hình laptop bị tối đen . Cách xử lý là bạn khởi động lại máy tính bằng chế độ Safe Mode. Khi vào được hệ điều hành, bạn vào mục Device Manager, bấm phải chuột trên mục Display Adapter, rồi tìm tên card đồ họa đang bị lỗi với triệu chứng hình tam giác màu vàng và dấu chấm than bên cạnh trái. Bạn bấm phải chuột trên mục đó, chọn Update Driver Software, rồi thi hành theo từng bước để cập nhật driver cho card đồ họa này. Cuối cùng, bạn khởi động lại máy tính.

Việc ép xung (overclocking) khiến cho card màn hình hoạt động mạnh mẽ hơn, nhưng nó cũng dễ gây nên các nguy cơ khiến cho hệ thống chẳng thể khởi động, và màn hình tối đen. Nếu chưa có hiểu biết xử lý, tốt đặc biệt là bạn trả card đồ họa về chế độ hoạt động và nhịp xung mặc định.

Cẩn thận khi tháo vỏ màn hình

Nếu chẳng cần là người có hiểu biết về sửa chữa điện tử, thì tuyệt đối bạn không khi nào được tháo vỏ màn hình ra để chạm vào bên trong. Dấu hiệu cảnh báo phía đằng sau màn hình cho biết bên trong nó có 1 tụ điện với cường độ dòng điện rất cao. Trong các màn hình LCD thì nguồn điện nhà để nó hoạt động cũng đều có hiệu điện thế lên đến 220V. Chú ý rằng các nguồn điện hiệu điện thế cao này sẽ còn hiện diện bên trong màn hình, dù bạn đã rút dây cấp nguồn của nó rời khỏi ổ cắm.

Khắc phục lỗi màn hình laptop bị tối đen ở đâu nhanh chóng, uy tín?

Nếu như lo âu không biết màn hình laptop của bạn bị làm sao? Bạn có thể gọi điện hoặc trực tiếp mang tới các địa chỉ của hệ thống PCI

PCI được biết đến là một đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ sửa chữa laptop uy tín. Với tiêu chí: “Uy tín – Tận tâm – Chất lượng”, chúng tôi mang đến cho khách hàng dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp. Tại đây, trung tâm chuyên sửa chữa các lỗi liên quan đến màn hình máy tính như:  lỗi màn hình laptop bị tối đen , màn hình laptop bị tối đen khi sạc pin.

Bài viết 【2021】 Công ty sửa laptop màn hình đen mờ tại nhà tphcm được tổng hợp và biên tập bởi: Sửa máy tính PCI. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Dịch vụ sửa chữa laptop tận nhà tphcm PCI. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--